ข่าว
 • Thairath Talk
 • 100 year

  บึมสนั่น! โรงงานเคมีเกาหลีใต้ระเบิด คนงานดับสยอง 6 ศพ

  ไทยรัฐออนไลน์3 ก.ค. 2558 14:30 น.
  SHARE

  โรงงานเคมีในเกาหลีใต้ระเบิด คร่าชีวิต 6 คนงาน บาดเจ็บอีก 1 คาดสาเหตุเป็นเพราะประกายไฟจากการเชื่อมถังน้ำเสียของคนงาน 

  เมื่อวันที่ 3 ก.ค.58 สำนักข่าวยอนฮัพในเกาหลีใต้ รายงานเกิดเหตุระเบิดที่โรงงานเคมี ‘ฮานวฮา เคมิคอล’ ที่เมืองท่า อูลซาน ทางภาคตะวันออกเฉียงใต้ของประเทศเกาหลีใต้ ตอนช่วงเช้าวันศุกร์ที่ 3 ก.ค. ทำให้มีคนงานเสียชีวิตถึง 6 คน และบาดเจ็บอีก 1 คน

  เจ้าหน้าที่สำนักงานดับเพลิงท้องถิ่น เผยว่า เหตุระเบิดเกิดเมื่อเวลาประมาณ 09.00 น. ของวันนี้ (3 ก.ค.) ขณะมีคนงานจำนวนหนึ่งกำลังทำการเชื่อมถังบรรจุน้ำเสียของโรงงาน โดยเจ้าหน้าที่คาดว่าสาเหตุของการระเบิด เนื่องจากมีประกายไฟไปโดนแหล่งความร้อน ซึ่งส่วนใหญ่เป็นแก๊สมีเทน และแก๊สชีวภาพจากของเสีย จนส่งผลให้เกิดการระเบิดรุนแรงขึ้นมา และทำให้โครงสร้างหลังคาของบริเวณอาคารเก็บน้ำเสียพังถล่มเสียหาย

  หลังคาของอาคารพังเสียหายจากเหตุระเบิด
  หลังคาของอาคารพังเสียหายจากเหตุระเบิด

  ข่าวแจ้งว่า ขณะนี้ เจ้าหน้าที่ทางการกำลังเร่งสอบสวนหาสาเหตุที่แท้จริงของเหตุระเบิดที่โรงงานเคมีฮานวฮา รวมทั้งสืบหาว่า เหตุระเบิดครั้งนี้เกิดมาจากความสะเพร่าของคนงานหรือไม่ ทั้งนี้ โรงงานเคมีส่วนใหญ่ในเมืองอูลซาน เป็นโรงงานผลิตสารเคมี ประเภทโพลีไวนิล คลอไรด์ (PVC) ซึ่งใช้ในอุตสาหกรรมผลิตพลาสติก โดยโรงงานเคมี ฮานวฮา นับเป็นโรงงานเคมีใหญ่สุดเป็นอันดับ 2 ในเมืองอูลซาน

  ที่มา : yonhap

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  โรงงานเคมีเกาหลีใต้ระเบิดโรงงานเคมีเกาหลีใต้ฮานวฮา เคมิคอลน้ำเสียคนงานระเบิดเสียชีวิตคนงานตายข่าวไทยรัฐออนไลน์ข่าวต่างประเทศ

  ข่าวแนะนำ

  Most Viewed

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  วันพฤหัสที่ 22 ตุลาคม 2563 เวลา 11:03 น.