ข่าว
 • Thairath Talk
 • 100 year

  มาร์ค แนะ รบ.โชว์หลักฐาน หวั่น ปม 14 นศ.บานปลาย

  ไทยรัฐออนไลน์3 ก.ค. 2558 18:08 น.
  SHARE

  นายอภิสิทธิ์ เวชชาชีวะ หัวหน้าพรรคประชาธิปัตย์ จี้ รัฐบาลโชว์หลักฐาน หวั่น ปม 14 นศ.บานปลาย แฉ มีขบวนการหากินกับประชาธิปไตย หวังผลทางการเมือง

  วันที่ 3 ก.ค. 58 นายอภิสิทธิ์ เวชชาชีวะ อดีตนายกฯ และหัวหน้าพรรคประชาธิปัตย์ กล่าวถึงกรณีการฝากขัง 14 นักศึกษา ที่เคลื่อนไหวต่อต้านรัฐบาล ที่มาจากการรัฐประหาร ว่า ตนเป็นห่วงว่า การที่รัฐบาลออกมาระบุ ว่า มีคนอยู่เบื้องหลังการเคลื่อนไหวของนักศึกษากลุ่มนี้ โดยที่ยังไม่มีการนำหลักฐานที่ชัดเจนมาเปิดเผยต่อสาธารณชน อาจเป็นการผลักนักศึกษาที่บริสุทธิ์ ไปอยู่ข้างใดข้างหนึ่ง ดังนั้น รัฐบาลควรแยกแยะให้ดี เพราะต้องยอมรับว่า ฝ่ายที่ต่อต้านโดยบริสุทธิ์ใจ มีจริง เรื่องจะได้ไม่ลุกลามบานปลาย ตนไม่อยากให้คนเหล่านี้ถูกผลักไปอยู่ฝ่ายตรงกันข้าม หรือไปฝักใฝ่การเมืองขั้วใดขั้วหนึ่ง

  เมื่อถามว่า กระแสนี้จะจุดติดหรือไม่ เพราะมีการเปรียบเทียบกับกรณี 14 ต.ค. นายอภิสิทธิ์ กล่าวว่า มีขบวนการที่หากินกับประชาธิปไตย โดยมีผลประโยชน์การเมืองแอบแฝงอยู่ ตนจึงอยากให้รัฐบาล และคสช.แยกแยะให้ได้ ระหว่างคนที่เคลื่อนไหวโดยสุจริต กับคนที่มีผลประโยชน์แอบแฝงด้วยการวางกติกาที่ชัดเจน ว่า ถ้าเป็นการแสดงออกที่ไม่กระทบต่อความมั่นคงของรัฐ สามารถทำได้โดยระบุให้ชัดว่า ถ้ามีเบื้องหลังก็ให้มีความผิด ซึ่งจะแยกแยะในหลักการได้มากกว่า ส่วนรูปแบบจะเป็นอย่างไรคิดว่า สังคมดูออกว่าอะไรที่จะนำไปสู่ความปั่นป่วนวุ่นวาย และอะไรไม่ใช่

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  มาร์ค14นศ.โหว์หลักฐานหวั่นบานปลายอภิสิทธิ์ เวชชาชีวะหัวหน้าพรรคประชาธิปัตย์ขบวนการประชาธิปไตยหวังผลการเมืองอภิสิทธิ์ เวชชาชีวะ หัวหน้าพรรคประชาธิปัตย์ข่าวไทยรัฐออนไลน์ข่าวการเมือง

  ข่าวแนะนำ

  Most Viewed

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  วันเสาร์ที่ 31 ตุลาคม 2563 เวลา 20:03 น.