ข่าว

วิดีโอ

เทนนิส 2 รายการ ช้างแซทไอทีเอฟ ชิง 25,000 เหรียญ

ระเบิดศึกเทนนิสช้าง-แซท ไอทีเอฟ โปรเซอร์กิต 2015 ชิงเงินรางวัลรวม 25,000 เหรียญสหรัฐฯ หรือประมาณ 800,000 บาท 2 รายการซ้อน 4-11 และ 11-18 ก.ค.58 ที่สนามเทนนิสโรงแรมรามาการ์เด้นส์ ด้านนายกลอนเทนนิสสมาคมไทยฯ ยืนยัน ระดมนักหวดลูกสักหลาดดาวรุ่งฝีมือเจ๋งจากทั่วโลกดวลแร็กเกตกับนักเทนนิสไทย ขณะเดียวกัน มีการวางโปรเจกต์ใหญ่สร้างสนามเทนนิสเพื่อมีเวทีให้เยาวชนได้เล่นและสร้างแรงจูงใจให้หันมาเล่นเทนนิสเพื่อผลักดันสู่ระดับโลก...

เมื่อเวลา 11.30 น. วันที่ 2 ก.ค. ที่ห้องประชุมลอนเทนนิสสมาคมแห่งประเทศไทยฯ นายสุวัจน์ ลิปตพัลลภ นายกลอนเทนนิสสมาคมแห่งประเทศไทยฯ เป็นประธานแถลงข่าวการแข่งขัน ช้าง-แซท ไอทีเอฟ โปรเซอร์กิต 2015 พร้อมด้วย ทนุเกียรติ จันทร์ชุม ผอ.กองการกีฬาอาชีพของ กกท., สุรพล อุทินทุ กรรมการบริหาร บริษัท ไทยเบฟเวอเรจ มาร์เก็ตติ้ง จำกัด ร่วมกันแถลงข่าว

ศึกเทนนิส ช้าง-แซท ไอทีเอฟ โปรเซอร์กิต 2015 รายการวีเม่น เซอร์กิต 25,000 เหรียญสหรัฐฯศึกการแข่งขันเทนนิสหญิงนานาชาติเพื่อสะสมคะแนนจัดอันดับโลก ของสหพันธ์เทนนิสนานาชาติ หรือ ITF (Informational Tennis Federation) โดยมีเงินรางวัลรวมรายการละ 25,000 เหรียญสหรัฐฯ หรือประมาณ 800,000 บาท ครั้งนี้ประเทศไทยได้รับสิทธิ์จัดการแข่งขันจากสหพันธ์เทนนิสนานาชาติและ ลอนเทนนิสสมาคมแห่งประเทศไทยฯได้มอบหมายให้บริษัทสปอร์ตโซไซตี้ จำกัด เป็นผู้ดำเนินการจัดการแข่งขันทั้งหมดเป็นปีที่ 6 ติดต่อกัน ในปีนี้ได้รับการสนับสนุนจากหลายภาคส่วน ได้แก่ บริษัทไทยเบฟเวอเรจ มาร์เก็ตติ้ง จำกัด มหาชน, การกีฬาแห่งประเทศไทย, บริษัท ซีอาร์ซีสปอร์ต จำกัด, บริษัท เคพีเอ็น อะคาเดมี่

นายสุวัจน์ กล่าวว่า ครั้งนี้มีนักกีฬาเข้าร่วมในสายการแข่งขันเมนดรอว์ที่มีอันดับร้อยกว่าของโลกเข้าแข่งขัน ซึ่งล้วนแต่เป็นระดับแชมป์ของไอทีเอฟทั้งสิ้น อีกทั้งนักกีฬาดาวรุ่งของแต่ละประเทศในรอบคัดเลือกทั้งหมดมาจากทั่วโลก อาทิ อังกฤษ, เยอรมนี, เบลเยียม, รัสเซีย, สโลวัก, เซอร์เบีย, ออสเตรเลีย, ออสเตรีย, ญี่ปุ่น, เกาหลีใต้, จีน, ไต้หวัน, ฮ่องกง, แอฟริกาใต้, อินเดีย, อุซเบกิสถาน และจากประเทศไทยซึ่งเป็นตัวแทนทีมชาติอย่างแทมมารีน ธนสุกาญจน์, เพียงธาร พลิพิช และอีกหลายคน ขณะเดียวกัน การจัดการแข่งขันครั้งนี้ถือว่าเป็นการสานต่อเนื่องความสำเร็จจากซีเกมส์ที่สิงคโปร์ และเป็นเวทีให้นักเทนนิสไทยได้เจอกับนักเทนนิสมืออันดับร้อยกว่าของโลก ซึ่งมั่นใจว่าสู้กันได้อย่างสนุกสูสี ดีกว่าจะเจอกับมืออันดับโลกต่ำกว่านี้ซึ่งบางทีเกมอาจจะห่างกันเกินไปไม่ได้ประโยชน์มากนัก”

ส่วนแผนงานในอนาคตคิดว่า “ในรอบ 4-5 ปีที่ผ่านมาถือว่าวงการเทนนิสเราค่อนข้างจะประสบผลสำเร็จเป็นอย่างดี และเดินมาถูกทางหลังจากที่เราได้ส่งนักเทนนิสไปแข่งยังต่างประเทศมากขึ้น ประเทศไทยเราเองมีศักยภาพในการจัดการแข่งขันรายการเทนนิสระดับนานาชาติ เป็นการสานต่อและพัฒนาเยาวชนอย่างต่อเนื่อง ในลำดับต่อไปผมคิดว่าจะมีการสร้างสนามเทนนิสให้เยอะขึ้น ที่ผ่านมาสนามเทนนิสถูกรื้อทำคอนโดมิเนียมเสียเยอะ เราก็จะกลับมาทำใหม่เพื่อเป็นเวทีและสร้างแรงจูงใจให้กับเยาวชนให้หันมาเล่นเทนนิสเพื่อผลักดันสู่ ระดับโลกต่อไป”

สำหรับกำหนดการแข่งขันศึกเทนนิส ช้าง-แซท ไอทีเอฟ โปรเซอร์กิต 2015 รายการวีเม่น เซอร์กิต 25,000 เหรียญสหรัฐฯ ระหว่างวันที่ 4-11 และ 11-18 ก.ค.58 ณ สนามเทนนิสโรงแรมรามาการ์เด้นส์วิภาวดี กรุงเทพมหานคร

ระเบิดศึกเทนนิสช้าง-แซท ไอทีเอฟ โปรเซอร์กิต 2015 ชิงเงินรางวัลรวม 25,000 เหรียญสหรัฐฯ หรือประมาณ 800,000 บาท 2 รายการซ้อน 4-11 และ 11-18 ก.ค.58 ที่สนามเทนนิสโรงแรมรามาการ์เด้นส์... 3 ก.ค. 2558 12:31 3 ก.ค. 2558 12:58 ไทยรัฐ