ข่าว
 • Thairath Talk
 • 100 year

  "บุษราคัม" เปิดตัว "ไชน่าทาวน์ เวสต์เอ็นด์"

  ไทยรัฐฉบับพิมพ์4 ก.ค. 2558 05:01 น.
  SHARE

  นับวัน...ความเจริญของ “กรุงเทพมหานคร” เมืองหลวงของประเทศไทย มีแนวโน้มการขยายตัวออกไปสู่ชานเมืองมากขึ้น โดยเฉพาะอย่างยิ่งพื้นที่ย่านพุทธมณฑล-ศาลายา ที่มีศักยภาพในเรื่องของที่ดิน ทำเลที่ตั้งที่อยู่ติดกับเขตเมืองชั้นใน

  การลงทุนก่อสร้างระบบโครงข่ายเส้นทางคมนาคมเชื่อมต่อกับเขตชั้นในหลายโครงการ โดยเฉพาะโครงการรถไฟฟ้าสายสีแดงอ่อน โครงการต่อขยายทางยกระดับจากตลิ่งชันถึงศาลายา เป็นต้น ทำให้การเดินทางไป-มาระหว่างฝั่งธนบุรีกับแหล่งธุรกิจการค้าชั้นนำอย่าง พาหุรัด สำเพ็ง เยาวราช สาทร และสีลม สะดวกสบายมากยิ่งขึ้น กลายเป็นทำเลทองทั้งเรื่องที่อยู่อาศัยและการลงทุนที่น่าจับตามองเป็นอย่างยิ่ง


  ล่าสุด บริษัท บุษราคัม เรียลเอสเตท จำกัด ผู้บุกเบิกและพัฒนาด้านอสังหาริมทรัพย์รายใหญ่พื้นที่กรุงเทพฯฝั่งตะวันตก (ฝั่งธนบุรี) ด้วยผลงาน 14 โครงการ บนทำเลทองย่านฝั่งธนฯอย่าง บุษราคัม เรสซิเด้นซ์, บุษราคัม รีเจ้นท์ เป็นต้น โดย นางนลิน ก้องรัตนภิรมย์ ประธานกรรมการบริษัท ทุ่มทุนกว่า 3,000 ล้านบาท เปิดตัวโครงการ “ไชน่าทาวน์ เวสต์เอ็นด์” CHAINATOWN WESTEND ริมถนน บรมราชชนนี (ขาเข้า) ต.ศาลายา อ.พุทธมณฑล จ.นครปฐม บนพื้นที่ 42 ไร่ รวม 161 ยูนิต


  “ไชน่าทาวน์ เวสต์เอ็นด์” คือ...ย่านไชน่าทาวน์แห่งใหม่ของฝั่งธนบุรี ด้วยรูปแบบของช็อปเฮาส์ห้องคู่ขนาด 3 ชั้นครึ่ง เป็นทั้งสถานที่ทำการค้าและพักอาศัยไปในตัว รูปแบบตัวอาคารในโครงการมีทั้งหมด 4 แบบ แต่ละแบบมีพื้นที่ใช้สอยเฉลี่ย 455 ตร.ม. ตัวอาคารแยกอิสระจากกันอย่างชัดเจน สำหรับอาคารแบบ A, B และ C ตัวอาคารกว้าง 8 เมตร ลึก 10 เมตร มีเนื้อที่หน้าบ้านริมฟุตปาท 4-5 เมตร ด้านหลังอาคารมีพื้นที่ว่าง 6 เมตร สามารถจอดรถได้ 3 คัน ชั้นสองต่อเติมพื้นที่ให้ยื่นออกมาเพื่อประโยชน์ใช้สอยที่คุ้มค่า โดยอาคารแบบ A และ B สามารถเปิดอาคารได้ 2 ด้าน สามารถทำการค้าได้ทั้งด้านหน้าและด้านหลัง ส่วนอาคารแบบ C สามารถเปิดอาคารได้ถึง 3 ด้าน ส่วนแบบสุดท้ายคือแบบ D มีความกว้างพิเศษถึง 12 เมตร ลึก 6 เมตร พื้นที่ด้านหลังอีก 6 เมตร สามารถจอดรถได้ 5-6 คัน รูปแบบการกั้นห้องชั้น 1 สำหรับค้าขาย ชั้นลอยเป็นโถงกว้าง ส่วนชั้น 2-3 สำหรับพักผ่อน แต่ละชั้นมี 2 ห้องนอน 1 ห้องน้ำ สามารถปรับเปลี่ยนได้ตามความพอใจของลูกค้า เลือกใช้แต่วัสดุก่อสร้างคุณภาพสูงได้มาตรฐาน ถนนในโครงการกว้าง 8-16 เมตร แบ่งเป็นโซนถนนคนเดินที่มีหลังคาคลุมกันแดดกันฝน โซนถนนเมน โซนริมคลองสาธารณะแวดล้อมไปด้วยธรรมชาติ พร้อมศาลานั่งเล่นพักผ่อน โซนช็อปปิ้ง โซนออฟฟิศ โซนค้าส่ง พร้อมที่จอดรถกว่า 200 คัน


  นางนลิน ก้องรัตนภิรมย์ ประธานกรรมการบริษัทบุษราคัมฯ เผยถึงแรงบันดาลใจสำคัญที่ตัดสินใจทุ่มเม็ดเงินมหาศาลให้กับโครงการนี้ว่า “ไชน่าทาวน์ เวสต์เอ็นด์” เป็นทำเลที่มีศักยภาพสูงในด้านของการอยู่อาศัยและทำการค้า รายล้อมไปด้วยมหาวิทยาลัยมหิดล ห้างสรรพสินค้าเซ็นทรัล ศาลายา สำหรับรูปแบบของโครงการจะมีความโดดเด่นในเรื่องสถาปัตยกรรมสมัยใหม่ผสมผสานไทย-จีน ได้กลิ่นอายของไชน่าทาวน์เยาวราช และไชน่าทาวน์ ลอนดอน


  นางนลินกล่าวถึงการออกแบบโครงการว่า ถูกต้องตามหลักฮวงจุ้ยทุกประการ เริ่มตั้งแต่ซุ้มประตูจีนทางเข้า ที่มีขนาดใหญ่ถึง 24 เมตร ถือเป็นซุ้มประตูจีนที่ใหญ่ที่สุดในประเทศไทย ขนาบข้างด้วยสิงห์คู่ ซึ่งเป็นสัตว์มงคลช่วยเรียกโชคลาภ ความเจริญรุ่งเรือง และความอยู่เย็นเป็นสุข “สะพานต่ออายุ” (INFINITY BRIDGE) ที่จำลองแบบมาจาก REPULSE BAY ของเกาะฮ่องกง ตามความเชื่อที่ว่า การข้ามสะพาน 1 ครั้งเท่ากับต่ออายุได้ 3 วัน การนำเหรียญ จีนโบราณ 5 เหรียญมาจัดตั้งไว้เพื่อให้นักท่องเที่ยวได้มาสัมผัสเพื่ออธิษฐานขอโชคลาภ ลานน้ำพุปลามังกรทอง เป็นต้น ซึ่งโครงการได้เริ่มก่อสร้างมาตั้งแต่เดือน มิ.ย.56 มียอดขายจนถึงปัจจุบันกว่าร้อยละ 70 แล้ว และภายในสิ้นปีนี้จะเปิดอีก 2 โครงการซึ่งบุษราคัม เรียลเอสเตท ไม่หยุดยั้งในการคัดสรรเฉพาะอสังหาริมทรัพย์บนทำเลทองเท่านั้น


  “ไชน่าทาวน์ เวสต์เอ็นด์” ถือเป็น...อีกหนึ่งโครงการด้านอสังหาริมทรัพย์ที่น่าสนใจและคุ้มค่าต่อการลงทุน ด้วยรูปแบบการก่อสร้างที่ผสมผสานอารยธรรมไทย-จีนกลมกลืนเข้ากับโลกของธุรกิจการค้า บนพื้นที่เขตเศรษฐกิจใหม่ของกรุงเทพฯ (ฝั่งตะวันตก) อย่างแท้จริง!!!

  วานิชหนุ่ม
  wanich@thairath.co.th

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  ตลาดนัดหัวเขียววานิชหนุ่มไชน่าทาวน์ เวสต์เอ็นด์บุษราคัม เรียลเอสเตทไชน่าทาวน์ฝั่งธนบุรีนครปฐมนลิน ก้องรัตนภิรมย์

  ข่าวแนะนำ

  Most Viewed

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  วันอังคารที่ 27 ตุลาคม 2563 เวลา 17:06 น.