ข่าว
 • Thairath Talk
 • 100 year

  สโมสรนักสู้ 04/07/58

  โรจน์ อนันต์4 ก.ค. 2558 05:01 น.
  SHARE

  เชียร์กันให้จุใจ วอลเลย์บอลหญิงเวิลด์กรังด์ปรีซ์ สนามแรก นัดที่สอง วันนี้ ทีมสาวไทย จะพบกับ ญี่ปุ่น คู่รักคู่แค้นที่ อินดอร์สเตเดียม หัวหมาก เวลา 16.30 น. ทีวีสีช่อง 7 ถ่ายทอดสดให้ได้เชียร์กันทั่วประเทศ ส่วนนัดที่ 3 วันอาทิตย์ที่ 5 ก.ค. ทีมไทย จะพบกับ บราซิล กระดูกชิ้นโต เริ่มเวลา 16.30 น.เช่นกัน จบสนามนี้แล้ว ช่อง 7 สี ก็ยังตามถ่ายทอดสนามที่ 2 จาก บราซิล ในสัปดาห์หน้าและสนามที่ 3 จาก ฮ่องกง ในสัปดาห์ถัดไปให้ชมกันครบอีก 6 นัดด้วย

  ฟุตบอลหญิงชิงแชมป์โลก ครั้งที่ 7 “2015 FIFA Women’s World Cup” มาถึงฉากสุดท้ายได้คู่ชิงชนะเลิศแล้ว เป็นคู่เดียวกับเมื่อ 4 ปีที่แล้วคือ ญี่ปุ่น แชมป์เก่า กับ สหรัฐอเมริกา รองแชมป์เก่าและแชมป์เก่าปี 1991 กับ 1999 นัดชิงชนะเลิศจะมีขึ้นในวันที่ 5 ก.ค. ที่ บีซีเพลซ ในเมือง แวนคูเวอร์ แคนาดา คิกออฟเวลา 16.00 น. ตรงกับเวลา 06.00 น. เช้าวันจันทร์ที่ 6 ก.ค.ตามเวลาบ้านเรา ทีวีสีช่อง 3 SD ถ่ายทอดสดให้ชมกัน

  เซปป์ แบลตเตอร์ - เฌอโรม วัลเค
  เซปป์ แบลตเตอร์ - เฌอโรม วัลเค

  เมื่อ 4 ปีที่แล้ว ญี่ปุ่น กับ สหรัฐอเมริกา เสมอกันใน 120 นาที 2-2 ก่อนที่ ญี่ปุ่น จะยิงลูกจุดโทษชนะไป 3-1 ได้แชมป์โลกเป็นครั้งแรก

  เป็นไปตามคาด เซปป์ แบลตเตอร์ รักษาการ ประธานฟีฟ่า ชาว สวิส และ เฌอโรม วัลเค เลขาธิการ ชาว ฝรั่งเศส ประกาศชัดเจนแล้วว่าจะไม่เดินทางไปร่วมงานนัดชิงชนะเลิศฟุตบอลหญิงโลกครั้งนี้ คงคิดว่าจะเสียฟอร์มหรือเสียหน้ายังไงก็ช่าง ดีกว่าจะต้องไปติดตารางในต่างแดน เพราะไม่มั่นใจว่าจะรอดปลอดภัยจากการถูก FBI ของ สหรัฐฯ ตามไปรวบตัวที่ แคนาดา หรือเปล่า สภาพตอนนี้ถึงไม่ติดคุกก็เหมือนติดนั่นแหละ

  กลายเป็นปรากฏการณ์ทางธรรมชาติที่น่ากลัวมากขึ้นทุกที เทนนิสวิมเบิลดัน ที่ ลอนดอน ประเทศ อังกฤษ ต้องแข่งกันท่ามกลางอากาศร้อนที่บางวันสูงถึง 41 องศาเซลเซียส ขนาดเด็กเก็บบอลถึงกับเป็นลมหมดสติก็มี และทาง สโมสรออลอิงแลนด์ ผู้จัดการแข่งขันต้องลดจำนวนคนดูลงไปวันละ 500 คน เพื่อไม่ให้แออัดยัดเยียดเกินไป มนุษย์ทำร้ายโลกกันมากเกิน ถึงคราธรรมชาติเอาคืนบ้าง ทำให้อากาศวิปริตกันไปทั่วโลกแบบนี้

  สกล วรรณพงษ์ - ธวัชชัย สัจจกุล
  สกล วรรณพงษ์ - ธวัชชัย สัจจกุล

  แม้ คณะรัฐมนตรี จะเห็นชอบตั้งแต่ปี 2556 ตามแนวทางที่ กระทรวงการท่องเที่ยวและกีฬา เสนอไปให้จัด กีฬาแห่งชาติ 2 ปีต่อ 1 ครั้ง เริ่มครั้งแรกในปี 2561 ซึ่งจะเป็นครั้งที่ 46 ที่ เชียงราย จะเป็นเจ้าภาพ แต่ สกล วรรณ-พงษ์ ผู้ว่าการ กกท. ก็ออกมาแสดงความเห็นอีกแล้วว่าอยากให้กลับไปจัดปีละครั้งเช่นเดิมอีก ทั้งที่เหตุผลที่ให้เป็น 2 ปีครั้งก็เพื่อลดภาระของทั้ง กกท.และแต่ละจังหวัด รวมทั้งไม่ให้ ปฏิทินกีฬา ในประเทศแน่นมากเกินไป ไม่ทันไร “บิ๊กเสือ” คิดจะกลับไปจัดทุกปีอีกละ งง...

  เก็บตัวเงียบไม่เป็นข่าวมานาน จู่ๆ “บิ๊กหอย” ธวัชชัย สัจจกุล ก็ออกมาเปิดตัวจะเป็นคู่ชิงตำแหน่ง นายกสมาคมฟุตบอลแห่งประเทศไทย ในการเลือกตั้งครั้งต่อไปที่น่าจะมีขึ้นในปลายปีนี้ ทำเอาใครต่อใครแปลกใจไปตามกัน ด้วยความรักอย่างจริงใจ ถ้า “พี่หอย” คิดผิดคิดใหม่ได้นะครับ

  โรจน์ อนันต์  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  สโมสรนักสู้โรจน์ อนันต์เซปป์ แบลตเตอร์เฌอโรม วัลเคสกล วรรณพงษ์ธวัชชัย สัจจกุล

  ข่าวแนะนำ

  Most Viewed

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  วันพฤหัสที่ 29 ตุลาคม 2563 เวลา 11:24 น.