วันอาทิตย์ที่ 16 ธันวาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
สโมสรนักสู้ 04/07/58

สโมสรนักสู้ 04/07/58

  • Share:

เชียร์กันให้จุใจ วอลเลย์บอลหญิงเวิลด์กรังด์ปรีซ์ สนามแรก นัดที่สอง วันนี้ ทีมสาวไทย จะพบกับ ญี่ปุ่น คู่รักคู่แค้นที่ อินดอร์สเตเดียม หัวหมาก เวลา 16.30 น. ทีวีสีช่อง 7 ถ่ายทอดสดให้ได้เชียร์กันทั่วประเทศ ส่วนนัดที่ 3 วันอาทิตย์ที่ 5 ก.ค. ทีมไทย จะพบกับ บราซิล กระดูกชิ้นโต เริ่มเวลา 16.30 น.เช่นกัน จบสนามนี้แล้ว ช่อง 7 สี ก็ยังตามถ่ายทอดสนามที่ 2 จาก บราซิล ในสัปดาห์หน้าและสนามที่ 3 จาก ฮ่องกง ในสัปดาห์ถัดไปให้ชมกันครบอีก 6 นัดด้วย

ฟุตบอลหญิงชิงแชมป์โลก ครั้งที่ 7 “2015 FIFA Women’s World Cup” มาถึงฉากสุดท้ายได้คู่ชิงชนะเลิศแล้ว เป็นคู่เดียวกับเมื่อ 4 ปีที่แล้วคือ ญี่ปุ่น แชมป์เก่า กับ สหรัฐอเมริกา รองแชมป์เก่าและแชมป์เก่าปี 1991 กับ 1999 นัดชิงชนะเลิศจะมีขึ้นในวันที่ 5 ก.ค. ที่ บีซีเพลซ ในเมือง แวนคูเวอร์ แคนาดา คิกออฟเวลา 16.00 น. ตรงกับเวลา 06.00 น. เช้าวันจันทร์ที่ 6 ก.ค.ตามเวลาบ้านเรา ทีวีสีช่อง 3 SD ถ่ายทอดสดให้ชมกัน

เซปป์ แบลตเตอร์ - เฌอโรม วัลเค

เมื่อ 4 ปีที่แล้ว ญี่ปุ่น กับ สหรัฐอเมริกา เสมอกันใน 120 นาที 2-2 ก่อนที่ ญี่ปุ่น จะยิงลูกจุดโทษชนะไป 3-1 ได้แชมป์โลกเป็นครั้งแรก

เป็นไปตามคาด เซปป์ แบลตเตอร์ รักษาการ ประธานฟีฟ่า ชาว สวิส และ เฌอโรม วัลเค เลขาธิการ ชาว ฝรั่งเศส ประกาศชัดเจนแล้วว่าจะไม่เดินทางไปร่วมงานนัดชิงชนะเลิศฟุตบอลหญิงโลกครั้งนี้ คงคิดว่าจะเสียฟอร์มหรือเสียหน้ายังไงก็ช่าง ดีกว่าจะต้องไปติดตารางในต่างแดน เพราะไม่มั่นใจว่าจะรอดปลอดภัยจากการถูก FBI ของ สหรัฐฯ ตามไปรวบตัวที่ แคนาดา หรือเปล่า สภาพตอนนี้ถึงไม่ติดคุกก็เหมือนติดนั่นแหละ

กลายเป็นปรากฏการณ์ทางธรรมชาติที่น่ากลัวมากขึ้นทุกที เทนนิสวิมเบิลดัน ที่ ลอนดอน ประเทศ อังกฤษ ต้องแข่งกันท่ามกลางอากาศร้อนที่บางวันสูงถึง 41 องศาเซลเซียส ขนาดเด็กเก็บบอลถึงกับเป็นลมหมดสติก็มี และทาง สโมสรออลอิงแลนด์ ผู้จัดการแข่งขันต้องลดจำนวนคนดูลงไปวันละ 500 คน เพื่อไม่ให้แออัดยัดเยียดเกินไป มนุษย์ทำร้ายโลกกันมากเกิน ถึงคราธรรมชาติเอาคืนบ้าง ทำให้อากาศวิปริตกันไปทั่วโลกแบบนี้

สกล วรรณพงษ์ - ธวัชชัย สัจจกุล

แม้ คณะรัฐมนตรี จะเห็นชอบตั้งแต่ปี 2556 ตามแนวทางที่ กระทรวงการท่องเที่ยวและกีฬา เสนอไปให้จัด กีฬาแห่งชาติ 2 ปีต่อ 1 ครั้ง เริ่มครั้งแรกในปี 2561 ซึ่งจะเป็นครั้งที่ 46 ที่ เชียงราย จะเป็นเจ้าภาพ แต่ สกล วรรณ-พงษ์ ผู้ว่าการ กกท. ก็ออกมาแสดงความเห็นอีกแล้วว่าอยากให้กลับไปจัดปีละครั้งเช่นเดิมอีก ทั้งที่เหตุผลที่ให้เป็น 2 ปีครั้งก็เพื่อลดภาระของทั้ง กกท.และแต่ละจังหวัด รวมทั้งไม่ให้ ปฏิทินกีฬา ในประเทศแน่นมากเกินไป ไม่ทันไร “บิ๊กเสือ” คิดจะกลับไปจัดทุกปีอีกละ งง...

เก็บตัวเงียบไม่เป็นข่าวมานาน จู่ๆ “บิ๊กหอย” ธวัชชัย สัจจกุล ก็ออกมาเปิดตัวจะเป็นคู่ชิงตำแหน่ง นายกสมาคมฟุตบอลแห่งประเทศไทย ในการเลือกตั้งครั้งต่อไปที่น่าจะมีขึ้นในปลายปีนี้ ทำเอาใครต่อใครแปลกใจไปตามกัน ด้วยความรักอย่างจริงใจ ถ้า “พี่หอย” คิดผิดคิดใหม่ได้นะครับ

โรจน์ อนันต์คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้