ข่าว

วิดีโอ

แบโผเปาโคลอมเบีย ตุลาการนัดชิงดำ 'โคปา อเมริกา'

"คอมเมโบล" คลอดโผรายชื่อตุลาการกลางสนาม ซึ่งจะทำหน้าที่ชี้ขาดการแข่งขันนัดชิงดำ โคปา อเมริกา 2015 ออกมาแล้ว ได้แก่ วิลมาร์ โรลดาน เปาหนุ่มชาวโคลอมเบีย พร้อมด้วยไลน์แมนเพื่อนร่วมชาติอีก 2 คน...

สำนักข่าวต่างประเทศรายงานวันที่ 3 ก.ค. ว่า สหพันธ์ฟุตบอลอเมริกาใต้ หรือ คอมเมโบล ประกาศรายชื่อผู้ตัดสินนัดชิงชนะเลิศ ศึกฟุตบอลโคปา อเมริกา 2015 ออกมาเป็นที่เรียบร้อยแล้ว ซึ่งได้แก่ วิลมาร์ โรลดาน ผู้ตัดสินมากประสบการณ์ชาวโคลอมเบีย

โดยในเกมนัดชิงดำระหว่างเจ้าภาพ ชิลี พบกับ อาร์เจนตินา ที่สนามเอสตาดิโอ นาซิอองนาล ฮูลิโอ มาร์ติเนซ ปราดานอส กรุงซานติอาโก ฝ่ายจัดการแข่งขันได้ลงมติ เลือกผู้ตัดสินวัย 35 ปี ชาวโคลอมเบีย ให้รับหน้าที่ชี้ขาดกลางสนาม ซึ่ง วิลมาร์ โรลดาน ขึ้นชั้นเป็นผู้ตัดสินฟีฟ่าตั้งแต่ปี 2008 และเคยตัดสินในรอบแบ่งกลุ่ม 2 นัด และนัดชิงที่ 3 ฟุตบอลโคปา อเมริกา 2011 เมื่อ 4 ปีที่แล้วอีกด้วย

ส่วนในการแข่งขันครั้งนี้ โรลดาน ลงทำหน้าที่ไปแล้ว 2 เกม คือในรอบแรกที่ อาร์เจนตินา เสมอ ปารากวัย 2-2 และรอบ 8 ทีมสุดท้าย ซึ่ง เปรู เอาชนะ โบลิเวีย 3-1

นอกจากเปาหนุ่มชาวโคลอมเบียแล้ว ยังมีทีมงานผู้ตัดสินร่วมชาติอีก 2 ราย ที่จะลงทำหน้าที่ในเกมนี้ด้วยเช่นกัน ประกอบด้วยผู้ช่วยผู้ตัดสินที่ 1 อเล็กซานเดอร์ กุซมัน และผู้ช่วยผู้ตัดสินที่ 2 คริสเตียน เดอ ลา ครูซ ขณะที่ผู้ตัดสินที่ 4 ได้แแก่ โฮเซ อาร์โกเต จาก เวเนซุเอลา.

"คอมเมโบล" คลอดโผรายชื่อตุลาการกลางสนาม ซึ่งจะทำหน้าที่ชี้ขาดการแข่งขันนัดชิงดำ โคปา อเมริกา 2015 ออกมาแล้ว ได้แก่ วิลมาร์ โรลดาล เปาหนุ่มชาวโคลอมเบีย พร้อมด้วยไลน์แมนเพื่อนร่วมชาติอีก 2 คน... 3 ก.ค. 2558 10:28 3 ก.ค. 2558 10:48 ไทยรัฐ