ข่าว

วิดีโอ

'บราวน์' เป็นปลื้ม เขี่ย 'นาดาล' ร่วงรอบ 2 วิมเบิลดัน

ดัสติน บราว์น นักหวดผมเดธร็อกชาวสหรัฐอเมริกา สะใจหลังพลิกล็อกเขี่ย ราฟาเอล นาดาล อดีตมือ 1 ของโลกและแชมป์เก่า 2 สมัย ร่วงตกรอบ 2 ศึกแกรนด์สแลมวิมเบิลดันแบบพลิกความคาดหมาย...

สำนักข่าวต่างประเทศรายงานวันที่ 2 ก.ค. ว่า ดัสติน บราว์น แร็กเกตหนุ่มมือ 102 ของโลกชาวเยอรมันเป็นปลื้มหลังทำเซอไพรส์เขี่ย ราฟาเอล นาดาล อดีตแชมป์ 2 สมัยและอดีตมือ 1 ของโลก ตกรอบ 2 ศึกแกรนด์สแลมวิมเบิลดันไปแบบช็อกคนทั้งโลก

หนุ่มหัวเดธร็อกโชว์ฟอร์มได้อย่างยอดเยี่ยมขยี้นาดาล ที่ปัจจุบันรั้งมือ 10 ของโลกลงแบบพลิกความคาดหมาย 3-1 เซต 7-5,3-6,6-4,6-4 ผ่านเข้ารอบ 3 ไปพบกับ วิคตอร์ โทรอิคกี มือ 22 ของรายการจากเซอร์เบียได้สำเร็จ

หลังแมตซ์ที่ บราวน์ โค่นนาดาล เจ้าตัวได้เผยว่า "ผมไม่เคยได้เล่นบน เซนเตอร์ คอร์ทมาก่อนเลย ผมคิดว่าผมตื่นเต้นนิดหนึ่งนะแต่ผมรู้สึกคุ้นเคยกับที่นี่มาก

การได้เล่นบนคอร์ทหญ้าและเอาชนะเขามันทำให้ผมรู้สึกสบายใจมากมาก ผมไม่มีอะไรจะเสียซึ่งทำให้เป็นเรื่องง่ายสำหรับผม ผมคว้าโอกาสของผม แผนของผมในวันนี้คือการมาเล่นที่นี่และโชว์ฟอร์มให้ดี

คุณต้องเล่นให้สุดยอดเมื่อคุณได้ต่อกรกับเขา ผมโชคดีมากที่เคยเล่นกับเขามาแล้ว 2 ครั้งและเป็นสนามโปรดของผม ผมไม่อยากเล่นกับเขาบนสนามอื่นหรอกนะ"

ดัสติน บราว์น นักหวดผมเดธร็อกชาวสหรัฐอเมริกา สะใจหลังพลิกล็อกเขี่ย ราฟาเอล นาดาล อดีตมือ 1 ของโลกและแชมป์เก่า 2 สมัย ร่วงตกรอบ 2 ศึกแกรนด์สแลมวิมเบิลดันแบบพลิกความคาดหมาย... 3 ก.ค. 2558 04:58 3 ก.ค. 2558 05:12 ไทยรัฐ