ข่าว
 • Thairath Talk
 • 100 year

  สลด! หุ่นประกอบรถยนต์โรงงานโฟล์คฯ ทำร้ายคนงานตายในเยอรมนี

  ไทยรัฐออนไลน์3 ก.ค. 2558 03:58 น.
  SHARE

  (ภาพ: AFP)

  เกิดเหตุหุ่นยนต์แขนกลในสายการผลิตที่โรงงานประกอบชิ้นส่วนรถยนต์ของบริษัท โฟล์คสวาเกน ทำร้ายคนงานจนเสียชีวิต ซึ่งโฆษกยืนยันว่าเป็นความผิดพลาดของคน...

  สำนักข่าวต่างประเทศรายงานว่า เกิดเหตุหุ่นยนต์แขนกลในสายการผลิตที่โรงงานประกอบชิ้นส่วนรถยนต์ของบริษัท โฟล์คสวาเกน ผู้ผลิตรถยนต์รายใหญ่ของประเทศเยอรมนี ทำงานผิดพลาดจนทำร้ายคนงานชายวัย 21 ปีคนหนึ่ง ได้รับบาดเจ็บสาหัส ก่อนจะเสียชีวิตในเวลาต่อมา

  ตามรายงานของสำนักข่าวท้องถิ่น ซึ่งอ้างการเปิดเผยของโฆษกของบริษัท โฟล์คสวาเกน ระบุว่า ชายผู้เคราะห์ร้ายเป็นลูกจ้างของบริษัทภายนอก โดยในวันเกิดเหตุเมื่อวันอังคาร (30 มิ.ย.) กำลังติดตั้งหุ่นยนต์สายการผลิตที่โรงงานในเมืองเบานาทัล ตอนกลางของเยอรมนี จู่ๆ หุ่นยนต์ก็จับตัวเขาอัดกับแผ่นเหล็ก บดขยี้บริเวณส่วนอกของเขา

  เจ้าหน้าที่คนอื่นๆ ช่วยเหลือชายคนนี้ออกมา ขณะที่ทีมแพทย์พยายามยื้อชีวิตของเขาเอาไว้ แต่สุดท้ายหนุ่มเคราะห์ร้ายก็เสียชีวิตจากอาการบาดเจ็บที่โรงพยาบาล

  ทั้งนี้ นายเฮโก ฮิลวิก โฆษกโฟล์คสวาเกน แถลงว่า การสืบสวนเบื้องต้นพบว่าเหตุการณ์นี้เป็นความผิดพลาดของมนุษย์ ไม่ใช่หุ่นยนต์ และไม่เปิดเผยข้อมูลเพิ่มเติมแต่อย่างใด ส่วนอัยการรัฐของเยอรมนีระบุว่า จะไม่มีการตั้งข้อหาอาชญากรรมแก่ผู้ใด

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  หุ่นยนต์แขนกลสายการผลิตโรงงานประกอบชิ้นส่วนรถยนต์โฟล์คสวาเกนเยอรมนีข่าวข่าวต่างประเทศไทยรัฐออนไลน์

  ข่าวแนะนำ

  Most Viewed

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  วันพุธที่ 21 ตุลาคม 2563 เวลา 17:28 น.