ข่าว

วิดีโอ

วอลเลย์สาวไทย พร้อมรบ! ตบกับเซอร์เบียวันนี้

ทีมตบลูกยางสาวไทย พร้อมประเดิมสนามพบเซอร์-เบีย ในศึกวอลเลย์บอลหญิงเวิลด์กรังด์ปรีซ์ 2015 สัปดาห์แรก กลุ่มเอ ที่อินดอร์สเตเดียม  หัวหมาก วันนี้ (3 ก.ค.) “โค้ชอ๊อต” เกียรติพงษ์ รัชตเกรียงไกร เผยเจอเซอร์เบียเป็นงานหนัก แต่การได้เล่นในบ้านไม่ต้องปรับร่างกายมาก และมีขวัญกำลังใจดีจากแฟนกีฬาชาวไทย ทำให้มีโอกาสเก็บชัยชนะได้เหมือนกัน ช่อง 7 และ SMMTV ถ่ายทอดสด เวลา 16.00 น.

นายสมพร ใช้บางยาง นายกสมาคมกีฬาวอลเลย์บอลแห่งประเทศไทย เป็นประธานในงานแถลงข่าวการแข่งขันวอลเลย์บอลเวิลด์กรังด์ปรีซ์ 2015 สัปดาห์แรก กลุ่มเอ ที่ไทยจะเป็นเจ้าภาพ ระหว่างวันที่ 3-5 ก.ค.นี้ ที่อินดอร์ สเตเดียม หัวหมาก โดยในงานมีหัวหน้าผู้ฝึกสอนของแต่ละชาติที่ร่วมชิงชัย ร่วมงาน ทั้งบรันโก โควาเซวิค ผู้ฝึกสอนทีมชาติเซอร์เบีย, มานาเบะ มาซาโยชิ ผู้ฝึกสอนทีมชาติญี่ปุ่น, โจเซ โรแบร์โต กิมาเรส ผู้ฝึกสอนทีมชาติบราซิล และ “โค้ชอ๊อต” เกียรติพงษ์ รัชตเกรียงไกร ผู้ฝึกสอนทีมชาติไทย ซึ่งงานแถลงข่าวมีขึ้นที่โรงแรมโกลเด้น ทิวลิป ซอฟเฟอรีน กรุงเทพฯ เมื่อวันที่ 2 ก.ค.ที่ผ่านมา

“โค้ชอ๊อต” เกียรติพงษ์กล่าวถึงความพร้อมของทีมตบลูกยางสาวไทย ก่อนที่จะลงสนามพบกับ เซอร์เบียในเกมแรกว่า การแข่งขันในนัดแรกที่จะเจอกับเซอร์เบีย เป็นงานหนักเหมือนกัน เรามีโอกาสดีที่จะเล่นกับทีมระดับโลก เซอร์เบียที่มีผู้เล่นซ้ำกันกับชุดที่ได้ที่ 3 ยูโรเปียนเกมส์ โดยในนัดนี้เราเตรียมผู้เล่นหลายชุดไว้รับมือคู่แข่ง ซึ่งตอนนี้นักกีฬาสภาพจิตใจดี และทั้ง 3 นัดที่ลงแข่งเราจะเอาชนะให้มากที่สุด แต่ไม่ง่ายที่จะชนะทีมชั้นนำทุกทีมได้ อย่างไรก็ตาม สิ่งที่นักกีฬาจะได้รับคือประสบการณ์ในการเจอกับทีมระดับเวิลด์คลาส

“ส่วนเรื่องของการได้เล่นในบ้านที่ไทย เราได้เปรียบไม่ต้องปรับร่างกาย และได้ขวัญกำลังใจที่ดี ทำให้ในนัดแรกเรามีโอกาสชนะเซอร์เบีย์ได้” โค้ชเกียรติพงษ์กล่าว

สำหรับทีมวอลเลย์บอลหญิงทีมชาติไทย มีโปรแกรมลงสนามนัดแรก วันที่ 3 ก.ค. เจอเซอร์เบีย เวลา 16.00 น. จากนั้นนัดที่ 2 วันที่ 4 ก.ค. พบ ญี่ปุ่น เวลา 16.30 น. และนัดที่ 3 วันที่ 5 ก.ค. ดวลกับบราซิล เวลา 16.30 น. ช่อง 7 และ SMMTV ถ่ายทอดสดทั้ง 3 วัน

ทีมตบลูกยางสาวไทย พร้อมประเดิมสนามพบเซอร์-เบีย ในศึกวอลเลย์บอลหญิงเวิลด์กรังด์ปรีซ์ 2015 สัปดาห์แรก กลุ่มเอ ที่อินดอร์สเตเดียม หัวหมาก วันนี้ (3 ก.ค.) “โค้ชอ๊อต” เกียรติพงษ์ รัชตเกรียงไกร เผยเจอเซอร์เบียเป็นงานหนัก... 3 ก.ค. 2558 03:47 3 ก.ค. 2558 04:34 ไทยรัฐ