ข่าว
 • Thairath Talk
 • 100 year

  วอลเลย์สาวไทย พร้อมรบ! ตบกับเซอร์เบียวันนี้

  ไทยรัฐฉบับพิมพ์3 ก.ค. 2558 06:00 น.
  SHARE

  ทีมตบลูกยางสาวไทย พร้อมประเดิมสนามพบเซอร์-เบีย ในศึกวอลเลย์บอลหญิงเวิลด์กรังด์ปรีซ์ 2015 สัปดาห์แรก กลุ่มเอ ที่อินดอร์สเตเดียม  หัวหมาก วันนี้ (3 ก.ค.) “โค้ชอ๊อต” เกียรติพงษ์ รัชตเกรียงไกร เผยเจอเซอร์เบียเป็นงานหนัก แต่การได้เล่นในบ้านไม่ต้องปรับร่างกายมาก และมีขวัญกำลังใจดีจากแฟนกีฬาชาวไทย ทำให้มีโอกาสเก็บชัยชนะได้เหมือนกัน ช่อง 7 และ SMMTV ถ่ายทอดสด เวลา 16.00 น.

  นายสมพร ใช้บางยาง นายกสมาคมกีฬาวอลเลย์บอลแห่งประเทศไทย เป็นประธานในงานแถลงข่าวการแข่งขันวอลเลย์บอลเวิลด์กรังด์ปรีซ์ 2015 สัปดาห์แรก กลุ่มเอ ที่ไทยจะเป็นเจ้าภาพ ระหว่างวันที่ 3-5 ก.ค.นี้ ที่อินดอร์ สเตเดียม หัวหมาก โดยในงานมีหัวหน้าผู้ฝึกสอนของแต่ละชาติที่ร่วมชิงชัย ร่วมงาน ทั้งบรันโก โควาเซวิค ผู้ฝึกสอนทีมชาติเซอร์เบีย, มานาเบะ มาซาโยชิ ผู้ฝึกสอนทีมชาติญี่ปุ่น, โจเซ โรแบร์โต กิมาเรส ผู้ฝึกสอนทีมชาติบราซิล และ “โค้ชอ๊อต” เกียรติพงษ์ รัชตเกรียงไกร ผู้ฝึกสอนทีมชาติไทย ซึ่งงานแถลงข่าวมีขึ้นที่โรงแรมโกลเด้น ทิวลิป ซอฟเฟอรีน กรุงเทพฯ เมื่อวันที่ 2 ก.ค.ที่ผ่านมา

  “โค้ชอ๊อต” เกียรติพงษ์กล่าวถึงความพร้อมของทีมตบลูกยางสาวไทย ก่อนที่จะลงสนามพบกับ เซอร์เบียในเกมแรกว่า การแข่งขันในนัดแรกที่จะเจอกับเซอร์เบีย เป็นงานหนักเหมือนกัน เรามีโอกาสดีที่จะเล่นกับทีมระดับโลก เซอร์เบียที่มีผู้เล่นซ้ำกันกับชุดที่ได้ที่ 3 ยูโรเปียนเกมส์ โดยในนัดนี้เราเตรียมผู้เล่นหลายชุดไว้รับมือคู่แข่ง ซึ่งตอนนี้นักกีฬาสภาพจิตใจดี และทั้ง 3 นัดที่ลงแข่งเราจะเอาชนะให้มากที่สุด แต่ไม่ง่ายที่จะชนะทีมชั้นนำทุกทีมได้ อย่างไรก็ตาม สิ่งที่นักกีฬาจะได้รับคือประสบการณ์ในการเจอกับทีมระดับเวิลด์คลาส

  “ส่วนเรื่องของการได้เล่นในบ้านที่ไทย เราได้เปรียบไม่ต้องปรับร่างกาย และได้ขวัญกำลังใจที่ดี ทำให้ในนัดแรกเรามีโอกาสชนะเซอร์เบีย์ได้” โค้ชเกียรติพงษ์กล่าว

  สำหรับทีมวอลเลย์บอลหญิงทีมชาติไทย มีโปรแกรมลงสนามนัดแรก วันที่ 3 ก.ค. เจอเซอร์เบีย เวลา 16.00 น. จากนั้นนัดที่ 2 วันที่ 4 ก.ค. พบ ญี่ปุ่น เวลา 16.30 น. และนัดที่ 3 วันที่ 5 ก.ค. ดวลกับบราซิล เวลา 16.30 น. ช่อง 7 และ SMMTV ถ่ายทอดสดทั้ง 3 วัน

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  อลเลย์บอลหญิงเวิลด์กรังด์ปรีซ์ 2015วอลเลย์บอลหญิงทีมชาติไทยข่าวกีฬาข่าวไทยรัฐออนไลน์

  ข่าวแนะนำ

  Most Viewed

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  วันจันทร์ที่ 19 ตุลาคม 2563 เวลา 22:31 น.