ข่าว
 • Thairath Talk
 • 100 year

  'สปอร์ติง' เซ็น 'มาร์ตูนิส' ผู้รอดชีวิตสึนามิอินโดร่วมทัพ

  ไทยรัฐออนไลน์3 ก.ค. 2558 03:30 น.
  SHARE

  สปอร์ติง ลิสบอน จัดการเซ็นสัญญา มาร์ตูนิส เจ้าหนูชาวอินโดนีเซียผู้รอดชีวิตจากสึนามิ เมื่อปี 2004 ซึ่งใฝ่ฝันอยากเป็นนักฟุตบอลอาชีพ เข้าร่วมทีมรุ่นอายุไม่เกิน 19 ปี เรียบร้อยแล้ว...        


  สำนักข่าวต่างประเทศรายงานวันที่  3 ก.ค. ว่า  สปอร์ติง ลิสบอน ทีมดังในลีกโปรตุเกส เซ็นสัยญากับ มาร์ตูนิส นักเตะชาวอินโดนีเซีย วัย 17 ปี ซึ่ีงเป็นผู้รอดชีวิตจากสินามิเมื่อปี 2004 และสูญเสียคุณแม่และพี่สาวทั้งสองคนไปในเหตุการณ์ครั้งนั้น  เข้าร่วมทีมชุด 19 ปีของสโมสรเรียบร้อยแล้ว

  สำหรับ มาร์ตูนิส  ซึ่งตอนนั้นอายุเพียง 6 ขวบ กับครอบครัวในอินโดนีเซีย ต้องประสบภัยสึนามิครั้งใหญ่ ซึ่งมีผู้เสียชีวิตถึง  230,000 คน โดยแม่กับพี่สาวทั้งสองของเขาเสียชีวิตจากเหตุการณ์ด้วย แต่ มาร์ตูนิส กลับรอดชีวิตอย่างปาฏิหาริย์ หลังสูญหายจากเหตุคลื่นยักษ์ถล่มไปนานถึง 21 วัน  ซึ่งเขารอดชีวิตมาได้จากการดื่มน้ำในแอ่งน้ำและบะหมี่แห้งที่เขาบังเอิญเจอ  โดย มาร์ตูนิส ตกเป็นข่าวดังจากการสวมเสื้อทีมชาติโปรตุเกส หมายเลข 10 ขณะลอยคอในป่าโกงกางตอนถูกพบตัว ซึ่งเจ้าตัวให้สัมภาษณ์กับสื่อในเวลาต่อมาว่า "ผมไม่รู้สึกกลัวเลยในเวลานั้น เพราะผมต้องการมีชีวิตอยู่เพื่อพบครอบครัวของผมและเป็นนักฟุตบอลอาชีพ"

  ล่าสุดเรื่องที่เปรียบดั่งนิยายก็กลายเป็นจริงแล้ว มาร์ตูนิส ทำตามความฝันของตัวเองในการเป็นนักฟุตบอลอาชีพได้สำเร็จ   หลังจากถูก สปอร์ติง ลิสบอน ยอดทีมในลีกโปรตุเกส เซ็นสัญญาเข้าสู่ทีมรุ่นอายุไม่เกิน 19 ปี เป็นที่เรียบร้อย  โดย สปอร์ติง ลิสบอน เป็นอดีตต้นสังกัดของ  คริสเตียโน โรนัลโด ยอดนักเตะทีมชาติโปรตุเกส ของทีมเรอัล มาดริด  ผู้ซึ่งบริจาคเงินช่วยเหลือสร้างบ้านหลังใหม่ที่พังลงไปในสึนามิครั้งนั้น ให้กับ มาร์ตูนิส  

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  สปอร์ติง ลิสบอนมาร์ตูนิสข่าวกีฬาข่าวไทยรัฐออนไลน์

  ข่าวแนะนำ

  Most Viewed

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  วันอังคารที่ 27 ตุลาคม 2563 เวลา 16:27 น.