ข่าว
 • Thairath Talk
 • 100 year

  กสทช.ขู่ไล่เฉ่งค่ายมือถือสัญญาณหลุด

  ไทยรัฐฉบับพิมพ์3 ก.ค. 2558 06:01 น.
  SHARE

  นายฐากร ตัณฑสิทธิ์ เลขาธิการคณะกรรมการกิจการกระจายเสียง กิจการโทรทัศน์ และกิจการโทรคมนาคมแห่งชาติ (กสทช.) เปิดเผยว่า สืบเนื่องจากมีการร้องเรียนมายัง กสทช.ถึงคุณภาพการให้บริการโทรศัพท์มือถือ โดยช่วงนี้เกิดปัญหาสัญญาณหลุดบ่อยครั้ง และรายการส่งเสริมการขายอินเตอร์เน็ต (อันลิมิเตท) นั้น ไม่เป็นธรรมต่อผู้บริโภค ซึ่งหลังจากการหารือกับผู้ให้บริการโทรศัพท์มือถือ 5 ราย ประกอบด้วย บริษัท แอดวานซ์ อินโฟร์ เซอร์วิส จำกัด (มหาชน) หรือเอไอเอส บริษัท โทเทิ่ล แอ็คเซ็ส คอมมูนิเคชั่น จำกัด (มหาชน) หรือดีแทค บริษัท ทรูมูฟ จำกัด บริษัท กสท โทรคมนาคม จำกัด (มหาชน) หรือแคท และบริษัท ทีโอที จำกัด (มหาชน) แล้ว

  “ค่ายมือถือแจ้งว่า ขณะนี้มีผู้ร้องเรียนเข้ามาเพียง 80 ราย จากยอดผู้ใช้มือถือเกือบ 100 ล้านเลขหมาย ซึ่งถือเป็นส่วนน้อย แต่ค่ายมือถือและ กสทช.ก็ไม่ได้นิ่งนอนใจ โดยในการหารือครั้งนี้ได้แจ้งว่าปัญหาสัญญาณหลุดนั้น เกิดจากหลายสาเหตุ ทั้งจากตัวเครื่องโทรศัพท์และเครือข่ายไม่ครอบคลุม ซึ่งกสทช.ขอให้ผู้ใช้บริการมือถือแจ้งร้องเรียนมายัง กสทช.ผ่านเบอร์ 1200 ได้ตลอดเวลา ส่วนประเด็นเครือข่ายไม่ครอบคลุมนั้น กสทช.จะตั้งทีมงานร่วมกัน เพื่อตรวจสอบและวิเคราะห์ปัญหา เพื่อปรับปรุงคุณภาพการให้บริการดีขึ้น”

  นายฐากร กล่าวต่อว่า สำหรับการจัดรายการส่งเสริมการขายอินเตอร์เน็ตทั้งในและต่างประเทศที่มีการโฆษณาคำว่า “อันลิมิเตท” นั้น ทางค่ายมือถือทุกรายได้ยืนยันว่าไม่ได้ใช้คำว่า “อันลิมิเตท” อีกแล้ว และใช้คำว่า “ใช้งานได้อย่างต่อเนื่อง” แทนแล้ว พร้อมกับแจ้งปริมาณการใช้อินเตอร์เน็ตไว้อย่างชัดเจน ขณะเดียวกันก็จะส่งข้อความสั้น (เอสเอ็มเอส) ให้ผู้ใช้บริการได้รับทราบถึงปริมาณการใช้อินเตอร์เน็ตด้วย.

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  ฐากร ตัณฑสิทธิ์อินเตอร์เน็ตอันลิมิเตทโทรศัพท์มือถือค่ายมือถือกสทช.สัญญาณหลุดไทยรัฐฉบับพิมพ์

  ข่าวแนะนำ

  Most Viewed

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  วันพุธที่ 21 ตุลาคม 2563 เวลา 11:04 น.