ข่าว
 • Thairath Talk
 • 100 year

  เครื่องยนต์จีเอ็มไทยไปสหรัฐ

  ไทยรัฐฉบับพิมพ์3 ก.ค. 2558 05:01 น.
  SHARE

  นายมาร์คอส เพอร์ตี้ กรรมการผู้จัดการ บริษัท เจนเนอรัล มอเตอร์ส (ประเทศไทย) จำกัด หรือจีเอ็ม ประเทศไทย และ บริษัท เชฟโรเลต เซลส์ (ประเทศไทย) จำกัด เปิดเผยว่า จีเอ็ม ประเทศไทย ได้เปิดสายการผลิตเครื่องยนต์ดูราแม็กซ์ 4 สูบ ดีเซลเทอร์โบ 2.8 ลิตร เพื่อการส่งออกไปยังสหรัฐอเมริกาและแคนาดาในช่วงไตรมาสที่ 3 นี้ โดยเป็นเครื่องยนต์ที่ผลิตโดยจีเอ็ม เพาเวอร์เทรน ประเทศไทย ซึ่งเป็นเครื่องยนต์พื้นฐานรุ่นเดียวกับที่ขับเคลื่อนอยู่ในรถกระบะเชฟโรเลต โคโลราโด และรถอเนกประสงค์ขนาดใหญ่เทรลเบลเซอร์ที่ผลิตในประเทศไทยและจัดจำหน่ายทั่วโลก ซึ่งจะถูกใช้ในรถกระบะขนาดกลาง เชฟโรเลต โคโลราโด และจีเอ็มซี แคนยอน ในสหรัฐอเมริกาและแคนาดา โดยการส่งออกครั้งนี้ได้ช่วยเพิ่มกำลังการผลิตในไทยและทำให้จีเอ็มเพาเวอร์เทรน ประเทศไทย มีต้นทุนการผลิตที่มีประสิทธิภาพยิ่งขึ้น

  ด้านนายวัชรินทร์ สยามรัตนกิจ ผู้อำนวยการฝ่ายการผลิต จีเอ็ม เพาเวอร์เทรน ประเทศไทย กล่าวว่า การส่งออกครั้งนี้ถือเป็นเครื่องพิสูจน์ที่ชัดเจนว่าผลิตภัณฑ์ของเราซึ่งผลิตในประเทศไทยมีมาตรฐานคุณภาพสูงทัดเทียมกับระดับโลกและมีประสิทธิภาพดีพอที่จะตอบสนองต่อความต้องการของตลาดที่มีการแข่งขันกันสูงที่สุดแห่งหนึ่งและเป็นตลาดรถที่มีข้อบังคับด้านผลิตภัณฑ์เข้มงวดมากที่สุดแห่งหนึ่งในโลก

  “สำหรับเครื่องยนต์ตระกูลดูราแม็กซ์ 4 สูบเจนเนอเรชั่นแรกเริ่มต้นสายการผลิตในประเทศไทยเมื่อปี 2554 ขณะที่เครื่องยนต์ดูราแม็กซ์เจนเนอเรชั่นที่สองเปิดตัวในปี 2556 จีเอ็ม เพาเวอร์เทรน ประเทศไทยทำการผลิตทั้งรุ่น 2.8 ลิตรและ 2.5 ลิตร โดยศูนย์การผลิตจีเอ็ม เพาเวอร์เทรน มูลค่าลงทุน 200 ล้านเหรียญสหรัฐฯ เปิดเมื่อเดือน ก.ย. 2554 ถือเป็นการลงทุนด้านศูนย์การผลิตเครื่องยนต์ครั้งใหญ่ที่สุดของจีเอ็มในเอเชียตะวันออกเฉียงใต้และเป็นศูนย์การผลิตเครื่องยนต์ดีเซลแห่งแรกของจีเอ็มในประเทศไทยและเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ รวมถึงเป็นศูนย์การผลิตเครื่องยนต์ดีเซลแห่งแรกในโลกที่ผลิตขุมพลังตระกูลดูราแม็กซ์ 4 สูบ”.

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  มาร์คอส เพอร์ตี้เชฟโรเลต เซลส์เครื่องยนต์ส่งออกรถกระบะเชฟโรเลต โคโลราโดวัชรินทร์ สยามรัตนกิจดูราแม็กซ์ 4 สูบไทยรัฐฉบับพิมพ์

  ข่าวแนะนำ

  Most Viewed

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  วันอังคารที่ 20 ตุลาคม 2563 เวลา 23:32 น.