รพ.จุฬาภรณ์รักษามะเร็งฟรี 100 ราย

ข่าว

  รพ.จุฬาภรณ์รักษามะเร็งฟรี 100 ราย

  ไทยรัฐฉบับพิมพ์

   3 ก.ค. 2558 05:45 น.

   ศ.นพ.นิธิ มหานนท์ ผอ.รพ.จุฬาภรณ์ กล่าวว่า เนื่องในโอกาสวันคล้ายวันประสูติ ศ.ดร.สมเด็จ พระเจ้าลูกเธอ เจ้าฟ้าจุฬาภรณวลัยลักษณ์ อัครราชกุมารี วันที่ 4 กรกฎาคม 2558 รพ.จุฬาภรณ์จัดโครงการเพทซีทีสแกนเพื่อผู้ป่วยมะเร็งต่อมน้ำเหลืองชนิดทีเซลล์ขึ้น เพื่อให้ผู้ป่วยได้มีโอกาสใช้เทคโนโลยีขั้นสูงประเมินแนวทางการรักษา โดยผู้ป่วยที่สนใจเข้าร่วมโครงการฯต้องเป็นผู้มีอายุ 18-70 ปี ได้รับการวินิจฉัยใหม่ว่าเป็นมะเร็งต่อมน้ำเหลืองชนิดทีเซลล์ และยังไม่เคยได้รับการรักษาใดมาก่อน รพ.จุฬาภรณ์จะรับผู้ป่วยมาตรวจและรักษาฟรี 100 ราย สอบถามเพิ่มเติมได้ที่ 0-2576-6600-05

   ด้าน พญ.พรรณี ประดิษฐ์สุขถาวร แพทย์ผู้เชี่ยวชาญสาขาอายุรศาสตร์โลหิตวิทยา กล่าวว่า มะเร็งต่อมน้ำเหลืองเป็นมะเร็งที่พบมากที่สุดในเอเชีย จัดเป็นโรคมะเร็งที่พบบ่อย 1 ใน 10 อันดับของไทย แต่ถือเป็นมะเร็งที่มีโอกาสหายขาดและรอดชีวิตถึงร้อยละ 50 หากพบโรคเร็วและมีการวินิจฉัยตรงจุดจะทำให้ผลการรักษาดีขึ้น ส่วนสาเหตุยังไม่แน่ชัด ส่วนใหญ่มาจากการสัมผัสสารเคมี เช่น ยาย้อมผม ยาฆ่าแมลง ที่มีการสัมผัสบ่อยๆ ก็มีโอกาสเสี่ยง รวมทั้งภูมิคุ้มกันบกพร่อง ขณะที่ รศ.พญ.ชนิสา โชติพานิช แพทย์ผู้เชี่ยวชาญสาขาเวชศาสตร์นิวเคลียร์ กล่าวว่า สำหรับการใช้เพทซีทีสแกน ถือเป็นเครื่องมือตรวจวินิจฉัยโรคที่มีความก้าวหน้าและทันสมัย ให้ผลชัดเจนและแม่นยำยิ่งขึ้น โดยผู้ป่วยที่เข้าร่วมโครงการนี้จะไม่เสียค่าใช้จ่ายใดๆเลย.

   อ่านเพิ่มเติม...

   แท็กที่เกี่ยวข้อง

   คุณอาจสนใจข่าวนี้

   thairath-logo

   ApplicationMy Thairath

   ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
   Trendvg3 logo
   Sonp logo
   inet logo
   วันพฤหัสที่ 21 ตุลาคม 2564 เวลา 09:27 น.
   ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
   เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์