จัดกับมือ

ข่าว

  จัดกับมือ

  เบี้ยหงาย

   3 ก.ค. 2558 05:01 น.

   กระทรวงการท่องเที่ยวและกีฬา ภายใต้การนำของ รมต.กอบกาญจน์ วัฒนวรางกูร และร่มเงาของรัฐบาล ยุคพิเศษที่มี พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา เป็นนายกรัฐมนตรีได้ตัวปลัดกระทรวงคนใหม่ อารีพงศ์ ภู่ชอุ่ม มาขับเคลื่อนนโยบาย

   ปลัด ก.ท่องเที่ยวและกีฬาคนใหม่นี้ ทราบกันดีว่าผ่านงานมาหลากหลาย แม้หลักๆ ดั้งเดิมจะอยู่ในสาย “คลัง” ที่เติบโตเป็นถึงปลัดกระทรวงการคลัง และถนัดงานทางด้านเศรษฐกิจ แต่ก็ถูกโยก เปลี่ยนงานมาหลายส่วน ทั้งปลัดกระทรวงพลังงาน และ เลขาธิการสำนักงานพัฒนาระบบราชการ หรือ ก.พ.ร.

   ซึ่งงานในกระทรวงท่องเที่ยวและกีฬานั้น ดูท่าจะสอดรับไปในส่วนของท่องเที่ยวมากกว่า เนื่องจากภารกิจชัดเจนต้องดึงเม็ดเงินเข้าประเทศ ในยามที่เศรษฐกิจฝืดเคืองในยุคนี้ ขณะที่งานด้านกีฬานั้น แม้ไม่ได้เป็นคนกีฬาโดยตรง แต่ท่านก็เคยสัมผัสกับ โครงการ 1 กีฬา 1 รัฐวิสาหกิจ รับรู้ในภาพกว้าง และเป็นนักบริหารอยู่แล้ว คงไม่ใช่เรื่องหนักหนาอะไร

   ก็ต้องให้กำลังใจ และรอดูผลงาน ซึ่งจะเกิดขึ้นจากผลของการทำงานในอนาคต

   อย่างไรก็ตาม ประเด็นของเนื้องานก็ว่ากันไป แต่น่าสนใจ ตรงที่การเปลี่ยนแปลงปลัดกระทรวงนี้ ถือเป็นการ “เลือก” หรือแม้ว่าจะมีข่าวออกมาว่า ท่านปลัดคนใหม่ มีความต้องการอยากจะมาทำงานตรงนี้เองก็ตาม แต่ก็ยังเป็นการ “จัดทีม” ของ รมต.กอบกาญจน์ และรัฐบาลชุดนี้

   และเมื่อมองในตำแหน่งอื่นๆ ที่สำคัญ ไม่ว่าจะเป็น อธิบดีกรมพลศึกษา หรือ อธิบดีกรมการท่องเที่ยว ที่ตอนนี้ยังมี “รักษาการ” ทำหน้าที่อยู่ ไม่รู้ว่าต่อไปจะต้องมีกระบวนการ และขั้นตอนในการทำให้ต้องมีการ “แต่งตั้ง” คนขึ้นมาทำหน้าที่ใหม่หรือไม่

   ดูเหมือนจะมีตำแหน่งระดับหัวขบวนอยู่ก็เพียง ผู้ว่าการ กกท. ที่เป็นผลพวงจากการส่งผ่านจากกระบวนการสรรหาเดิม ภายใต้การกำกับและดูแลจากร่มเงาของรัฐบาลชุดก่อน จนได้ “บิ๊กเสือ” สกล วรรณพงษ์ ที่กว่าจะได้นั่งทำงานเต็มก้นก็ต้องใช้เวลาอย่างยาวนาน

   ก็ไม่รู้ว่า ผู้ว่าการ กกท. จะต้องครั่นเนื้อครั่นตัวอะไรหรือไม่ ซึ่งก็หวังว่าจะไม่ต้องมีบรรยากาศเช่นนั้น!

   เอาเป็นว่า ทีมงานของกระทรวงการท่องเที่ยวและกีฬายุคนี้ ดูจะเป็นการ “จัดทีม” ของรัฐมนตรี และ รัฐบาลของนายกฯ พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา แบบเต็มไม้เต็มมือมากขึ้น

   มองในแง่ดี ก็จะเป็นเรื่องที่ชอบ เพราะเป็นความรับผิดชอบโดยตรง เมื่อได้ทีมที่จัดมากับมือ ก็ย่อมเข้าขากันมากกว่า และหวังผลที่จะเกิดได้ สูงกว่า!!!

   ซึ่งจะได้พิสูจน์กันในอีกไม่นาน...

   อ่านเพิ่มเติม...

   แท็กที่เกี่ยวข้อง

   คุณอาจสนใจข่าวนี้

   thairath-logo

   ApplicationMy Thairath

   ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
   Trendvg3 logo
   Sonp logo
   inet logo
   วันพุธที่ 27 ตุลาคม 2564 เวลา 17:37 น.
   ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
   เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์