ข่าว
100 year

ถูกปาก

สุพิศ สุจินตะกูล3 ก.ค. 2558 05:01 น.
SHARE

เพิ่งเสร็จสิ้น ครม.สัญจร จ.เชียงใหม่ ก็ปรารภถึงความตั้งใจจะลงพื้นที่ต่างจังหวัดพบปะชาวบ้านทุกเดือน

ท่านนายกฯ “บิ๊กตู่” พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา วางคิวเดือนหน้า เตรียมลงปักษ์ใต้เพื่อตามงานของรัฐบาล จากนั้นค่อยสัญจรต่อในภาคอีสาน กำชับยึดหลักการไม่ฟุ่มเฟือย ไม่ต้องต้อนรับใหญ่โต

บรรยากาศ ครม.สัญจร จ.เชียงใหม่ หนนี้เลยเรียบง่าย แต่ก็ทำเอา “นายกฯตู่” และ ครม.ประทับใจ

ส่วนเรื่องอาหารไม่ต้องพูดถึง เพราะถูกปากโดนใจแทบทุกเมนู โดยเฉพาะแกงป่า และผัดกะเพรา ที่ใช้เนื้อวัวหมักบ่มนานถึง 45 วัน มาปรุงสูตรพิเศษ เสิร์ฟขึ้นโต๊ะมื้อกลางวัน

ทำเอา 2 เมนูนี้ ขายดีหมดจานทุกโต๊ะ รัฐมนตรีพากันเอ่ยชมความอร่อยเด็ดไม่ขาดปาก

แถมทำเอาหลายคนสงสัยในสูตรลับ “ทำไมต้องหมักบ่ม 45 วัน” สุดท้ายเจ้าของหนังสือ “ครัว ครม.” อย่าง ดร.วิษณุ เครืองาม รองนายกฯ ต้องหาคำตอบคลายความสงสัย

“ใช้เนื้อวัวไทยเกรดดี แช่แข็งในอุณหภูมิต่ำไม่เกิน -5 องศา 45 วัน เมื่อนำมาแล่ ทำให้เลือดยังอยู่ในเนื้อ”

ครม.สัญจร ครบทั่วไทย ได้รวบรวมสูตรลับรสเด็ดอีกเพียบ!!!

สุพิศ สุจินตะกูล /รายงาน

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

เทียบท่าหน้า 3สุพิศ สุจินตะกูลครม.สัญจรเชียงใหม่ประยุทธ์ จันทร์โอชาอาหารถูกปาก

ข่าวแนะนำ

Most Viewed

คุณอาจสนใจข่าวนี้