ข่าว
  • Thairath Talk
  • 100 year

    ถูกปาก

    สุพิศ สุจินตะกูล3 ก.ค. 2558 05:01 น.
    SHARE

    เพิ่งเสร็จสิ้น ครม.สัญจร จ.เชียงใหม่ ก็ปรารภถึงความตั้งใจจะลงพื้นที่ต่างจังหวัดพบปะชาวบ้านทุกเดือน

    ท่านนายกฯ “บิ๊กตู่” พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา วางคิวเดือนหน้า เตรียมลงปักษ์ใต้เพื่อตามงานของรัฐบาล จากนั้นค่อยสัญจรต่อในภาคอีสาน กำชับยึดหลักการไม่ฟุ่มเฟือย ไม่ต้องต้อนรับใหญ่โต

    บรรยากาศ ครม.สัญจร จ.เชียงใหม่ หนนี้เลยเรียบง่าย แต่ก็ทำเอา “นายกฯตู่” และ ครม.ประทับใจ

    ส่วนเรื่องอาหารไม่ต้องพูดถึง เพราะถูกปากโดนใจแทบทุกเมนู โดยเฉพาะแกงป่า และผัดกะเพรา ที่ใช้เนื้อวัวหมักบ่มนานถึง 45 วัน มาปรุงสูตรพิเศษ เสิร์ฟขึ้นโต๊ะมื้อกลางวัน

    ทำเอา 2 เมนูนี้ ขายดีหมดจานทุกโต๊ะ รัฐมนตรีพากันเอ่ยชมความอร่อยเด็ดไม่ขาดปาก

    แถมทำเอาหลายคนสงสัยในสูตรลับ “ทำไมต้องหมักบ่ม 45 วัน” สุดท้ายเจ้าของหนังสือ “ครัว ครม.” อย่าง ดร.วิษณุ เครืองาม รองนายกฯ ต้องหาคำตอบคลายความสงสัย

    “ใช้เนื้อวัวไทยเกรดดี แช่แข็งในอุณหภูมิต่ำไม่เกิน -5 องศา 45 วัน เมื่อนำมาแล่ ทำให้เลือดยังอยู่ในเนื้อ”

    ครม.สัญจร ครบทั่วไทย ได้รวบรวมสูตรลับรสเด็ดอีกเพียบ!!!

    สุพิศ สุจินตะกูล /รายงาน

    อ่านเพิ่มเติม...

    แท็กที่เกี่ยวข้อง

    เทียบท่าหน้า 3สุพิศ สุจินตะกูลครม.สัญจรเชียงใหม่ประยุทธ์ จันทร์โอชาอาหารถูกปาก

    ข่าวแนะนำ

    Most Viewed

    คุณอาจสนใจข่าวนี้

    thairath-logo

    ApplicationMy Thairath

    ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
    Trendvg3 logo
    วันพุธที่ 21 ตุลาคม 2563 เวลา 03:17 น.