วันพุธที่ 16 มกราคม พ.ศ. 2562
บริการข่าวไทยรัฐLogin
รอบโลก 03/07/58

รอบโลก 03/07/58

  • Share:

ตายเพราะหุ่นยนต์

เบอร์ลิน  -   นายเฮโก ฮิลวิก โฆษกบริษัทผลิตรถยนต์ “โฟล์กสวาเกน” สัญชาติเยอรมัน แถลงเมื่อ 1 ก.ค.ว่า เกิดเหตุหุ่นยนต์ประกอบชิ้นส่วนอัตโนมัติของบริษัทในโรงงานทางตอนใต้ของเมืองแฟรงก์เฟิร์ตขัดข้องเมื่อวันจันทร์ที่ผ่านมา ส่งผลให้พนักงานวัย 22 ปี หนึ่งในทีมงานตั้งค่าระบบหุ่นยนต์ตัวดังกล่าวเสียชีวิต เนื่องจากถูกหุ่นยนต์จับอัดกระแทกเข้ากับผนังโลหะอย่างแรงจนได้รับบาดเจ็บสาหัสและเสียชีวิตในเวลาต่อมา.

อีโบลาหวนไลบีเรีย

นีโดเวียน  -  เมื่อ 1 ก.ค. กระทรวงสาธารณสุขไลบีเรีย รายงานพบผู้ติดเชื้อไวรัส อีโบลารอบใหม่เป็นรายที่สองแล้ว ทั้งกังวลว่าไวรัสดังกล่าวอาจกลับมาแพร่ระบาดอีกรอบ หลังระบาดหนักในประเทศแถบแอฟริกาตะวันตก ทั้งไลบีเรีย เซียร์ราลีโอน และกินี เมื่อปี 2557 จนมีผู้เสียชีวิตกว่า 11,200 ราย ด้านองค์การอนามัยโลก (WHO) เผยว่า ขณะนี้ ไลบีเรียเฝ้าระวังผู้สัมผัสกับผู้ป่วยรายแรกจากการพบผู้ติดเชื้อไวรัสอีโบลารอบใหม่ซึ่งเสียชีวิตเมื่อ 28 มิ.ย. อีกกว่า 100 คน.

ปชช.อิรักตายอื้อ

แบกแดด  -  สหประชาชาติ (ยูเอ็น) เผยเมื่อ 1 ก.ค.ว่า ยอดผู้เสียชีวิตชาวอิรักจากสงครามในอิรักประจำเดือน มิ.ย. มีอย่างน้อย 1,466 ราย แบ่งเป็นพลเรือนประมาณ 665 ราย และทหารอีกกว่า 800 ราย ซึ่งเพิ่มขึ้นกว่า 40 เปอร์เซ็นต์ของเดือน พ.ค.และถือเป็นจำนวนผู้เสียชีวิตที่มากที่สุดนับตั้งแต่เดือน ก.ย.ปีที่แล้ว นอกจากนี้ ยอดผู้บาดเจ็บจากการสู้รบในอิรักยังเพิ่มสูงถึง 1,687 ราย โดยผู้เสียชีวิตและผู้ได้รับบาดเจ็บส่วนใหญ่อาศัยอยู่ในกรุงแบกแดด.

เหยื่อไหม้สวนน้ำตายเพิ่ม

ไทเป  -  เมื่อ 2 ก.ค. แพทย์ของโรงพยาบาลเมืองไทฉางของไต้หวันแถลงว่ามีผู้เสียชีวิตจากเหตุไฟไหม้คอนเสิร์ตในสวนน้ำ “ฟอร์โมซา วอเตอร์ พาร์ค” เมื่อวันที่ 27 มิ.ย.เพิ่มเป็นรายที่สอง คือวัยรุ่นชาย อายุ 19 ปี ซึ่งได้รับบาดเจ็บสาหัสเนื่องจากถูกเพลิง ไหม้เกือบทั่วทั้งตัว เช่นเดียวกับผู้เสียชีวิตรายแรกที่เสียชีวิตเมื่อวันจันทร์ที่ผ่านมา ส่วนการสอบสวน ตำรวจคาดว่าสาเหตุน่าจะมาจากการระเบิดของผงแป้งข้าวโพดผสมสีที่ใช้พ่นใกล้กับเวทีคอนเสิร์ต โดยขณะนี้ไต้หวันได้ห้ามใช้ผงแป้งสีซึ่งติดไฟทุกชนิดแล้ว.

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้