ข่าว

วิดีโอ

'เป๊ป' รับ อยากให้ 'ชไวนี' อยู่กับเสือใต้ต่อไป

เป๊ป กวาร์ดิโอลา กุนซือทีมบาเยิร์น มิวนิก ยืนยัน ต้องการให้ บาสเตียน ชไวน์สไตเกอร์ อยู่กับทีมต่อไป แต่ก็ปล่อยให้นักเตะเป็นคนตัดสินใจเองว่าจะเอาอย่างไรกับอนาคต หลังมีข่าวว่าได้รับความสนใจจากทีมแมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด...


สำนักข่าวต่างประเทศรายงานวันที่ 2 ก.ค. ว่า  เป๊ป กวาร์ดิโอลา เทรนเนอร์ของ "เสือใต้" บาเยิร์น มิวนิก ยอดทีมแห่งศึก บุนเดสลีกา เยอรมัน ยืนยัน ต้องการให้ บาสเตียน ชไวน์สไตเกอร์ กองกลางทีมชาติเยอรมัน ค้าแข้งอยู่ในถิ่นอัลลิอันซ์ อารีนา ต่อไป แต่ก็ปล่อยให้นักเตะตัดสินใจเรื่องอนาคตด้วยตัวเอง

สำหรับ ชไวน์สไตเกอร์ วัย 30 ปี จะหมดสัญญากับ บาเยิร์น ในช่วงซัมเมอร์ปีหน้า และได้รับความสนใจจาก หลุยส์ ฟาน กัล กุนซือชาวดัตช์ของ แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด ที่ต้องการมิดฟิลด์มากประสบการณ์รายนี้ไปเป็นจอมทัพในแดนกลาง โดย เป๊ป ในฐานะนายใหญ่ของบาเยิร์น หวังให้ ชไวน์สไตเกอร์ อยู่กับทีมต่อไป แต่ให้นักเตะเป็นคนตัดสินใจอนาคตด้วยตัวเอง 

เป๊ป กล่าวว่า "ผมบอกกับ บาสเตียน ชไวน์สไตเกอร์ ว่าอนาคตขึ้นอยู่กับคุณนะ และแน่นอนผมวางแผนทำงานร่วมกับเขาในฤดูกาลหน้า บาสเตียนต้องตัดสินใจด้วยตัวเอง และถ้าเขาตัดสินใจที่จะอยู่ต่อตัวผมก็จะมีความสุขมากๆที่มีนักเตะคุณภาพแบบเขาอยู่ในทีมต่อไป"

ทั้งนี้ บาสเตียน ชไวน์สไตเกอร์ ลงเล่นให้ บาเยิร์น มิวนิก ในฤดูกาลล่าสุดไปทั้งสิ้น 28 นัด ทำไป 5 ประตู

เป๊ป กวาร์ดิโอลา กุนซือทีมบาเยิร์น มิวนิก ยืนยัน ต้องการให้ บาสเตียน ชไวน์สไตเกอร์ อยู่กับทีมต่อไป แต่ก็ปล่อยให้นักเตะเป็นคนตัดสินใจเองว่าจะเอาอย่างไรกับอนาคต หลังมีข่าวว่าได้รับความสนใจจากทีมแมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด... 2 ก.ค. 2558 23:05 2 ก.ค. 2558 23:10 ไทยรัฐ