ข่าว
 • Thairath Talk
 • 100 year

  โสมขาวพบผู้ติดเชื้อ 'เมอร์ส' รายใหม่ หลังไม่เจอมา 4 วัน

  ไทยรัฐออนไลน์2 ก.ค. 2558 22:42 น.
  SHARE

  (ภาพ: AFP)

  เกาหลีใต้ พบผู้ติดเชื้อไวรัส เมอร์ส รายใหม่แล้ว หลังจากไม่พบมานาน 4 วัน ขณะที่จำนวนผู้เสียชีวิตจากไวรัสตัวนี้ยังคงเท่าเดิม...

  สำนักข่าวต่างประเทศรายงานว่า เมื่อวันที่ 2 ก.ค. ทางการประเทศเกาหลีใต้ พบผู้ติดเชื้อไวรัส กลุ่มอาการทางเดินหายใจตะวันออกกลาง (เมอร์ส) รายใหม่เป็นครั้งแรก หลังจากไม่พบมา 4 วัน ทำให้ยอดผู้ติดเชื้อที่พบทั้งหมด นับตั้งแต่ เมอร์ส เริ่มแพร่กระจายเมื่อเดือนพ.ค. เพิ่มขึ้นเป็น 183 ราย ในจำนวนนี้เสียชีวิตไปแล้ว 33 คน

  ผู้ป่วยรายล่าสุดเป็นพยาบาลหญิงของโรงพยาบาล ซัมซุง เมดิคัล เซ็นเตอร์ ในกรุงโซล ซึ่งเป็นสถานที่ที่พบผู้ติดเชื้อเมอร์สมากที่สุดถึง 88 ราย จนเป็นเหตุให้โรงพยาบาลแห่งนี้ถูกสั่งปิดชั่วคราว และเมื่อเดือนมิ.ย. ประธานของ ซัมซุง เมดิคัล เซ็นเตอร์ ได้ออกมากล่าวขอโทษต่อสาธารณชน จากความล้มเหลวในการรับมือการแพร่กระจายของเมอร์ส

  ลี แจ-ยอง รองประธานบริษัท ซัมซุง อิเลกทรอนิกส์ และประธานโรงพยาบาล ซัมซุง เมดิคัล เซ็นเตอร์ ออกมาขอโทษประชาชนที่ควบคุมการแพร่กระจายของเมอร์สในโรงพยาบาลไม่ได้ (ภาพ: AP)
  ลี แจ-ยอง รองประธานบริษัท ซัมซุง อิเลกทรอนิกส์ และประธานโรงพยาบาล ซัมซุง เมดิคัล เซ็นเตอร์ ออกมาขอโทษประชาชนที่ควบคุมการแพร่กระจายของเมอร์สในโรงพยาบาลไม่ได้ (ภาพ: AP)

  ทั้งนี้ การพบผู้ติดเชื้อคนล่าสุดทำให้สถิติไม่พบผู้ป่วยรายใหม่ในแดนโสมขาวหยุดลงที่ 4 วันติดต่อกัน แต่วันพฤหัสบดีถือเป็นวันที่ 2 ติดต่อกันที่ไม่พบผู้เสียชีวิตจากไวรัสสายพันธ์ุโคโรนาตัวนี้ ขณะที่สำนักข่าว ยอนฮัป ของเกาหลีใต้ รายงานในวันเดียวกันว่า จำนวนผู้ถูกกักตัวหรือกักบริเวณ เนื่องจากต้องสงสัยว่าสัมผัสกับผู้ป่วยโรคเมอร์ส ลดลงเหลือ 2,238 คนแล้ว

  อนึ่ง การแพร่กระจายของเมอร์สส่งผลกระทบต่อการท้องเที่ยวของเกาหลีใต้อย่างมาก โดยทางการระบุว่า เมื่อจำนวนนักท่องเที่ยวต่างชาติในเดือนมิ.ย. ลดลงจากช่งงเดียวกันของปี 2014 ถึง 50% จนรัฐบาลต้องประกาศมาตรการผ่อนคลายข้องบังคับการออกวีซ่าสำหรับนักท่องเที่ยวชาวเอเชีย เพื่อกู้สถานการณ์

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  เกาหลีใต้ผู้ติดเชื้อไวรัสกลุ่มอาการทางเดินหายใจตะวันออกกลางเมอร์สพยาบาลโรงพยาบาลซัมซุง เมดิคัล เซ็นเตอร์กรุงโซลระบาดการท่องเที่ยวข่าวข่าวต่างประเทศไทยรัฐออนไลน์

  ข่าวแนะนำ

  Most Viewed

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  วันอังคารที่ 27 ตุลาคม 2563 เวลา 10:38 น.