วันจันทร์ที่ 20 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ


เติมเสน่ห์ผิวสวยเฮลตี้ไม่ยาก ! 'พราว สิริภัทร' เผยเคล็ดลับดูแลผิวที่ใครก็ทำได้

ว่ากันว่าผู้หญิงกับความสวยเป็นของคู่กัน โดยเฉพาะผิวเนียนสวยแบบมีออร่าสะกดทุกสายตาหนุ่มๆ ดั่งต้องมนตร์ นับเป็นเครืองมือสังหารชั้นยอด ล่าสุดไทยรัฐออนไลน์มีโอกาสได้ร่วมงานฉลอง 90 ปีลักส์ "LUX 90 th year anniversary" ที่ยูนิลีเวอร์ เฮ้าส์ เลยขอคว้าตัวแขกเซเลบฯ สาวสวยสุดเฮลตี้ "พราว-สิริภัทร มหาดำรงค์กุล" เจ้าของธุรกิจอาหารเพื่อสุขภาพ ภายใต้แบรนด์ Healthie Tastie มาสำรวจผิวสวย และเผยเคล็ดลับการดูแลผิวแบบฉบับเธอกันสักหน่อย …

พราวบอกผ่านไทยรัฐออนไลน์ว่า วิธีการดูแลผิวของเธอนั้นง่ายมาก อย่างเมืองไทยเป็นเมืองร้อน และค่อนข้างแดดแรง มันก็จะต้องโดนแดด หรือออกแดดเป็นประจำอยู่แล้ว ถึงจะหนียังไงก็มีเปอร์เซ็นต์ที่ผิวจะกระทบแดดสูงมากอยู่ดี ฉะนั้นเธอจะทาครีมกันแดด หรือซันบล็อกที่มีค่า SPF ไม่ต่ำกว่า 50 PA +++ ป้องกันไว้ก่อนออกไปเผชิญแดด 30 นาที (ทาย้ำทุกๆ 2 ชม. เพื่อเพิ่มประสิทธิภาพของครีมกันแดดให้ดีมากขึ้น) และเลือกใช้ผลิตภัณฑ์ไวท์เทนนิ่ง และครีมบำรุงผิวต่างๆ เซฟผิวอย่างล้ำลึกทับไปอีกชั้นหนึ่ง ยิ่งในช่วงที่อากาศร้อน และอากาศหนาว ผิวของเธอจะแห้งง่ายมากทำให้เธอต้องใช้สิ่งเหล่านี้มากเป็นพิเศษ เธอกระซิบบอกเราว่า ผลิตภัณฑ์ที่ใช้อยู่ตอนนี้ก็คือ 'สมูทอี' ที่เป็นไวท์เทนนิ่ง นั่นเอง

ส่วนเรื่องการดูแลผิวหน้า เธอชื่นชอบการทำทรีตเมนต์ และสปาผิวหน้ามากกว่าใช้ผลิตภัณฑ์บำรุงต่างๆ เพราะมันให้ความชุ่มชื่น และกระจ่างใสที่มากกว่า เธอเผยว่า จริงๆ โดยส่วนตัวเป็นคนไม่ค่อยเจอแดดเท่าไร นั่นทำให้ไม่ต้องโฟกัสดูแลผิวมากนัก อย่างสครับผิวหน้า หรือผิวตัวก็มีบ้างแต่ไม่ค่อยบ่อย แค่อาทิตย์ละครั้งเท่านั้น และสครับที่ใช้จะเป็นพวกเกลือขัดผิวน้ำนม เพื่อทำให้ผิวนุ่ม ชุ่มชื้นขึ้น รวมทั้งขัดผลัดเซลล์ผิวที่เสียออกไป อย่างไรก็ดี เธอเสริมว่าถึงเธอจะไม่ค่อยออกแดด แต่ก็จำเป็นต้องดูแลผิวอยู่เสมอ เพราะผู้หญิงต้องดูแลตัวเองให้ดูดีอยู่ตลอดเวลา

ได้ทานอาหารเสริมบำรุงผิวพรรณบ้างไหม ? เรื่องอาหารเสริมเธอออกตัวเลยว่า เป็นคนไม่ค่อยชอบทานยา หรืออาหารเสริมอะไรเลย (ไม่ชอบเอาสารเคมีเข้าร่างกาย) แต่จะชอบเน้นทานอาหาร ผักผลไม้ซะมากกว่า เพราะปกติแล้วไม่ชอบทานอะไรที่เป็นสารเคมีเข้าไปในร่างกาย มันจะไปกระตุ้นเอนไซม์ เธอกลัวการทำงานหนักของระบบต่างๆ ในร่างกายจนระบบต่างๆ ภายในแย่ลง และเสียสมดุล ก็เลยเน้นหนักไปทางผักผลไม้ดีกว่า เมนูเพื่อผิวสวยเฮลตี้ที่เธอชอบทาน ก็คือ :

1. นมอัลมอนด์ผสมชีส เมนูช่วยลดระดับไขมัน คอเลสเตอรอล (สูง) ในร่างกาย และลดน้ำหนักได้ผลเยี่ยม อีกทั้งยังมีแคลเซียมสูงช่วยบำรุงกระดูก นมอัลมอนด์ช่วยบำรุงประสาท เพิ่มสติปัญญาให้สมองไบร์ทตลอดวัน

2. ขนมปังโฮลวีต ใส่กล้วยหรือชีส ช่วยป้องกันโรคท้องผูก ทำให้ขับถ่ายดีขึ้น ป้องกันโรคหัวใจ เบาหวานได้ดีมาก และที่สำคัญที่สุด คือ บำรุงผิวพรรณให้เนียนสวย เปล่งปลั่งขึ้น

ถามถึงเคล็ดลับในการเลือกผลิตภัณฑ์บำรุงต่างๆ เธอเผยว่า ก่อนซื้อต้องศึกษาหาข้อมูลให้ดีก่อน อย่างซันบล็อก หรือครีมกันแดด สมัยนี้ก็จะมีหลายแบบ หลายยี่ห้อ ส่วนผสมต่างๆ ก็จะแตกต่างกัน แต่ละยี่ห้อจะแบ่งไปตามสภาพผิว ไม่ว่าจะเป็นผิวแห้ง ผิวบอบบาง-เซนซิทีฟที่ไวต่อแสงแดด ทุกคนควรต้องรู้ว่าสภาพผิวของตัวเองเป็นแบบไหน อย่างไร และเลือกให้เหมาะสมกับผลิตภัณฑ์ ถ้าให้ดีที่สุดเธอแนะว่า ควรเลือกครีมกันแดดที่สามารถกันน้ำได้ด้วย เพราะเวลาเหงื่อไหลจะได้ไม่ทำให้ย้อยจนใบหน้าเหนียวเหนอะหนะ และเป็นคราบไม่น่าดู

สุดท้ายเธอแนะแนวทางฟื้นฟูผิวเสียให้กลับมาดีขึ้น หากหลายคนเกิดผิวสองสี ผิวหมองคล้ำ และฝ้ากระ หลังจากออกแดดเป็นเวลานานว่า เพื่อการพักฟื้นผิวให้ดีขึ้นภายในเวลาอันรวดเร็ว การทำทรีตเมนต์ผิวเป็นทางออกที่เวิร์กไม่น้อย เพราะมันจะเพิ่มวิตามินให้กับผิวอย่างล้ำลึก ช่วยให้ผิวที่หยาบแห้งกร้าน กลับมานุ่ม ชุ่มชื่นเร็วขึ้นอย่างน่าอัศจรรย์

ว่ากันว่าผู้หญิงกับความสวยเป็นของคู่กัน โดยเฉพาะผิวเนียนสวยแบบมีออร่าสะกดทุกสายตาหนุ่มๆ ดั่งต้องมนตร์ นับเป็นเครืองมือสังหารชั้นยอด ล่าสุดไทยรัฐออนไลน์มีโอกาสได้ร่วมงานฉลอง 90 ปีลักส์ "LUX 90 th year anniversary" 2 ก.ค. 2558 18:47 14 ก.ค. 2558 07:29 ไทยรัฐ