ข่าว
 • Thairath Talk
 • 100 year

  เงิบหนักมาก!! แห่แชร์ภาพถ่ายติด ‘ยมบาล’ นุ่งโจงกระเบนแดง ที่แท้แค่กองถ่ายหนัง

  ไทยรัฐออนไลน์2 ก.ค. 2558 18:36 น.
  SHARE

  ชาวเน็ตเงิบหนัก หลังแห่แชร์ภาพรถคว่ำ อ้างถ่ายติดยมบาลนุ่งโจงกระเบนแดง ล่าสุดตรวจสอบแล้ว แค่กองถ่ายหนัง

  เมื่อวันที่ 2 มิ.ย. สังคมออนไลน์ต่างแห่แชร์ภาพถ่ายอุบัติเหตุรถยนต์ เสียหลักพลิกคว่ำ อ้างว่าถ่ายติดวิญญาณ หรือยมฑูตในร่างของชายผิวสี 2 คนในชุดเปลือยท่อนบน นุ่งโจงกระเบนสีแดง หลังสมาชิกเฟซบุ๊กรายหนึ่งนำมาเผยแพร่ จนแฟนเพจ YouLike (คลิปเด็ด) นำไปแชร์ต่อ โดยระบุข้อความว่า "นี่มันจริงรึป่าว ที่มีเหตุบนท้องถนน ทำให้มีผู้เสียชวิต แล้ว จู่ๆ มีคนถ่ายภาพ ก็ปรากฏดังภาพ ผู้ชาย 2 คนตัวดำใส่โจงกระเบนเเดง” จนกลายเป็นกระแสฮือฮาในโลกโซเชียล

  หลังจากที่โพสต์นี้ถูกเผยแพร่ออกไป ทำให้มีผู้คนเข้ามาแสดงความคิดเห็นต่างๆ นานา บางส่วนให้ความเห็นว่า สงสัยยมบาลจะมารับวิญญาณของผู้ตาย ขณะที่บางส่วนคาดว่านี่อาจจะเป็นเพียงการจัดฉากหรือเป็นภาพตัดต่อเท่านั้น ซึ่งล่าสุดมีคนกดไลค์ภาพนี้ไปกว่า 1 หมื่นครั้ง และแชร์ไปแล้ว 500 ครั้ง

  ล่าสุด สายตรวจโซเชียล ไทยรัฐออนไลน์ ได้ตรวจสอบที่มาของภาพดังกล่าว ก็พบว่า ภาพนี้ไม่ใช่ภาพถ่ายติดวิญญาณแต่อย่างใด แต่เป็นเพียงเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นในกองถ่ายละครเรื่องหนึ่ง บริเวณถนนเอกชัย จังหวัดสมุทรสาคร เมื่อกลางดึกของเมื่อวานที่ผ่านมา (1 ก.ค.) และผู้ชายในชุดนุ่งโจงกระเบนสีแดง ก็คือนักแสดงในละคร นอกจากนี้แฟนเพจเฟซบุ๊ก กระทุ่มแบน มีข่าวบอกด้วย ได้ออกมาโพสต์ให้ข้อมูล พร้อมกับยืนยันว่าเหตุการณ์นี้เป็นเพียงการถ่ายทำภาพยนตร์เท่านั้น

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  ยมบาลภาพถ่ายยมบาลภาพถ่ายติดวิญญาณสมุทรสาครยูไลค์ยมบาลนุ่งโจงกระแบนโจงกระแบนสีแดงคลิปเด็ดกองถ่ายสายตรวจโซเชียลไทยรัฐออนไลน์ไทยรัฐthairath

  ข่าวแนะนำ

  Most Viewed

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  วันพุธที่ 28 ตุลาคม 2563 เวลา 12:01 น.