ข่าว

วิดีโอ

'ส้ม ธัญสินี' ปัดน้อยใจ 7 สีป้อนงานน้อย ส่อกลับซบอกช่อง3

ส้ม ธัญสินี ปลื้มฟีดแบ็กละครดี หลังคนมองหายหน้าไปนาน ปัดน้อยใจช่อง 7 จนคิดกลับบ้านหลังเดิม ไม่ซีเรียสถูกป้อนงานให้น้อยแต่ก็มีเข้ามาเรื่อยๆ เผยสัญญาช่อง 7 เหลือ 2 ปี คาดหลังหมดสัญญาอาจจะเป็นนักแสดงอิสระก็ได้ ความรักแฮปปี้คบหนุ่มนักธุรกิจ ฝ่ายชายเข้าใจทุกอย่างเลยไม่ค่อยมีปัญหาเรื่องเวลา...  

ไม่ค่อยมีข่าวตามหน้าสื่อบันเทิงเท่าไหร่ สำหรับสาว ส้ม ธัญสินี พรมสุทธิ์ เลยทำให้หลายคนมองว่า สาวส้มถูกทางช่อง 7 ดองงานรึเปล่า แต่ล่าสุดเจ้าตัวเล่นเรื่อง ดั่งสวรรค์สาป ในบทนางร้ายโรคจิต ทำให้ฟีดแบ็กกลับมาดีอีกครั้ง และคนพูดถึงมากขึ้นในฝีมือการแสดงของเธอ นอกจากนี้เคยมีข่าวลือแว่วมาว่า สาวส้มน้อยใจช่อง 7 ที่ไม่ป้อนงานให้ เลยคิดอยากจะกลับบ้านหลังเดิม ว่าแต่จะจริงหรือไม่ ต้องไปฟังจากปากเจ้าตัวเอง

ถามถึงเรื่องผลตอบรับละครเรื่อง ดั่งสวรรค์สาป นิดนึง? "ดีมากค่ะ ถือว่าดีมากเลย เพราะว่ามีพูดถึงทั้งในพันทิปแล้วก็มีส่วนของคนที่มาพูดคุยกับเราว่าแบบ ทำไมบ้าจัง หรือแบบโดดตบได้ขนาดนั้น ผลตอบรับมีทั้งมุมสงสาร มุมร้ายอะไรประมาณนั้น" แล้วหายเหนื่อยไหม? "ก็หายเหนื่อยนะคะ เรื่องนี้จริงๆ เราก็เจ็บตัวเยอะมาก เพราะว่าไม่ว่าจะเป็นแบบพี่แดนตบเลือดออก หรือไม่ก็สู้กับปู ไปรยา ล่าสุดเพิ่งเพิ่งล้มกระดูกก้นกบหัก" เล่นเองเจ็บเองเลยหรอ? "เจ็บเองค่ะ คือล่าสุดเป็นการยืนตบกัน แล้วลื่นล้ม ล้มก็ล้มจริงแล้งกระดูกอ่อนก้นกบหัก ตอนนั้นก็เลยส่งโรงพยาบาล" คิดว่ายากไหม? "ตัวละครนี้ยากค่ะ บอกเลยว่ายากเพราะว่าเป็นแบบหลายอารมณ์ คือตอนแรกๆที่รู้ว่าเล่นเรื่องนี้ ก็ไม่รู้ว่าจะยากขนาดนี้ เหมือนเพราะว่า รู้ว่าร้ายนะไม่ชอบนางเอกเพราะนางเอกมาแย่งแฟนเราอะไรอย่างงี้ แต่พอเล่นไปพี่ต้อ มารุต บอกว่า พี่จะปรับบทให้มันแรงขึ้น คือแบบมีโรคจิตด้วยนะเพราะเหมือนอารมณ์แบบต้องการความรัก เขาใช้คำว่าฮิสทีเรีย คืออยากให้ทุกคนมารักฉันอะไรอย่างงี้ ก็เลยเกือบเป็นมุมที่แบบ ไหนจะให้พี่แดนมารักคนที่เรารัก ไหนจะมีแม่ที่กดดันเรา ไหนจะเกลียดดาหวัน คือมันหลากหลายอารมณ์ แล้ววันๆ นึงเราก็ถ่ายหลายๆ อารมณ์ หลายๆ วัน บางทีก็เป็นคนดี คือทุกอย่างเหมือนมีสมาธิทั้งหมด บางวันก็ดราม่าทั้งวันเลย" เวลาทำอารมณ์ใช้เวลานานไหม? "คือรู้สึกว่าตัวเองโชคดีที่ตัวเองถนัดด้านนี้ ก็เลยไม่ได้นานยิ่งเราเล่นไปนานวัน ก็จะยิ่งเข้าถึงตัวละครได้มากขึ้น ก็ยิ่งไม่ได้ใช้อารมณ์นาน แต่ว่าก็ต้องใช้สมาธิมากกว่า เวลาเราจะเล่นดราม่าเราก็ตั้งสมาธิเยอะๆ มากกว่า กับบทที่เป็นบ้าโวยวายอะไรอย่างงี้ อันนี้ก็ต้องพยายามศึกษาว่าแบบ เขาโวยวายเพราะอะไร รู้สึกแบบบางที่เราไม่ได้เป็นบ้า เราก็จะเล่นได้ไม่ชัดเจนก็พยายามเข้าใจตัวละครด้วย"

แล้วเรื่อง ดั่งสวรรค์สาป ถ่ายจบไปหรือยัง? "เพิ่งปิดกล้องไปเองค่ะ เมื่อวันที่ 25 ที่ผ่านมา แต่ก็ไม่ได้หนักมาก เพราะว่าเราถ่ายเก็บไว้เรื่อยๆ" เหมือนกับว่ากลับมาเปรี้ยงอีกครั้งนึงหลังจากที่เงียบหายไปนาน? "จริงๆ ก็ดีใจมาก ส้มไม่ได้คาดคิดว่าตัวละคร เพียงนภา เป็นกระแสตอบรับที่ดี เพราะว่าเหมือนกับว่าเรื่องนี้ผู้หญิงร้ายเยอะมาก มีหลากหลาย 3-4 คน ที่ร้าย พอกระแสตอบรับออกมา เราก็รู้สึกว่ามันดีเกินคาด รวมถึงแม้กระทั่งตัวพันทิปตั้งกระทู้ บางคนก็ดูเป็นห่วงว่า ทำไมดูผอมลงเยอะ ทำไมผอมมากแต่ก็ลงท้ายด้วยการชื่นชมฝีมือ คือติได้หมดเลยเรายินดีรับฟัง แต่กลายเป็นกระแสที่ชื่นชมกลับมามันเยอะมากกว่าที่เราคิด แล้วก็ขอบคุณพี่ต้อด้วยที่ช่วยกำกับออกมา" หลายคนมองว่าที่ผ่านมาไม่ค่อยมีงานแล้วเงียบไปนาน? "คือเหมือนส้มเป็นเหมือนละครที่ไม่ได้ออนแอร์ แล้วก็ละครส่วนใหญ่เป็นละครที่ค้างปี แล้วก็ออนแอร์ไล่ๆ มาเหมือนกัน พอเรื่องนี้มามีผลตอบรับที่ดีก็กำลังใจก็ดีค่ะ แล้วคือส้มไม่ได้เป็นคนที่มีแฟนคลับเยอะ เพราะเป็นคนเงียบๆ ไม่ค่อยอะไรมาก เพราะฉะนั้นประชาชนคนทั่วไปแฮปปี้ เรารู้สึกดี เราไปต่างจังหวัด คนดูชอบแล้วก็เรียกชื่อตัวละคร นี่ก็เป็นกำลังใจที่ดี"

เหมือนช่วงที่ผ่านมาหลายคนพูดกันว่าพอเราย้ายช่องมาก็ไม่ดังเท่าเดิม แต่พอมาเล่นเรื่องนี้ก็กลับมาดัง? "คือตัวส้มรู้สึกว่า มันเป็นช่วง พอย้ายมาแล้วไม่เปรี้ยงมันเป็นเรื่องมากกว่า ตอนย้ายมาแรกๆ เรื่องนางทาสตอนนั้นผลตอบรับก็ดี อย่างเรื่องล่าสุด พราว เล่นเป็นนักข่าวก็มีผลตอบรับที่ดีคนก็จะดูเพราะแฟนคลับพี่อั้มเยอะ คนก็จะเกลียดเราเยอะ มันเป็นแต่ละเรื่องมากกว่า เราอาจจะไม่ได้เป็นคนแบบที่เหมือนมีกระแสข่าวเยอะ แต่ถามว่าเปรี้ยงแบบย้ายมาจากช่อง 3 ส้มว่ามันนานมากแล้ว มันนานเกินกว่าที่เราจะไปนั่งดูแล้ว แต่พอช่อง 3 เอง ส้มว่าก็เปรี้ยงอยู่เรื่องนึง เพราะเราได้มีโอกาสเป็นนางเอก พอเป็นนางเอกมันก็ชัดเจน พอเป็นอย่างงี้ แล้วทุกเรื่องที่เรามาเล่นร้ายคนดูก็เหมือนสนใจก็เลยโอเคกับผลตอบรับตรงนี้มากกว่า" ตอนอยู่ช่อง 3 เป็นนางเอกแต่พอมาอยู่ช่อง 7 เคยได้คิดไหมว่าจะได้เป็นนางเอก? "คือจริงๆ แล้วตอนย้ายมาไม่ได้หวังอยู่แล้ว เพราะว่าเราเลือกที่จะทำตรงนี้แล้วเรามีความสุขที่จะได้ทำ แต่ว่าทุกคนได้เป็นก็ดี แต่ถ้าไม่ได้เป็นก็เหมือนต้องพัฒนาฝีมือความสามารถด้านใดด้านนึง แต่ทุกวันนี้กับรู้สึกแฮปปี้กับบทร้าย เพราะทุกครั้งที่เล่นร้ายมันมีผลตอบรับที่ดีกลับมาตลอดเลย พอเล่นเป็นคนดีแล้วมันนิ่งในความรู้สึกส้มนะ พอเล่นเป็นคนดีเหมือนมันนิ่งไป แต่พอเล่นร้ายผลตอบรับจะดีมาก ด่าไปด้วย เกลียดไปด้วย บางคนอย่างเรื่อง พราว แฟนคลับพี่อั้มเยอะ เกลียดตัวนี้ คือทุกอย่าง กลายเป็นว่าเล่นร้ายก็ได้นะ ร้ายให้มันสุดไปเลย"

แสดงว่าเป็นการรับบทที่หลากหลายมากขึ้น? "จริงๆ หลากหลายค่ะ ต้องบอกว่ามาที่นี่แล้วหลากหลาย ดี ก็ดี ร้าย ก็ร้าย หลายอย่าง ถึงโรคจิตไปเลยด้วยซ้ำ ซึ่งโรคจิตได้รับผลตอบรับที่ดีมากนะ คือตอนแรกกลัวมาก เพราะรู้สึกว่ามันเป็นบทที่ยากมาก เราจะเข้าถึงไหม แต่พอเล่นเป็นบ้า เป็นโรคจิต ทุกคนแบบ โรคจิตเหมือนมาก แม้กระทั่งอ๋อม อ๋อมว่า ส้มเจอทางตัวเองแล้วแหละ อะไรอย่างงี้ ก็ดีนะได้เล่นหลายๆ ประสบการณ์ มันทำให้เราเรียนรู้ ทำอะไรได้มากกว่าที่เราคิด" ติดใจไหมกับบทแนวนี้หรือว่าจะเลือกทางแนวนี้ไปเลย? "คือถ้าเล่นร้ายได้ก็ดีเลยนะ คือมีความรู้สึก เพราะว่าโดยส่วนตัวคนรู้จัก จะรู้ว่าเราไม่ได้เป็นคนที่กรี๊ดกร๊าดแบบนี้ พอเล่นละครมันพลิกกลับคนละด้าน ก็ดีค่ะ แล้วผลตอบรับส้มเชื่อว่าคนไทยไม่ได้อินเก็บออกมาข้างนอก แต่กลับรู้สึกแบบว่าถ้าร้ายก็ต้องร้ายให้เต็มไปเลย ให้มันด่าไปเลยดีกว่าอะไรแบบนี้" ที่ผ่านมาก็เงียบด้วยหรือเปล่า? "คือเป็นคน ที่รู้สึกว่าไม่ค่อยอยากสร้างอะไรมาก อยู่ไปเรื่อยๆ ชีวิต ความรักอะไรประมาณนี้ คือธรรมดา" เหมือนส้มหายหน้าไปเลยก็เลยมองว่าย้ายช่องไม่เปรี้ยง? "ส้มเป็นคนที่ไม่ค่อยมีประเด็น ไม่ค่อยมีปัญหา ไม่ค่อยมีเรื่องอะไร คือเรารู้สึกอยู่นิ่งๆ ดีกว่า เอาเป็นว่าทุกละครที่ออกมาทำให้มันดีแล้วมีผลตอบรับต่อเนื่องดีกว่า คือถึงแม้เราจะไม่มีข่าว แต่เวลาเราไปงานต่างจังหวัด เจอคนต่างจังหวัด ชาวบ้านแฮปปี้กับเรา ชาวบ้านจำเราได้ อันนั้นส้มว่าเรื่องของนักแสดงที่ดีมากกว่า" มีงานตลอดมาเรื่อยๆ เลยหรือเปล่า? "เรื่อยๆ ค่ะ เรื่อยๆ แต่บางทีก็มีเรื่องเดียวบ้าง งานบ้าง สลับกันบ้าง แต่มีช่วงนี้ที่มีเรื่องใหม่ 2 เรื่องพร้อมกัน คือลูกไม้ไกลต้น กับลิขิตริษยา ที่ถ่ายซ้อนกันอยู่"

ก่อนหน้านั้นมีข่าวว่าส้มอยากจะกลับไปย้ายช่องเดิมเพราะเห็นช่วงนี้เงียบๆ? "ส้มว่าจริงๆ มันน่าจะไม่ได้ย้ายคืนหรอก คืออีก 2 ปี ก็จะหมดสัญญาที่นี้แล้ว แล้วคือเราก็โตมากแล้วก็เลยรู้สึกว่า อนาคตเราอาจะไม่ต่อไหม คือเราก็ดูแลตัวเองได้แล้ว แต่ไม่ได้หมายความว่าส้มต้องย้ายไปที่นู่น ก็อาจจะเป็นนักแสดงอิสระก็ได้ อะไรก็เกิดขึ้นได้ แต่มันอีกตั้ง 2 ปี ซึ่งเราก็รู้สึกว่าจริงๆ ณ ตอนนี้อายุ 30 แล้ว อีก 2 ปี ก็ 32 ซึ่งมันก็โตจริงๆ แล้ว เราอาจจะเป็นคนไม่เซ็นช่องก็ได้ ช่องอาจจะมองว่าเราโตแล้ว แล้วก็ไม่เซ็นกับเราก็ได้ ทุกอย่างมันเกิดได้หมดค่ะ"  ก็อาจจะเป็นอิสระเหมือนรุ่นพี่? "ใช่ ส้มว่าอาจจะเป็นอิสระก็ได้ เพื่อดูแลตัวเองแล้วก็มีอำนาจในการตัดสินใจอะไรมากขึ้น"

เรื่องความรักเป็นยังไงบ้าง? "ก็ดีค่ะ เป็นคนนอกวงการค่ะ คุยกันได้ประมาณ 7เดือนค่ะ"  แล้วเจอกันได้ยังไง? "เป็นเพื่อนของรุ่นพี่ค่ะ เจอกันเพราะว่าไปงานบวช เจอกันที่วัด" มีออกสื่อบ้างไหม? "แฟนคลับเริ่มรู้แล้ว เพราะว่าสังเกตจากพฤติกรรม (หัวเราะ) แต่ว่าคือตัวเองไม่ค่อยโพสต์ค่ะ แต่เขาจะแท็กรูปมามากกว่า คือเขาจะเป็นคนเปิดเผยมากกว่า คือส้มไม่ค่อยได้โฟกัสอะไรมาก แต่ไปไหนก็เปิดเผยปกติ ไม่ได้ปิดบังอะไร คือที่ยังไม่ได้ลงอะไรมากเพราะรู้สึกแบบว่า อยากให้อะไรมันแน่นอน คือส้มไม่อยากพูดอะไร แล้ววันดี คืนดีมันไม่ใช่ มันก็เกิดขึ้นได้ แล้วเขาก็เป็นคนนอก ถ้าเหมือนพูดอะไรออกไปทีเราอะ รับผลตอบรับทุกอย่างได้ แต่เขาเป็นนักธุรกิจ เขาอาจจะรับไม่ได้ก็ได้"  แล้วเขาเข้าใจวิธีการทำงานของเราไหม อย่างบางทีอาจจะมีข่าว? "จริงๆ เขาก็เข้าใจนะคะ แต่ว่าอย่างที่บอก ถ้าพอมีจริงๆ เราก็ไม่รู้ว่าจะรับได้ไหม ส่วนใหญ่เราแรกๆ เข้ามา เรายังรู้สึกแย่เลย ก็เลยพูดพอประมาณจะดีกว่า แต่ทุกวันนี้เขาเข้าใจค่ะ บางทีทำงานทั้งอาทิตย์ก็ไม่ได้เจอกันเลยก็มี เลิกงานดึก มีแต่บอกว่า เพิ่งเข้าใจงานบันเทิงว่ามันเหนื่อยขนาดนนี้ก็มี"

แล้วเวลามีเล่นฉากเลิฟซีนมีหวงไหม? "เขาไม่ดูอยู่แล้วค่ะ (หัวเราะ) คือเขาไม่ค่อยได้ดูทีวีค่ะ เพิ่งมาดูครั้งแรกก็ละครเราเนี่ยแหละ วันเดียวด้วย เป็นครั้งแรกในชีวิตที่ดูละคร แล้วดูครั้งเดียวด้วย นอกนั้นเขาเป็นคนอ่านหนังสือ ดูข่าวอะไรแบบนั้นมากกว่า ความรู้สึกงานของเขา ไม่ได้เกี่ยวกับงานของเรา"  คนนี้เป็นสเปกหรือปล่า ใช่เลยรึเปล่า? "ก็ดีนะคะ คือสเปกเราไม่ได้เป็น สูง ยาว ขาว ดี นะ แต่เหมือนพอคุยกันแล้วเข้าใจ เป็นคนเข้าวัดเหมือนกัน ทำบุญเหมือนกัน แล้วก้เป็นผู้ใหญ่ด้วยโตกว่าเราด้วย แล้วเข้าใจเรา" เพราะอายุ 30 แล้วหรือเปล่าเลยมองเป็นคนนี้ แล้วดีไหม แฮปปี้หรือเปล่า? "ก็มองแหละ ก็คุยแหละ คุยคนนี้แค่คนเดียว เพราะเขาก็ 30 กว่าเหมือนกัน เพราะฉะนั้น ถ้าคุยกันยาวก็โอเค ตอนนี้ก็ดีค่ะ แฮปปี้ดี"  

แล้วเติมความหวานให้กันยังไงเพราะต่างคนต่างทำงาน ส้มก็เป็นดารา เขาก็เป็นนักธุรกิจ? "คือจริงๆ แล้ว เราก็เหมือนคุยกันทุกวันมากกว่า คือสิ่งที่เขาเป็นตั้งแต่ต้นจนมาวันนี้ก็คุยทุกวัน ส้มเป็นคนไม่เคยโทหาก่อนอยู่แล้ว เขาก็เป็นคนโทรหาทุกวัน ทุกวันนี้ก็พูดจาดีๆ ว่างก็ไปทานข้าวมากกว่า แต่ว่าส่วนใหญ่เราจะเป็นคนไปกับเพื่อนแล้วเขาก็จะมาหาในกลุ่มเพื่อน คือทำได้ทุกอย่างจริงๆ เลยรู้สึกว่ามันแฮปปี้แล้วเขาพยายามหาเวลาที่จะเจอเรามากกว่าเราที่จะหาเวลาไปเจอเขา เพราะเวลาของเราไม่แน่นอน แต่เขาเวลาแน่นอน คือเขาเป็นเจ้าของธุรกิจอยู่แล้ว จะออกมาเมื่อไรก็ได้ เขาก็เคลียร์งานให้"

เราได้ตกลงตั้งแต่แรกไว้หรือเปล่าว่าเราเป็นอย่างนี้นะ? "ส้มเป็นคนชัดเจนค่ะ จะแบบว่าเราเป็นนักแสดงงานเราไม่แน่นอน เราจะมาติดกันไม่ได้ บางคนจะติดแฟน แต่เราไม่ใช่ เพราะอย่างงั้นก็ต้องเข้าใจงาน คือใครไม่เข้าใจงานก็บายเลยนะ เพราะงานนี้คือชีวิต งานนี้คือชีวิตของเรา เราทำมาตลอด เพราะฉะนั้นถ้าคุณไม่เข้าใจก็ไม่ได้ และที่สำคัญคือถ้าเราว่าง แต่คุณไม่ว่าง ถ้าไม่มีคนใดคนหนึ่งจูนกัน มันก็คงจะคุยกันไม่ได้ แล้วเราก็เป็นเข้าวัดทำบุญคล้ายกัน เพราะว่าเวลามันก็จะไม่ขัดกัน เวลาไปทำบุญเขาก็จะไม่รู้สึกเบื่อ พยายามเข้าใจหรือเพราะว่าเขาโตกว่าด้วยแหละ แล้วเขาก็ทำธุรกิจของเขาเอง".

ส้ม ธัญสินี ปลื้มฟีดแบ็กละครดี หลังคนมองหายหน้าไปนาน ปัดน้อยใจช่อง 7 จนคิดกลับบ้านหลังเดิม ไม่ซีเรียสถูกป้อนงานให้น้อยแต่ก็มีเข้ามาเรื่อยๆ เผยสัญญาช่อง 7 เหลือ 2 ปี คาดหลังหมดสัญญาอาจจะเป็นนักแสดงอิสระก็ได้ 2 ก.ค. 2558 17:42 2 ก.ค. 2558 18:13 ไทยรัฐ