ข่าว

วิดีโอ

'นิชิโคริ' สุดแซด! ถอนหวด 'วิมเบิลดัน' เหตุเจ็บน่อง

"เคอิ นิชิโคริ" ยอดนักหวดลูกสักหลาดมือวางอันดับ 5 ของโลก จากแดนปลาดิบ ยอมรับสุดผิดหวังที่ต้องถอนตัวจาก ศึกวิมเบิลดัน 2015 เนื่องจากอาการบาดเจ็บที่น่อง แต่ยังเชื่อมั่น จะกลับมาทำผลงานได้ดีอีกครั้งในการแข่งขัน ยูเอส โอเพ่น...

สำนักข่าวต่างประเทศ รายงานวันที่ 2 ก.ค. ว่า เคอิ นิชิโคริ ยอดนักเทนนิสจากแดนอาทิตย์อุทัย มือวางอันดับที่ 5 ของรายการ แสดงอาการสุดผิดหวัง หลังต้องปิดฉากศึกเทนนิสวิมเบิลดัน 2015 ไว้เพียงแค่รอบ 2 เท่านั้น เนื่องจากได้รับบาดเจ็บที่บริเวณน่อง ทำให้ต้องถอนตัวไปในที่สุด

นักเทนนิสชาวซามูไรวัย 25 ปี เปิดฉากศึกแกรนด์ สแลม บนคอร์ตหญ้าได้อย่างหืดจับ ด้วยการเฉือนเอาชนะ ซิโมเน โบเลลลี จาก อิตาลี ไป 3-2 เซตในรอบแรก แต่ในรอบ 2 กลับต้องปล่อยให้ ซานติอาโก กิรัลโด นักหวดจากโคลอมเบีย ผ่านเข้ารอบ 3 ไปแบบไม่เสียเหงื่อ เนื่องจากบาดเจ็บที่บริเวณน่อง และต้องถอนตัวไปโดยปริยาย

ซึ่ง นิชิโคริ ได้กล่าวกับสื่อมวลชนในห้องแถลงข่าวหลังการถอนตัวครั้งนี้ว่า "ผมรู้สึกผิดหวังมาก โดยเฉพาะอย่างยิ่ง การต้องถอนตัวในศึกแกรนด์ สแลม ผมคิดว่าผมเล่นได้ค่อนข้างดีบนคอร์ตหญ้า มันเป็นความโชคร้ายที่ต้องสูญเสียโอกาสในการลุ้นแชมป์ในปีนี้ แต่คุณก็รู้ว่าผมจะพยายามกลับมาทำผลงานให้ดีขึ้นในการแข่งขันก่อนถึง ยูเอส โอเพ่น"

"ผมมีเวลาอีกประมาณ 1 เดือน ก่อนที่จะถึงการแข่งขันที่วอชิงตัน ดังนั้น ผมจึงมั่นใจว่า อาการบาดเจ็บจะหาย และเริ่มโอเคอีกครั้ง ผมชอบเล่นบนสนามฮาร์ดคอร์ต และจะทำผลงานได้ดีกว่าในปีที่ผ่านมาอย่างแน่นอน" นิชิโคริ กล่าว

"เคอิ นิชิโคริ" ยอดนักหวดลูกสักหลาดมือวางอันดับ 5 ของโลก จากแดนปลาดิบ ยอมรับสุดผิดหวังที่ต้องถอนตัวจาก ศึกวิมเบิลดัน 2015 เนื่องจากอาการบาดเจ็บที่น่อง แต่ยังเชื่อมั่น จะกลับมาทำผลงานได้ดีอีกครั้งในการแข่งขัน ยูเอส โอเพ่น... 2 ก.ค. 2558 16:27 2 ก.ค. 2558 17:13 ไทยรัฐ