ข่าว

วิดีโอ

'โค้ชอ๊อต' รับไทยงานหนักตบ 'เซิร์บ' เปิด WGP, ยันทำเต็มที่

"โค้ชอ๊อต" ยอมรับ เป็นงานหนักเกมพบกับทีมเซอร์เบีย อันดับ 3 ยูโรเปียนเกมส์ ในนัดเปิดสนามวอลเลย์บอลหญิง เวิลด์กรังด์ปรีซ์ 2015 รอบคัดเลือก สัปดาห์ที่ 1 แต่ยืนยันจะทำเต็มที่ เพื่อคว้าชัยชนะ...

วันที่ 2 ก.ค. "โค้ชอ๊อต" เกียรติพงษ์ รัชตเกรียงไกร หัวหน้าผู้ฝึกสอนทีมวอลเลย์บอลหญิงทีมชาติไทย ประกาศความพร้อมก่อนดวลทีมเซอร์เบีย ดีกรีอันดับ 3 ยูโรเปียนเกมส์ ในเกมนัดเปิดสนามวอลเลย์บอลหญิง เวิลด์กรังด์ปรีซ์ 2015 รอบคัดเลือกสัปดาห์ที่ 1 ของกลุ่มเอ ที่ สนามอินดอร์ สเตเดียม หัวหมาก

สำหรับการแข่งขันครั้งนี้ จะมีขึ้น ในวันที่ 3-5 กรกฎาคม ที่ อินดอร์ สเตเดียม หัวหมาก โดยมีทีมเข้าร่วม 5 ทีมประกอบด้วย ไทย, เซอร์เบีย, ญี่ปุ่น และ บราซิล ศึกทีมวอลเลย์บอลสาวของไทยจะลงเล่นเกมแรกพบกับ เซอร์เบีย ในวันศุกร์นี้ เวลา 16.00 น.

ในการให้สัมภาษณ์ถึงความพร้อม โค้ชอ๊อต กล่าวว่า "การแข่งขันนัดแรกที่เจอกับเซอร์เบีย ถือเป็นเกมที่หนักอยู่เหมือนกัน เพราะอย่างที่ทราบกันว่าเซอร์เบียเองก็เพิ่งได้อันดับที่ 3 ในระดับทวีป ถือว่าเป็นโอกาสดีที่เราจะได้เล่นกับทีมชั้นนำของโลก ซึ่งเราก็ได้มีการศึกษาดูการแข่งขันของเซอร์เบียมา แต่ทางเซอร์เบียก็มีการเปลี่ยนตัวผู้เล่นและมีบางคนเท่านั้นที่อยู่ในทีมชุดยูโรเปียนเกมส์ ซึ่งเราก็ต้องทำให้ดีที่สุด"

"ทางเราเองได้มีการเตรียมความพร้อมของผู้เล่นทุกคนสำหรับการแข่งขันทุกนัด ซึ่งก็ต้องรอดูสถานการณ์ แต่ตอนนี้ทั้งสภาพร่างกายและจิตใจของนักกีฬาถือว่าพร้อมไม่มีปัญหาอะไร"

"สำหรับทั้ง 3 นัดที่ลงสนาม เราต้องการเอาชนะให้ได้ทุกนัดแต่มันก็ไม่ง่ายที่จะชนะทีมชั้นนำทุกทีม แต่สิ่งที่นักกีฬาจะได้ประสบการณ์และการเจอกับทีมระดับเวิลด์คลาส การเล่นในบ้านได้เปรียบไม่ต้องปรับร่างกาย ซึ่งนัดแรกเรามีโอกาสชนะเซอร์เบีย เพราะฉะนั้น หวังจะชนะให้ได้ในนัดแรก"

ด้าน บรันโก โควาเซวิค ผู้ฝึกสอนของ เซอร์เบีย กล่าวว่า ทีมของเราได้ทองแดงจากการแข่งขันชิงแชมป์ยุโรป เพราะฉะนั้น นัดนี้จะพยายามอย่างเต็มที่ เพื่อทำผลงานให้ดีที่สุด

สำหรับโปรแกรมการแข่งขันวอลเลย์บอลหญิง เวิลด์กรังด์ปรีซ์ 2015 รอบคัดเลือกสัปดาห์ที่ 1 นัดแรกในวันที่ 3 กรกฎาคม ไทย มีโปรแกรมลงสนามพบกับ เซอร์เบียร์ ในเวลา 16.00 น. และต่อมาในเวลา 18.30 น. จะเป็น บราซิล ที่ลงสนามพบกับ ญี่ปุ่น ช่อง 7 สี, Bugaboo.tv และ เอสเอสเอ็มทีวี ถ่ายทอดสด

"โค้ชอ๊อต" ยอมรับ เป็นงานหนักเกมพบกับทีมเซอร์เบีย อันดับ 3 ยูโรเปียนเกมส์ ในนัดเปิดสนามวอลเลย์บอลหญิง เวิลด์กรังด์ปรีซ์ 2015 รอบคัดเลือก สัปดาห์ที่ 1 แต่ยืนยันจะทำเต็มที่ เพื่อคว้าชัยชนะ... 2 ก.ค. 2558 16:12 2 ก.ค. 2558 17:15 ไทยรัฐ