วันเสาร์ที่ 18 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ทล.ยึดยาบ้า 1.9 แสนเม็ด ซุกรถที่นครสวรรค์ คนขับ-สาวเผ่นเข้าป่า

ตำรวจทางหลวง จ.นครสวรรค์ สกัดจับรถยนต์ต้องสงสัย ก่อนตรวจค้นพบยาบ้า 1.9 แสนเม็ด ใส่ถุงพลาสติกซุกอยู่ในกระโปรงท้ายรถ ขณะคนขับ และสาวที่นั่งมาด้วย เผ่นหนีเข้าป่าข้างทาง...

เมื่อเวลา 00.30 น. วันที่ 2 ก.ค. พล.ต.ต.สมชาย เกาสำราญ ผบก.ทล. พร้อมด้วย พ.ต.อ.โสภณ สารพัฒน์ ผกก.1 บก.ทล. พ.ต.ท.วรรษธร วาเกียรธนะ สว.สส.ทล.4 กก.1 บก.ทล. ร.ต.ท.เบญจรงค์ สว่างจันทร์ ส.ต.อ.ประเสร็จ คงทน เจ้าหน้าที่ตำรวจ ส.ทล.4 บก.ทล.(ตำรวจทางหลวงนครสวรรค์) ได้ร่วมแถลงข่าวผลการตรวจยึดยาเสพติดให้โทษประเภท 1 (ยาบ้า) จำนวน 190,000 เม็ด บรรจุอยู่ในซองพลาสติกสีฟ้า ชนิดมีซิปรูดปากซอง ซองละ 200 เม็ด และมัดซองรวมกันเป็นมัดๆ ละ 10 ซอง (แต่ละมัดห่อด้วยกระดาษสาสีขาว) และหุ้มด้วยถุงพลาสติก มัดรวมกันเป็นแพ็ก แพ็กละ 5 มัด แต่ละแพ็กห่อด้วยกระดาษสาชุบเทียนไข รวมทั้งสิ้น 19 แพ็ก เหตุเกิดบริเวณถนนทางหลวงที่ 117 กม. ที่38 ขาเข้า กทม. ต.หนองกรด อ.บรรพตพิสัย จ.นครสวรรค์

พล.ต.ต.สมชาย เปิดเผยว่า เจ้าหน้าที่ตำรวจได้รับแจ้งจากสายลับว่าจะมีการลักลอบขนยาเสพติดจากภาคเหนือ เข้ากรุงเทพฯ โดยใช้เส้นทางดังกล่าว เจ้าหน้าที่ตำรวจ โดยรถวิทยุตรวจการณ์หมายเลขข้าง 1402 จึงออกตรวจสอบบริเวณที่รับแจ้ง เมื่อมาถึงที่เกิดเหตุ พบรถยนต์หมายเลขทะเบียน ชท 4866 กทม. ขับมาบริเวณดังกล่าว โดยคนขับได้หยุดรถและจอดเข้าบริเวณข้างทาง ก่อนที่จะถึงจุดที่รถวิทยุ 1402 จอดอยู่ประมาณ 100 เมตร ทันใดนั้นคนขับซึ่งเป็นผู้ชาย และผู้หญิงที่นั่งมาด้วยกันได้หนีออกจากรถ และวิ่งเข้าไปในป่าข้างทาง หลบหนีไป เจ้าหน้าที่จึงรีบติดตามตัวผู้ต้องสงสัยทั้ง 2 คน ไปในป่าดังกล่าวแต่ไม่พบ

หลังจากนั้น จึงได้ตรวจสอบที่รถคันดังกล่าว พบยาบ้าของกลางซุกซ่อนอยู่ในถุงพลาสติกสีดำ ใส่ไว้ในถุงปุ๋ยสีขาวอีกชั้นหนึ่ง บริเวณกระโปรงท้ายรถยนต์ และได้ตรวจสอบภายในรถพบกระเป๋าเงิน โดยภายในพบบัตรประจำตัวประชาชนและใบอนุญาตขับขี่ของนายหวาง แซ่ย่าง และพบเอกสารเกี่ยวกับรถยนต์คันดังกล่าว โดยมีนางวารี แซ่ม้า เป็นผู้ครอบครอง จึงได้ทำการตรวจยึดรถยนต์และยาบ้าของกลาง นำส่งพนักงานสอบสวน บช.ปส.ดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป.

ตำรวจทางหลวง จ.นครสวรรค์ สกัดจับรถยนต์ต้องสงสัย ก่อนตรวจค้นพบยาบ้า 1.9 แสนเม็ด ใส่ถุงพลาสติกซุกอยู่ในกระโปรงท้ายรถ ขณะคนขับ และสาวที่นั่งมาด้วย เผ่นหนีเข้าป่าข้างทาง... 2 ก.ค. 2558 16:01 2 ก.ค. 2558 16:31 ไทยรัฐ