วันพุธที่ 22 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

‘ณัฐ ศักดาทร’ ฝึก “ไอคีโด” ร้องจ๊าก! เจ็บจริง เหนื่อยจริง

คนพร้อม อาวุธพร้อม

นึกว่าชิลๆ ที่ไหนร้องลั่นทุ่ง!! เมื่อนักร้องหนุ่ม ณัฐ ศักดาทร ศิลปินค่ายมิวสิค ครีม ในเครือแกรมมี่ ถือโอกาสคิวสะดวกใช้เวลาว่างให้คุ้มค่า ไม่รอช้าพร้อมเรียนวิชาศิลปะป้องกันตัวของญี่ปุ่น “ไอคีโด” ตามประสาหนุ่มบ้าพลัง มุ่งหน้าไปที่ตึกยูซีสปอร์ต คอมเพล็กซ์ จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย โดยมี นฤพร เสาวนิตย์ ผู้ฝึกสอนชมรมไอคีโด จุฬาฯเปิดคอร์สติวเข้มตัวต่อตัว

เริ่มจากขั้นพื้นฐาน ฝึกข้อมือ คลึงมือ จากนั้นสาธิตจับบิดข้อมือนิดเดียวณัฐหวืดลงไปกองกับพื้น ทำเอานักร้องหนุ่มร้องโอยๆ เสียงหลง “มันโหดอะ” เพิ่งรู้เหรอตัวเอ๊ง...ง ต่อด้วยการฝึกท่ายืน ท่านั่ง และหมุนตัวจนเริ่มคล่อง ถึงต่อด้วยการใช้อาวุธกระบอง มีดสั้นและดาบ เรียกว่าไม่ง่ายจริงๆ!! เลิกเรียนก็ทำการคารวะกันและกันตามธรรมเนียม ระหว่างนั่งปาดเหงื่อ ณัฐ เผยว่า “ณัฐมาฝึกครั้งนี้ครั้งแรกเลย เหมือนเราไม่ออก แรงเยอะ แต่จริงๆไม่ใช่ยิ่งท่าที่บิดข้อนิดเดียวพลังหายหมดเลย เจ็บจริง เป็นความเหนื่อยที่คาดไม่ถึงจริงๆ (หัวเราะ)”.

นึกว่าชิลๆ ที่ไหนร้องลั่นทุ่ง!! เมื่อนักร้องหนุ่ม ณัฐ ศักดาทร ศิลปินค่ายมิวสิค ครีม ในเครือแกรมมี่ ถือโอกาสคิวสะดวกใช้เวลาว่างให้คุ้มค่า ไม่รอช้าพร้อมเรียนวิชาศิลปะป้องกันตัวของญี่ปุ่น “ไอคีโด” ตามประสาหนุ่มบ้าพลัง... 2 ก.ค. 2558 15:32 2 ก.ค. 2558 15:34 ไทยรัฐ


advertisement