ข่าว
100 year

'สมพร' ยันความพร้อมรับศึกลูกยาง WGP ระดมตำรวจคุมเข้มตั๋วผี

ไทยรัฐออนไลน์2 ก.ค. 2558 16:30 น.
SHARE

สมพร ใช้บางยาง ยืนยันความพร้อมของสนามที่จะใช้รองรับศึกลูกยางหญิง เวิลด์กรังด์ปรีซ์ 2015 สัปดาห์แรก ซึ่งจะเปิดฉาก 3 ก.ค.นี้ เตรียมระดมกำลังตำรวจคุมเข้ม กำจัดตั๋วผีหน้าสนามอินดอร์ สเตเดียม หัวหมาก...

วันที่ 2 ก.ค. นายสมพร ใช้บางยาง นายกสมาคมกีฬาวอลเลย์บอลแห่งประเทศไทย เป็นประธานในงานประชุม และสัมภาษณ์ทีมของการแข่งขันวอลเลย์บอลหญิง เวิลด์กรังด์ปรีซ์ 2015 รอบคัดเลือก สัปดาห์ที่ 1 กลุ่มเอ ที่ประเทศไทย รับเป็นเจ้าภาพ 

สำหรับการแข่งขันครั้งนี้ จะมีขึ้นในวันที่ 3-5 กรกฏาคม ที่สนามอินดอร์ สเตเดียม หัวหมาก มีทีมเข้าร่วม 4 ทีมประกอบด้วย ไทย, เซอร์เบีย, ญี่ปุ่น และ บราซิล มี ช่อง 7 สี, Bugaboo.tv และ เอสเอสเอ็มทีวี รับหน้าที่ถ่ายทอดสด

ประชุมความพร้อมก่อนศึกเวิลด์กรังด์ปรีซ์ 2015

นายกสมพร กล่าวว่า "สนามอินดอร์ สเตเดียม หัวหมากในตอนนี้มีความพร้อมตามมาตรฐานที่จะใช้รองรับการแข่งขัน ซึ่งปีนี้ก็จะมีเทคนิคใหม่ๆ เข้ามาก็ต้องมีความพิถีพิถันและละเอียด โดยเฉพาะในส่วนของ วิดีโอชาลเลนจ์ ที่ทางสมาคมฯ ได้จัดซื้อกล้องมาจากอิตาลี มูลค่ากว่า 1,000,000 บาท เพื่อนำมาใช้ในการแข่งขันเป็นครั้งแรกในประเทศไทย เพื่อเอาเข้ามาใช้เพื่อป้องกันจังหวะที่ลูกก่ำกึ่ง แต่ละทีมสามารถขอดูได้เซตละ 2 ครั้ง เท่านั้น และได้มีการให้ผู้ชำนาญการจากอิตาลีเข้ามาเป็นพี่เลี้ยงให้กับเรา แต่คาดว่าไม่น่าจะมีปัญหาอะไร"

"โดยเทคนิคต่างๆ เหล่านี้ อาจจะทำให้การแข่งขันขาดความต่อเนื่องไปบ้าง แต่ก็เชื่อว่าจะเป็นการให้ความเป็นธรรมกับนักกีฬาในกรณีที่อาจจะมีข้อผิดพลาดเกิดขึ้น และแฟนๆ ที่เข้าชมในสนาม อินดอร์ สเตเดียม หัวหมาก ก็จะได้เห็นภาพเหล่านี้แบบที่เคยเห็นกันในการแข่งขันของต่างประเทศ"

สำหรับความกังวลเรื่องปัญหาของตั๋วผีที่จะมาจำหน่ายหน้าสนามแข่งขัน หลังเกิดเหตุการณ์บัตรแข่งขันหมดตั้งแต่ 13 นาทีแรกที่เปิดจำหน่าย

โค้ชอ็อต (กลาง) พร้อมทีมสตาฟฟ์ลูกยางสาวไทย

นายกลูกยางไทย เผยว่า "ได้มีคุยกับทางการกีฬาแห่งประเทศไทย และทางเจ้าหน้าที่ตำรวจ ให้ช่วยดูแลที่หน้าสนาม โดยใช้ทั้งเจ้าหน้าที่ตำรวจและสารวัตรทหารจำนวนร้อยกว่านายเข้ามาคุมความสงบเรียบร้อยตลอดการแข่งขัน ใครพบตั๋วผีสามารถแจ้งความจับได้เลย และต้องขอโทษแฟนวอลเลย์บอลที่พลาดตั๋วเนื่องจากพื้นที่ในสนามมีจำนวนจำกัด ก็คงต้องขอให้ติดตามการถ่ายทอดสดตามสื่อต่างๆ"

"สำหรับท่านที่มาและไม่สามารถเข้าสนามได้ ทางฝ่ายจัดการแข่งขันก็ได้มีจอขนาดยักษ์ถ่ายทอดสดให้เชียร์บริเวณพื้นที่ด้านหน้าสนาม ซึ่งเชื่อว่าเมื่อเสียงเชียร์ทั้งในสนามและนอกสนามมาบรรจบกัน บรรยากาศจะต้องสนุกสนานอย่างแน่นอน แต่อย่างไรก็ตามในอนาคตอาจจะย้ายไปจัดที่เมืองทองธานี และเพิ่มราคาบัตรเข้าชมการแข่งขัน"

สำหรับโปรแกรมการแข่งขันวอลเลย์บอลหญิง เวิลด์กรังด์ปรีซ์ 2015 รอบคัดเลือกสัปดาห์ที่ 1 นัดแรกในวันที่ 3 กรกฎาคม ไทย มีโปรแกรมลงสนามพบกับ เซอร์เบียร์ ในเวลา 16.00 น. และต่อมาในเวลา 18.30 น. จะเป็น บราซิล ที่ลงสนามพบกับ ญี่ปุ่น

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

สมพร ใช้บางยางสมาคมกีฬาวอลเลย์บอลแห่งประเทศไทยวอลเลย์บอลหญิงชิงแชมป์โลกวอลเลย์บอลหญิงเวิลด์กรังด์ปรีซ์ 2015รอบคัดเลือกสัปดาห์ที่ 1ไทยเซอร์เบียญี่ปุ่นบราซิลอินดอร์สเตเดียม หัวหมากข่าวกีฬาข่าวไทยรัฐออนไลน์

ข่าวแนะนำ

Most Viewed

คุณอาจสนใจข่าวนี้