ข่าว

วิดีโอ

สติแตกทั้งวงการบันเทิง โดนล้างบางละครตบจูบ?!

เล่นเอาขวัญกระเจิงไปทั้งวงการ เพราะจู่ๆก็มีกระแสข่าวครึกโครมว่า กสทช.สั่งคุมเข้มเนื้อหาละครแนวตบจูบใช้ความรุนแรง ที่กำลังระบาดหนักอยู่ในจอแก้ว โดยเฉพาะช่องทีวีดิจิตอลเกิดใหม่ทั้งหลาย ที่กระตุกเรตติ้งให้กระฉูดด้วยละครตบจูบกระชากอารมณ์ ใครยังฝ่าฝืนปล่อยฉากโจ๋งครึ่ม ก็เตรียมรับบทลงโทษหนักจาก กสทช.เลยคร้าา!!

ก่อนที่เหล่าผู้จัดละครจะนอยด์หนักเตลิดไปไกล จนไม่มีกะจิตกะใจทำละครให้พวกเราดู ทีมข่าวบันเทิงทีวี ตามเจาะลึกหาความจริงจากบิ๊ก กสทช. “ฐากร ตัณฑสิทธิ์” เลขาธิการคณะกรรมการกิจการกระจายเสียง กิจการโทรทัศน์ และกิจการโทรคมนาคมแห่งชาติ ถึงเบื้องหลังข่าวฮอตที่กำลังสั่นประสาทวงการ!!

“กสทช.ไม่มีนโยบายที่จะกำกับดูแลเนื้อหารายการ หรือเนื้อหาของละครก่อนที่จะฉายแต่อย่างใด และยืนยันว่าจะไม่มีอย่างแน่นอน เรายังไม่มีการกำหนดบทลงโทษแต่อย่างใด ส่วนใหญ่เป็นแค่การตักเตือนเท่านั้น”

ต้นสายปลายเหตุที่ทำให้ข่าวแพร่กระจายรวดเร็วราวกับไฟลามทุ่งว่า กสทช.จะคุมเนื้อหาละครที่เป็นแนวตบจูบ ใช้ความรุนแรง เลขาฯ กสทช.ชี้แจงว่า อาจเป็นเพราะมีคนร้องเรียนให้กสทช.ตรวจสอบ ซึ่งขณะนี้มีละครกำลังออกอากาศอยู่ 5-6 เรื่อง ที่มีลักษณะรุนแรงและตบจูบ โดยเป็นละครฉายจบบริบูรณ์ไปแล้ว แต่ทางช่องนำมารีรันหรือฉายซ้ำใหม่ ทาง กสทช.ได้เรียกมาตักเตือน ซึ่งทางช่องทีวีก็ให้ความร่วมมืออย่างดี และยินยอมตัดฉากรุนแรงนั้นออก

“ผมได้สอบถามข้อเท็จจริงจากประธานคณะอนุกรรมการกำกับดูผังรายการและเนื้อหา “พล.ท.พีระพงษ์ มานะกิจ” ชี้แจงมาว่า ไม่มีการกำกับดูแลก่อนละครออกอากาศ แต่จะกำกับดูแลเมื่อ กสทช.พบเห็น และมีคนร้องเรียนเข้ามา ส่วนใหญ่เป็นละครหลังข่าวภาคค่ำ ที่ออกอากาศช่วงเวลา 20.30 น. แต่นำกลับมาฉายซ้ำในรอบกลางวัน ทำให้เข้าข่ายเนื้อหาไม่เหมาะสม ซึ่งกสทช.ได้ตักเตือนไปแล้ว และทางช่องรายการก็ตัดฉากไม่เหมาะสมออกไปแล้ว การกำกับดูแลของ กสทช.ดำเนินการตามประกาศหลักเกณฑ์ การจัดทำ ผังรายการสำหรับให้บริการกระจายเสียงและโทรทัศน์ โดยจัดระดับความเหมาะสมของรายการทีวี แบ่งตามสัญลักษณ์ที่ปรากฏด้านล่างซ้ายจอทีวี เช่น ท.ทุกวัย, น 13+ และ น 18+

ในยุคที่เรตติ้งกับคนดูคือพระเจ้า ทีวีเมืองไทยจะเปลี่ยนเป็นจอสะอาดไร้มลพิษ ปราศจากภาพโจ๋งครึ่ม และความรุนแรงได้จริงไหม?!...ต้องตามลุ้น.

เล่นเอาขวัญกระเจิงไปทั้งวงการ เพราะจู่ๆก็มีกระแสข่าวครึกโครมว่า กสทช.สั่งคุมเข้มเนื้อหาละครแนวตบจูบใช้ความรุนแรง ที่กำลังระบาดหนักอยู่ในจอแก้ว โดยเฉพาะช่องทีวีดิจิตอลเกิดใหม่ทั้งหลาย ที่กระตุกเรตติ้งให้กระฉูดด้วยละครตบจูบ... 2 ก.ค. 2558 15:23 2 ก.ค. 2558 15:25 ไทยรัฐ