ข่าว

วิดีโอ

ไทยยามาฮ่ามอเตอร์ ตั้งเป้าคว้าแชมป์ทุกรายการ

"ไทยยามาฮ่ามอเตอร์" ตั้งเป้าคว้าแชมป์เจ้าความเร็วทั้งในระดับประเทศ และระดับนานาชาติ ส่ง 2 ทีมลงแข่ง วอนส่งแรงใจเชียร์นักบิดทุกสนาม...

เมื่อวันที่ 1 ก.ค. บริษัท ไทยยามาฮ่ามอเตอร์ จำกัด ตอกย้ำภาพลักษณ์ความเป็นผู้นำด้านมอเตอร์สปอร์ต พร้อมรุกหนักกับการแข่งขันชิงความเป็นเจ้าความเร็วทั้งในระดับประเทศ และระดับนานาชาติ แบบเต็มพิกัด ด้วยการส่งทีมแข่ง “Yamaha Thailand Racing Team” และ “Yamaha Riders' Club Racing Team” ที่เต็มไปด้วยขุนพลนักบิดดีกรีระดับแชมป์ทั้งในและต่างประเทศมากมาย ลงสู้ศึกสองล้อในทุกระดับการแข่งขัน เพื่อมุ่งสู่เป้าหมายสูงสุดของการเป็นแชมป์ 
 
นายกรธัช แก่นจันทร์ดา ผู้จัดการทั่วไปฝ่าย กิจกรรมการตลาด และกีฬายานยนต์ บริษัท ไทยยามาฮ่ามอเตอร์ จำกัด กล่าวถึงทีมแข่ง “Yamaha Thailand Racing Team” และ “Yamaha Riders' Club Racing Team” ในครั้งนี้ ว่า “เพื่อให้เห็นถึงความมุ่งมั่นของ “ยามาฮ่า” ที่ต้องการจะพัฒนาวงการมอเตอร์สปอร์ตของเมืองไทย ให้ก้าวสู่มาตรฐานสากลยิ่งๆ ขึ้นไป ในปีนี้ “ยามาฮ่า” นอกจากจะมีนักแข่งดีกรีระดับแชมป์ที่คุ้นชื่อกันดีอยู่แล้ว ยังได้มีการเสริมทัพนักแข่งเข้าสู่ทีมเพื่อให้มีความพร้อม และสมบูรณ์มากที่สุดในการลงชิงชัยทุกรุ่นการแข่งขัน ในรายการที่สำคัญอีกด้วย โดยมีแนวทางในการทำทีมที่เน้นการทำงานแบบทีมเวิร์ก ทั้งในส่วนของนักแข่ง ทีมแมคคานิคส์ และ การบริหารจัดการให้มีความเป็นหนึ่งเดียวกันมากที่สุด เพื่อเป็นแบบอย่างให้กับทีมแข่งซัพพอร์ตต่างๆ ของยามาฮ่าได้นำไปใช้ในการพัฒนาทีมให้มีความเป็นมาตรฐานสากลมากยิ่งขึ้น

สำหรับผลการแข่งขันล่าสุด นักแข่งในสังกัดสังกัด “Yamaha Riders' Club Racing Team” ประสบความสำเร็จในรายการ IRC-ELF Motorcycle Mag. Road Racing Championship 2015 ศึกชิงแชมป์ประเทศไทย ถ้วยพระราชทานในสมเด็จพระบรมโอรสาธิราชฯ สยามมกุฎราชกุมาร นับตั้งแต่ อนุชา นาคเจริญศรี ได้คว้าแชมป์รุ่น SB1 อานนท์ สังวาลย์ คว้าอันดับ 2 ในรุ่น Super STOCK 1000 cc. ส่วนในรุ่น Super Sport 600 SS1 อนุภาพ ซามูล คว้าอันดับ 2 และตามมาด้วย รัฐพงค์ บุญเลิศ ที่คว้าอันดับ 3 ในรายการเดียวกัน

ขณะที่ทีม “Yamaha Thailand Racing Team” ที่ลงแข่งในเกมมอเตอร์สปอร์ตระดับนานาชาติอย่าง รายการ MFJ Superbike All Japan Road Race Championship 2015 นั้น นักแข่งชาวญี่ปุ่นฝีมือดีในสังกัดอย่าง เรียวจิ โยโคเอะ คว้าอันดับ 2 แต่เก็บคะแนนสะสมขึ้นเป็นอันดับ 1 ด้วยคะแนนรวม 66 คะแนน และนักแข่งไทยดีกรีแชมป์อย่าง เดชา ไกรศาสตร์ คว้าอันดับ 3 แต่มีคะแนนรวมเป็นอันดับ 3 ที่ 47 คะแนน
 
จากผลงานดังกล่าว ยามาฮ่า เชื่อมั่นว่า “Yamaha Thailand Racing Team” และ “Yamaha Riders' Club Racing Team” จะสามารถทำผลงานได้ตามเป้าหมายที่ตั้งไว้อย่างแน่นอน ซึ่งแฟนๆ มอเตอร์สปอร์ตของยามาฮ่า สามารถร่วมส่งแรงใจแรงเชียร์ และติดตามผลงานของนักบิดยามาฮ่า ได้ที่เว็บไซต์ www.yamaha-motor.co.th, www.facebook.com/yamahasociety, www.instagram.com/yamahasociety, www.youtube.com/thaiyamahaofficial

"ไทยยามาฮ่ามอเตอร์" ตั้งเป้าคว้าแชมป์เจ้าความเร็วทั้งในระดับประเทศ และระดับนานาชาติ ส่ง 2 ทีมลงแข่ง วอนส่งแรงใจเชียร์นักบิดทุกสนาม... 2 ก.ค. 2558 15:20 2 ก.ค. 2558 16:18 ไทยรัฐ