ข่าว

วิดีโอ

ระทึก! เรือโดยสารฟิลิปปินส์ล่มกลางทะเล สังเวยแล้ว 38 ศพ (ชมคลิป)

เกิดโศกนาฏกรรมสลด เรือโดยสารล่มกลางทะเล ในฟิลิปปินส์ พบผู้เสียชีวิตแล้วอย่างน้อย 38 คน หลังนำผู้โดยสารและลูกเรือ 189  ชีวิต ออกจากท่าเรือที่เมืองออร์ม็อค จ.เลย์เต ได้เพียงไม่กี่นาที แต่ต้องเผชิญคลื่นลมแรงจนเรือพลิกคว่ำ

เมื่อวันที่ 2 ก.ค. 58 สำนักข่าวต่างประเทศรายงานด่วนเกิดอุบัติเหตุเรือโดยสารในฟิลิปปินส์ อับปางกลางทะเล นอกชายฝั่งเมืองท่า ออร์ม็อค ซิตี้ ในจังหวัดเลย์เต ทางตอนกลางของฟิลิปปินส์ เมื่อเวลาประมาณ 12.50 น.ของวันนี้ (2 ก.ค.58) ตามเวลาท้องถิ่น โดยเบื้องต้น สถานีโทรทัศน์ท้องถิ่นในฟิลิปปินส์รายงานว่า พบผู้เสียชีวิตแล้วอย่างน้อย 38 ราย และมีผู้โดยสารจำนวนหนึ่ง ราว 50 คนถูกนำตัวส่งโรงพยาบาลแล้ว ขณะที่ ทีมกู้ภัยในฟิลิปปินส์กำลังค้นหาและช่วยเหลือผู้ประสบภัยอย่างเร่งด่วน

โฆษกหน่วยยามฝั่งของฟิลิปปินส์ แจ้งว่า เรือโดยสารลำดังกล่าว ชื่อ ‘NB Nervana’ ได้บรรทุกผู้โดยสาร 173 คน และลูกเรือ 16 คน ออกจากเมืองออร์ม็อค ซิตี้ เพื่อมุ่งหน้าไปยังเกาะคาโมเตส ในจังหวัดเซบู ทว่าหลังจากเรือโดยสารออกจากฝั่งได้เพียงไม่กี่นาที และแล่นออกไปไม่ไกลนักราว 200 เมตร ต้องเผชิญกับคลื่นลมแรงจนทำให้เรือพลิกคว่ำ

เกิดโศกนาฏกรรมสลด เรือโดยสารล่มกลางทะเล ในฟิลิปปินส์ พบผู้เสียชีวิตแล้วอย่างน้อย 38 คน หลังนำผู้โดยสาร และลูกเรือ 189 ชีวิต ออกจากท่าเรือที่เมืองออร์ม็อค จ.เลย์เต แต่ต้องเผชิญคลื่นแรงจนเรือพลิกคว่ำ 2 ก.ค. 2558 15:08 3 ก.ค. 2558 10:23 ไทยรัฐ