วันเสาร์ที่ 8 ธันวาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
โจ๋ 19 บุกเดี่ยวยิง รปภ.คู่อริ พลาดท่าเจอมีดแทงสวนดับ

โจ๋ 19 บุกเดี่ยวยิง รปภ.คู่อริ พลาดท่าเจอมีดแทงสวนดับ

  • Share:

หนุ่มวัย 19 ไม่พอใจที่ลูกน้องมาเป็นเพื่อนกับคู่อริที่เป็นพนักงานรักษาความปลอดภัย ก่อนควบจยย.บุกเดี่ยวไปหาถึงที่ทำงาน คว้าปืนลูกซองสั้นยิงใส่ แต่กระสุนพลาดเป้า เลยถูกอริชักมีดแทงดับ ก่อนยืนรอมอบตัวกับเจ้าหน้าที่...

เมื่อเวลา 00.10 น วันที่ 2 ก.ค.58 ร.ต.ท.ประเสริฐ บุญศาสตร์ รอง.สวป.สภ.สะเดา จ.สงขลา รับแจ้งจากพลเมืองดีว่ามีเหตุวัยรุ่นทะเลาะวิวาทถูกยิงและแทงด้วยอาวุธมีดเสียชีวิต ที่บริเวณสระน้ำ ถนนคลองท่าพรุ ใกล้สำนักงานเทศเมืองสะเดา จึงรายงาน พ.ต.อ.กิตติชัย สังขถาวร ผกก.สภ. รับทราบ พร้อมประสานหน่วยกู้ชีพไม้ขมเทศบาลเมืองสะเดา รุดไปตรวจสอบ

ที่เกิดเหตุ พบศพของนายเอ (นามสมมติ) อายุ 19 ปี อยู่บ้านหลังหนึ่งใน ต.สำนักแต้ว อ.สะเดา นอนเสียชีวิต ริมถนนดังกล่าว สภาพศพมีรอยถูกแทงที่หน้าอกและท้องหลายแผล มีเลือดไหลนองพื้น มือขวากำอาวุธปืนลูกซองสั้นไทยประดิษฐ์ พร้อมกระสุนในรังเพลิง 1 นัด และปลอกกระสุนที่ยิงไปแล้ว 1 นัด ผู้ตายสวมกางเกงยีนส์สีน้ำเงิน สวมเสื้อแจ็กเกตสีดำ ส่วนมือมีดคือ นายสมประสงค์ หรือตั้ม ทองเทียบ อายุ 30 ปี พนักงานรักษาความปลอดภัยศาลากลางน้ำ ซึ่งเป็นสวนสาธารณะของเทศบาลเมืองสะเดา รอมอบตัวต่อเจ้าหน้าที่ตำรวจอยู่ในที่เกิดเหตุ พร้อมมีดของกลาง

เจ้าหน้าที่เข้าตรวจสอบศพผู้เสียชีวิต

จากการสอบสวนทราบว่า ก่อนเกิดเหตุ นายสมประสงค์ มือมีดกำลังเฝ้าดูแลความเรียบร้อยของศาลากลางน้ำ เนื่องจากมีวัยรุ่นเข้ามามั่วสุมกันเป็นจำนวนมาก ต่อมานายเอ ได้ขี่รถจักรยานยนต์ผ่านมาและชักอาวุธปืนลูกซองสั้นไทยประดิษฐ์ออกมายิงใส่ นายสมประสงค์ 1 นัด แต่กระสุนพลาดเป้า นายสมประสงค์ จึงชักอาวุธมีดวิ่งออกมาจากศาลากลางน้ำไล่แทง จำนวน 5 แผล จนไปล้มลงเสียชีวิตที่ริมถนนดังกล่าว

สำหรับเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น มีสาเหตุมาจากที่ทั้งสองฝ่ายมีเรื่องกันมาก่อน โดย นายเอ ผู้ตายไม่พอใจที่ลูกน้องของตนมาสนิทกับนายสมประสงค์ กระทั่งในคืนเกิดเหตุหลังจากที่ นายสมประสงค์ ออกเวร และมานั่งอยู่บริเวณดังกล่าว นายเอ จึงขี่รถจักรยานยนต์มายิงแต่กลับพลาดเป้า จึงถูก นายสมประสงค์ แทงจนเสียชีวิต หลังเกิดเหตุ ทาง พล.ต.ต.อำพล บัวรับพร ผู้บังคับการตำรวจภูธร จ.สงขลา ได้เดินทางมาตรวจสอบที่เกิดเหตุด้วยตัวเอง พร้อมกับสั่งการให้พนักงานสอบสวนดำเนินการไปตามข้อเท็จจริงต่อไป

มือมีดยืนรอมอบตัวในที่เกิดเหตุ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้