ข่าว

วิดีโอ

ผอ.กีฬาเสือใต้ชี้ 'คอสตา' ไม่ใช่ตัวแทน 'ริเบรี'

ผอ.กีฬาทีมเสือใต้ ออกมาปฏิเสธข่าวลือกรณีการมาของ "ดักลาส คอสตา" มิดฟิลด์ทีมชาติบราซิล ในฤดูกาลหน้า เพื่อเป็นตัวแทนของ "ฟรองค์ ริเบรี" ที่ได้รับบาดเจ็บหนักและต้องพักยาวในฤดูกาลหน้า...

สำนักข่าวต่างประเทศ รายงานวันที่ 2 ก.ค. ว่า มัทธีอัส ซามเมอร์ ผู้อำนวยการกีฬาของสโมสรบาเยิร์น มิวนิก ทีมยักษ์ใหญ่แห่งศึกฟุตบอลบุนเดสลีกา เยอรมัน ออกโรงปฏิเสธข่าวไม่ได้คว้าตัว ดักลาส คอสตา กองกลางชาวบราซิเลียน มาร่วมทีมเพื่อเป็นตัวแทนของ ฟรองค์ ริเบรี ในฤดูกาลหน้าแต่อย่างใด

ทีมแชมป์ฟุตบอลลีกเมืองเบียร์ ประกาศยืนยันคว้าตัว อดีตเพลย์เมกเกอร์ของทีมชัคเตอร์ โดเนตส์ค ชาวบราซิเลียน เมื่อวันพุธที่ผ่านมา ด้วยค่าตัว 30 ล้านยูโร (ประมาณ 1,100 ล้านบาท) พร้อมกับสัญญา 5 ปี แต่อย่างไรก็ดี อดีตกองหลังชุดแชมป์ยูโร 1996 ทีมชาติเยอรมัน ซึ่งปัจจุบันรับหน้าที่เป็นผู้อำนวยการฝ่ายกีฬาของทีมบาร์เยิร์น มิวนิก ออกมาปฏิเสธว่า การคว้าตัวมิดฟิลด์ชาวแซมบ้ามาร่วมทีมในครั้งนี้ ไม่ใช่เป็นการหาตัวแทนของริเบรี อย่างที่หลายฝ่ายเข้าใจ

"การที่สื่ออ้างว่า เราเซ็นสัญญากับ ดักลาส คอสตา เพื่อมาแทนที่ ฟรองค์ ริเบรี ซึ่งบาดเจ็บยาว เป็นเรื่องที่ไม่ให้เกียรติเขาเท่าไรนัก จริงอยู่ที่ริเบรีอาจจะได้รับบาดเจ็บอยู่ในขณะนี้ แต่เขายังเป็นนักเตะของ บาเยิร์น มิวนิก อยู่ เราหวังว่าเขาจะได้รับการดูแลเป็นอย่างดี เพื่อกลับมาสู่ทีมโดยเร็วที่สุด และดักลาส ก็ไม่ใช่ตัวแทนของเขาอย่างแน่นอน" ซามเมอร์ กล่าว 

ทั้งนี้ ทีมเสือใต้ จะเริ่มเก็บตัวเตรียมความพร้อมในช่วงปรีซีซั่น 2015-16 ที่แคมป์ของสโมสรในแคว้นบาวาเรียน วันที่ 11 กรกฎาคมนี้

ผอ.กีฬาทีมเสือใต้ ออกมาปฏิเสธข่าวลือกรณีการมาของ "ดักลาส คอสตา" มิดฟิลด์ทีมชาติบราซิล ในฤดูกาลหน้า เพื่อเป็นตัวแทนของ "ฟรองค์ ริเบรี" ที่ได้รับบาดเจ็บหนักและต้องพักยาวในฤดูกาลหน้า... 2 ก.ค. 2558 14:37 2 ก.ค. 2558 15:03 ไทยรัฐ