ข่าว
 • Thairath Talk
 • 100 year

  ถาวร ปูด มีกลุ่มหวังยุยง ชาวสวนยางฯ ต้าน รบ. เชื่อ นายกฯ รู้ทันเกม

  ไทยรัฐออนไลน์2 ก.ค. 2558 14:40 น.
  SHARE

  นายถาวร เสนเนียม แกนนำ กปปส. ปูด กลุ่มยุยง ชักใยชาวสวนยางฯต้าน รบ.เชื่อ "ประยุทธ์" รู้ทันเกม โลกล้อมประเทศไทยของ ทักษิณ จึงมีท่าทีจะจับเข่าคุย กับ 14 นศ. ชี้แจงความจำเป็น

  วันที่ 2 ก.ค. 58 นายถาวร เสนเนียม แกนนำ กปปส. กล่าวถึงการจับกุมนักศึกษาที่เคลื่อนไหวต่อต้านรัฐบาล จำนวน 14 คน ว่า การแก้ไขปัญหาความขัดแย้งทางการเมือง ต้องรู้เท่าทันฝ่ายตรงข้ามที่คอยจ้องทำลายทุกวิถีทาง ดังนั้น การดำเนินการของรัฐบาล จึงเข้าทางของผู้อยู่เบื้องหลัง โดยเฉพาะระบอบทักษิณ นอกจากนี้ยังมีข่าวว่า ผู้ที่ยุยงในกลุ่มนักศึกษากลุ่มดาวดินนั้น กำลังชักจูงพี่น้องชาวสวนยางพาราจากทุกภาค ที่ได้รับผลกระทบ จากการที่เจ้าหน้าที่รัฐเข้าไปดำเนินการ ตัดโค่นต้นยางฯ ที่ปลูกไว้ในเขตป่าสงวนฯ หรือ ในเขตที่ดินของรัฐ โดยผู้ยุยงได้ชักจูงให้ชาวสวนยางฯ ออกมาเคลื่อนไหวและสร้างความปั่นป่วน เพื่อนำเสนอต่อองค์การสหประชาชาติ (ยูเอ็น) และร้องเรียนไปที่กลุ่มประเทศสหภาพยุโรป (อียู) ให้บอยคอตการซื้อสินค้าจากประเทศไทย ซึ่งเข้าทางโลกล้อมประเทศตามที่ พ.ต.ท.ทักษิณ ชินวัตร อดีตนายกรัฐมนตรี ต้องการ

   “การเสนอให้รัฐบาล หรือ คสช. เจรจากับพลังนักศึกษาถือว่า เป็นแนวทางที่ดี อย่างไรก็ตาม สังคมที่แบ่งข้างในปัจจุบันนี้ ถ้าเราไม่ใคร่ครวญให้ดี ก็จะตกเป็นเหยื่อของฝ่ายตรงข้าม ทั้งนี้ นายกรัฐมนตรี คงจะตามเกมระบอบทักษิณได้ทัน จึงมีท่าทีเหมือนที่ผมได้เสนอความคิดเห็น คือ จะสร้างความเข้าใจกับนักศึกษา และชี้แจงเหตุผลกับนักศึกษาถึงความจำเป็นในการดำเนินการเพื่อปฏิรูประเทศไทย” นายถาวร กล่าว

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  ถาวรกลุ่มยุยงต้านรัฐบาลปูดนักศึกษา14นศ.ถาวร เสนเนียมแกนนำ กปปส.ขัดแย้งทางการเมืองระบอบทักษิณดาวดินชักจูงนายกรัฐมนตรีสังคมแบ่งข้างข่าวไทยรัฐออนไลน์ข่าวการเมือง

  ข่าวแนะนำ

  Most Viewed

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  วันเสาร์ที่ 31 ตุลาคม 2563 เวลา 08:33 น.