ข่าว
 • Thairath Talk
 • 100 year

  รมว.กลาโหม ยันไม่มีทหาร คุกคามครอบครัว 14 นศ.

  ไทยรัฐออนไลน์2 ก.ค. 2558 16:13 น.
  SHARE

  “ประวิตร” ยัน ไม่มีทหารข่มขู่ครอบครัว14 นศ.วอน หยุดเคลื่อนไหวการเมือง ย้ำไม่เคยอยากได้อำนาจ ที่ทำทุกอย่างเพื่อส่งต่อรัฐบาลใหม่วันข้างหน้า 

  เมื่อเวลา 10.00 น. วันที่ 2 ก.ค.ที่สโมสรทหารบก ถ.วิภาวดีรังสิต พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรีฝ่ายความมั่นคงและ รมว.กลาโหม กล่าวถึงกรณี ที่หลายฝ่ายเรียกร้องให้ปล่อยตัว 14 นักศึกษาว่า ตนอยากถามว่า เขาทำผิดกฎหมายหรือไม่ ถ้าผิดก็ต้องมาดูว่า จะดำเนินการอย่างไร เพราะที่ผ่านมา พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและหัวหน้า คสช. ได้ตอบคำถามไปแล้ว ซึ่งต้องหาทางคุยกันว่า จะทำอย่างไรให้อยู่ร่วมกัน ทั้งนี้ ต้องเห็นใจว่า ประเทศชาติกำลังอยู่ในช่วงเปลี่ยนผ่าน ทั้งนี้ นายกฯ ได้ประกาศโรดแม็ปอย่างชัดเจน ว่า ขณะนี้ได้ดำเนินการทำอะไรบ้าง ขอให้ทุกฝ่ายหยุดก่อน แล้วมาช่วยคนจน ช่วยชาวนา ที่ประสบปัญหาภัยแล้ง เพื่อแก้ไขปัญหาให้ได้ก่อน ปัญหาการเมือง อย่าเพิ่งออกมา ขอรับรองว่า รัฐบาลชุดนี้จะไม่ทำให้เกิดความเสียหาย และจะเดินหน้าปฏิรูปประเทศ เพื่อส่งต่อให้รัฐบาล ต่อไป

  เมื่อถามถึง กรณีที่มีกระแสข่าวว่า มีเจ้าหน้าที่ทหารไปข่มขู่ครอบครัว 14 นักศึกษา พล.อ.ประวิตร กล่าวว่า ไปถามเขาว่า ทหารไปคุกคามหรือไปพูดคุยด้วย ตนยืนยันว่า ไม่มีทหารไปคุกคามใคร สื่อฯ ก็ต้องช่วยกันคิดคำถามอย่าไปทำให้ตีกัน ขอให้ทุกคนช่วยกันทำตามรัฐบาล อย่าไปขัดแย้งเพราะจะทำให้ไม่เกิดความปรองดอง รัฐบาลไม่ได้อยากได้อำนาจ โครงการทุกโครงการ รัฐบาล นายกฯ และตน ก็ไม่มีผลประโยชน์เพราะทำทุกอย่างเพื่อส่งต่อให้รัฐบาลใหม่ในวันข้างหน้า.

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  ข่าวแนะนำ

  Most Viewed

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  วันอังคารที่ 27 ตุลาคม 2563 เวลา 17:06 น.