ข่าว
 • Thairath Talk
 • 100 year

  'วิมเบิลดัน' ร้อนเกินต้าน! 'บอลบอย' เป็นลมคาสนาม

  ไทยรัฐออนไลน์2 ก.ค. 2558 14:30 น.
  SHARE

  "บอลบอย" ประจำการแข่งขันวิมเบิลดัน 2015 ทนพิษอากาศร้อนไม่ไหว เป็นลมคาสนามระหว่างแมตช์การแข่งขันชายเดี่ยว รอบสอง หลังจากอุณหภูมิสูงสุดเป็นประวัติการณ์ในรอบ 40 ปี ทะลุ 35.7 องศาเซลเซียส... 

  สำนักข่าวต่างประเทศรายงานวันที่ 2 ก.ค. ว่า สภาพอากาศของการแข่งขันศึกเทนนิสแกรนด์ สแลม ที่ 3 ของปี บนคอร์ตหญ้า วิมเบิลดัน 2015 ที่สนามออล อิงแลนด์ คลับ กรุงลอนดอน ร้อนเกินต้านทานหลังจากมีเด็กเก็บบอล เป็นลมคาสนามในระหว่างการแข่งขันชายเดี่ยวรอบ 2 เมื่อวันพุธที่ผ่านมา

  โดยในช่วงบ่ายของวันพุธที่ 1 กรกฎาคม (ตามเวลาท้องถิ่น) เกมชายเดี่ยว รอบ 2 ที่คอร์ต 17 คู่ระหว่าง จอห์น อิสเนอร์ มือวางอันดับ 17 ชาวอเมริกัน พบกับ แมทธิว เอ็บเดน จากออสเตรเลีย ซึ่งผลปรากฏว่า เป็นฝ่ายนักเทนนิสร่างโย่งชาวอเมริกัน ที่เอาชนะไปได้ 3 เซตรวด แต่กลับมีเหตุการณ์ไม่คาดฝันเกิดขึ้น เมื่อเด็กเก็บบอลประจำคอร์ตรายหนึ่ง ทนต่อสภาพอากาศที่ร้อนอบอ้าวไม่ไหว เป็นลมไประหว่างการแข่งขัน ทำให้ทีมแพทย์ต้องเร่งปฐมพยาบาลในทันที

  หลังจากเกิดเหตุการณ์ดังกล่าวไม่นาน ทวิตเตอร์อย่างเป็นทางการของศึกวิมเบิลดัน ได้ทวีตข้อความยืนยันว่า เด็กเก็บบอลรายดังกล่าว ร่างกายกลับคืนสู่สภาวะปกติเรียบร้อยแล้ว

  "บอลบอยจากคอร์ต 17 ได้รับการรักษาจากทีมแพทย์ และมีอาการดีขึ้นแล้ว การฟื้นตัวของเขาเป็นไปอย่างรวดเร็ว" ข้อความบนทวิตเตอร์ของวิมเบิลดัน

  ทั้งนี้ มีการรายงานจากฝ่ายจัดการแข่งขันว่า อุณหภูมิในสนามเซนเตอร์คอร์ต วัดได้สูงสุดถึง 35.7 องศาเซลเซียส ซึ่งนับเป็นอากาศที่ร้อนที่สุดในรอบ 40 ปี นับตั้งแต่ปี 1976 และมีแฟนเทนนิสได้รับผลกระทบไปแล้วกว่า 100 คน ในการแข่งขันปีนี้.

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  บอลบอยวิมเบิลดัน 2015เทนนิสชายเดี่ยวรอบ 2จอห์น อิสเนอร์อากาศร้อนเป็นลมคาสนามข่าวข่าวกีฬาไทยรัฐออนไลน์

  ข่าวแนะนำ

  Most Viewed

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  วันพุธที่ 21 ตุลาคม 2563 เวลา 19:37 น.