ข่าว
 • Thairath Talk
 • 100 year

  เรียกสอบ! 5 หนุ่มบุรีรัมย์ โพสต์เฟซบุ๊กนำแมวมาประกอบอาหาร

  ไทยรัฐออนไลน์2 ก.ค. 2558 11:26 น.
  SHARE

  ตำรวจ สภ.ละหานทราย จังหวัดบุรีรัมย์ นำตัวชายหนุ่ม 5 คน มีอาชีพรับจ้างทั่วไป ซึ่งเป็นชาวบ้านโคกว่าน อำเภอละหานทราย จังหวัดบุรีรัมย์ ไปสอบสวน หลังได้รับแจ้งจากมูลนิธิ วอช ด๊อก ไทยแลนด์ หรือ (WDT) ว่ามีชาย 5 คนนำแมวไปประกอบอาหารกินแล้วถ่ายรูปโพสต์โชว์ในเฟซบุ๊ก โดยชื่อว่า “แก๊งผู้บ่าวกินแมวจัดว่าเด็ด” เมื่อวันที่ 28 มิถุนายน ที่ผ่านมา ซึ่งสร้างความสะเทือนใจแก่ผู้รักสัตว์เป็นอย่างมาก

  เบื้องต้นทั้ง 5 คน ให้การรับสารภาพว่า ได้นำแมวมาประกอบอาหารและโพสต์ลงเฟซบุ๊กจริง แต่เป็นแมวที่ถูกรถชนตายแล้ว ไม่ได้นำมาฆ่าหรือทำร้าย โดยอ้างว่าเป็นความคึกคะนอง และรู้เท่าไม่ถึงการณ์ แค่อยากจะลองดูเท่านั้น แต่หลังจากประกอบอาหารเสร็จก็ไม่ได้กิน เพราะแมวมีกลิ่นคาวจึงกินไม่ได้ แต่ตำรวจยังไม่ปักใจเชื่อ ซึ่งจะได้ลงพื้นที่หาข้อมูลและสอบปากคำพยานแวดล้อมเพิ่มเติม หากพบว่าได้ทำร้าย และฆ่าแมวนำมาประกอบอาหารกินจริง ก็จะถูกดำเนินคดีตาม พ.ร.บ.คุ้มครองสัตว์ มีโทษจำคุกไม่เกิน 2 ปี ปรับไม่เกิน 40,000 บาท ต่อไป

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  กินแมวแมวประกอบอาหารบุรีรัมย์เฟซบุ๊กโพสต์เฟซบุ๊กตำรวจสอบสวนโซเชียลสายตรวจโซเชียลไทยรัฐไทยรัฐทีวีไทยรัฐออนไลน์ThairathThairathTVพ.ร.บ.คุ้มครองสัตว์

  ข่าวแนะนำ

  Most Viewed

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  วันพุธที่ 21 ตุลาคม 2563 เวลา 10:58 น.