ข่าว

วิดีโอ

เรียกสอบ! 5 หนุ่มบุรีรัมย์ โพสต์เฟซบุ๊กนำแมวมาประกอบอาหาร

ตำรวจ สภ.ละหานทราย จังหวัดบุรีรัมย์ นำตัวชายหนุ่ม 5 คน มีอาชีพรับจ้างทั่วไป ซึ่งเป็นชาวบ้านโคกว่าน อำเภอละหานทราย จังหวัดบุรีรัมย์ ไปสอบสวน หลังได้รับแจ้งจากมูลนิธิ วอช ด๊อก ไทยแลนด์ หรือ (WDT) ว่ามีชาย 5 คนนำแมวไปประกอบอาหารกินแล้วถ่ายรูปโพสต์โชว์ในเฟซบุ๊ก โดยชื่อว่า “แก๊งผู้บ่าวกินแมวจัดว่าเด็ด” เมื่อวันที่ 28 มิถุนายน ที่ผ่านมา ซึ่งสร้างความสะเทือนใจแก่ผู้รักสัตว์เป็นอย่างมาก

เบื้องต้นทั้ง 5 คน ให้การรับสารภาพว่า ได้นำแมวมาประกอบอาหารและโพสต์ลงเฟซบุ๊กจริง แต่เป็นแมวที่ถูกรถชนตายแล้ว ไม่ได้นำมาฆ่าหรือทำร้าย โดยอ้างว่าเป็นความคึกคะนอง และรู้เท่าไม่ถึงการณ์ แค่อยากจะลองดูเท่านั้น แต่หลังจากประกอบอาหารเสร็จก็ไม่ได้กิน เพราะแมวมีกลิ่นคาวจึงกินไม่ได้ แต่ตำรวจยังไม่ปักใจเชื่อ ซึ่งจะได้ลงพื้นที่หาข้อมูลและสอบปากคำพยานแวดล้อมเพิ่มเติม หากพบว่าได้ทำร้าย และฆ่าแมวนำมาประกอบอาหารกินจริง ก็จะถูกดำเนินคดีตาม พ.ร.บ.คุ้มครองสัตว์ มีโทษจำคุกไม่เกิน 2 ปี ปรับไม่เกิน 40,000 บาท ต่อไป

ตำรวจ สภ.ละหานทราย จังหวัดบุรีรัมย์ นำตัวชายหนุ่ม 5 คน ไปสอบสวน หลังได้รับแจ้งจากมูลนิธิ วอช ด๊อก ไทยแลนด์ว่า ทั้ง 5 คนนำแมวไปประกอบอาหารกินแล้วถ่ายรูปโพสต์โชว์ในเฟซบุ๊ก... 2 ก.ค. 2558 11:20 2 ก.ค. 2558 11:26 ไทยรัฐ