ข่าว
 • Thairath Talk
 • 100 year

  ก้าวทันยุคโซเชียล! ทำเนียบขาว ‘ไฟเขียว’ นักท่องเที่ยวถ่ายเซลฟี่ได้แล้ว (ชมคลิป)

  ไทยรัฐออนไลน์2 ก.ค. 2558 12:09 น.
  SHARE

  ทำเนียบขาวก้าวตามยุคโลกออนไลน์ และโซเชียลมีเดีย อนุญาตให้นักท่องเที่ยวสามารถถ่ายรูปเซลฟี่ตนเอง ระหว่างมาเที่ยวชมทำเนียบขาวได้แล้ว พร้อมเชิญชวนให้ติดแฮชแท็ก #WhiteHouseTour เพียงแต่ยังห้ามไม่ให้ใช้ไม้เซลฟี่

  สำนักข่าวซีเอ็นเอ็น รายงานจากกรุงวอชิงตัน ดี.ซี. ประเทศสหรัฐอเมริกาเมื่อวันที่ 1 ก.ค. 58 ว่า ขณะนี้ ทำเนียบขาวได้มีประกาศอย่างเป็นทางการอนุญาตให้นักท่องเที่ยวสามารถถ่ายรูปตัวเอง หรือเซลฟี่ภายในทำเนียบขาวได้แล้ว หลังมีกฎห้ามถ่ายภาพใดๆ ในตัวอาคารมายาวนานกว่า 40 ปี  ทำเนียบขาวได้ออกแถลงการณ์เมื่อวันที่ 1 ก.ค.58 ว่า นักท่องเที่ยวที่มาเที่ยวชมทำเนียบขาวสามารถถ่ายภาพและบันทึกภาพช่วงเวลาในการมาเยือนทำเนียบขาวได้ พร้อมกับยังเชิญชวนให้นักท่องเที่ยวแชร์ภาพของตนเอง ด้วยการติดแฮชแท็กคำว่า #WhiteHouseTour

  นักท่องเที่ยวถ่ายรูปคลิปวิดีโอ มิเชล โอบามา กล่าวถึงการยกเลิกกฎห้ามถ่ายรูปในทำเนียบขาว
  นักท่องเที่ยวถ่ายรูปคลิปวิดีโอ มิเชล โอบามา กล่าวถึงการยกเลิกกฎห้ามถ่ายรูปในทำเนียบขาว

  ด้าน นางมิเชล โอบามา สุภาพสตรีหมายเลขหนึ่งของสหรัฐฯ ผู้เป็นภริยาของประธานาธิบดีบารัค โอบามา ได้โพสต์คลิปวิดีโอลงบนไอดีอินสตาแกรมของเธอ ขณะถือป้ายกระดาษเขียนข้อความว่า 'ไม่อนุญาตให้ถ่ายภาพและใช้โซเชียลมีเดียใดๆ ภายในทำเนียบขาว' ก่อนฉีกป้ายนั้นออกเป็นสองซีก ด้วยหน้าตาตื่นเต้นและพูดว่า 'มันจะไม่มีกฎนี้อีกต่อไป'

  ทำเนีบบขาวประกาศอนุญาตให้ถ่ายเซลฟี่ได้เมื่อ 1 ก.ค.58
  ทำเนีบบขาวประกาศอนุญาตให้ถ่ายเซลฟี่ได้เมื่อ 1 ก.ค.58

  ทั้งนี้ ถึงแม้ว่านักท่องเที่ยวจะสามารถใช้กล้องถ่ายภาพ หรือถ่ายรูปเซลฟี่ได้ แต่ทำเนียบขาวยังคงไม่อนุญาตให้ถ่ายวิดีโอและเปิดแฟลชภายในตัวอาคาร โดยอุปกรณ์ที่อนุญาตให้ใช้ได้นั้นมีเพียงโทรศัพท์สมาร์ทโฟน และกล้องดิจิตอลคอมแพคขนาดเล็กเท่านั้น นอกจากนั้นนักท่องเที่ยวยังไม่สามารถใช้แท็บเล็ต ไม้เซลฟี่ และกล้องที่มีเลนส์ยาวกว่า 3 นิ้วที่ถอดออกมาได้ รวมถึงการคุยโทรศัพท์ การพิมพ์แชตหากัน และการใช้วิดีโอถ่ายทอดสดก็เป็นข้อห้ามเช่นกัน

  เซลฟี่ กันสนุกไปเลย
  เซลฟี่ กันสนุกไปเลย
  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  ทำเนียบขาวเลิกห้ามถ่ายเซลฟี่ถ่ายรูปเซลฟี่ทำเนียบขาวสหรัฐฯบารัค โอบามามิเชล โอบามาอนุญาตทำเนียบขาวอนุญาตถ่ายเซลฟี่ข่าวไทยรัฐออนไลน์ข่าวต่างประเทศ

  ข่าวแนะนำ

  Most Viewed

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  วันอังคารที่ 27 ตุลาคม 2563 เวลา 16:07 น.