ข่าว
100 year

ค้างคาวยกเครื่อง! 'ซัลโบ' แถลงลาออกพร้อมทีมบริหาร

ไทยรัฐออนไลน์2 ก.ค. 2558 11:36 น.
SHARE

(ภาพจาก http://en.valenciacf.com/)

อมาเดโอ ซัลโบ หัวเรือใหญ่วัย 48 ปี ประกาศลาออกจากการทำหน้าที่ประธานสโมสรของ "ค้างคาว" บาเลนเซีย ด้วยเหตุผลทางครอบครัว โดยมีทีมบริหารและสตาฟฟ์โค้ชอีก 6 คนที่ลาออกไปด้วย...

สำนักข่าวต่างประเทศรายงาน เมื่อวันที่ 2 ก.ค. 58 ทัพ "ค้างคาว" บาเลนเซีย สโมสรดังประจำลาลีกา สเปน ถึงคราวยกเครื่องใหม่ หลัง อมาเดโอ ซัลโบ ประกาศลาออกจากการทำหน้าที่ประธานสโมสรแล้ว

ในการแถลงข่าวเมื่อเย็นวันพุธที่ผ่านมา (ตามเวลาท้องถิ่น) ตัวของประธานวัย 48 ปี ที่ทำหน้าที่งานในตำแหน่งมาแล้ว 2 ปี ได้ตัดสินใจประกาศสละเก้าอี้หัวเรือใหญ่ของสโมสร โดยยอมรับว่าได้ตัดสินใจมาตั้งแต่เมื่อเดือนธันวาคม หลัง ปีเตอร์ ลิม นักธุรกิจชาวสิงคโปร์เข้ามาเทคโอเวอร์สโมสร

โดยตัว ซัลโบ ได้ประกาศชี้แจงเหตุผลถึงการลาออกว่าเป็นมาจากสาเหตุที่พ่อของเขากำลังป่วยเป็นโรคมะเร็ง และเหตุผลทางครอบครัว ซึ่งทางฝ่ายบริหารของสโมสรได้ตั้ง ลายฮุน ชาน เข้ามานั่งเก้าอี้แทน

ซัลโบ กล่าวว่า "2 ปีก่อนสโมสรย่ำแย่กว่าตอนนี้มาก สโมสรกำลังอยู่ในช่วงตกต่ำและวันนี้เราก็กำลังกลับมาและได้ค้นพบเรื่องน่าตื่นเต้นใหม่"

"ตอนนี้ บาเลนเซีย ได้รับการดูแลเป็นอย่างดีและสโมสรก็มีอนาคตที่สดใสภายใต้การบริหารของ ลาย ฮูน และ ปีเตอร์ ลิม ซึ่งผมขอให้แฟนๆ สนับสนุนทีมต่อไป ส่วนตัวผมจะทำหน้าที่ในฐานะแฟนบอลของสโมสร เหมือนตอนที่ผมทำก่อนจะมาเป็นประธาน"

นอกจากนั้นแล้วทาง บาเลนเซีย ยังได้ประกาศว่านอกจาก ซัลโบ แล้วยังมีทีมงานของเขาอีก 6 คน ซึ่งรวมถึง ฟรานซิสโก รูเฟเต ผู้อำนวยการฝ่ายกีฬา และ ฟาเบียน อยาลา เลขานุการฝ่ายเทคนิค ที่ยื่นใบลาออกตามไปด้วย.

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

ลาลีกาสเปนอมาเดโอ ซัลโบค้างคาวบาเลนเซียข่าวกีฬาข่าวไทยรัฐออนไลน์

ข่าวแนะนำ

Most Viewed

คุณอาจสนใจข่าวนี้