วันอังคารที่ 14 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ดราม่าต่อเนื่อง! อธิการบดี ม.รังสิต โพสต์เฟซบุ๊กเหน็บไทยพาณิชย์

กลายเป็นดราม่าในโลกออนไลน์ที่ไม่น่าจะจบลงง่ายๆ สำหรับประกาศรับสมัครงานของธนาคารไทยพาณิชย์ เพราะนอกจากมหาวิทยาลัย กลุ่มราชภัฏ 40 แห่ง เตรียมออกมาตรการตอบโต้ธนาคารไทยพาณิชย์ ในวันพรุ่งนี้(3 ก.ค.) ล่าสุด ดร.อาทิตย์ อุไรรัตน์ อธิการบดี มหาวิทยาลัยรังสิต ได้โพสต์เฟซบุ๊กส่วนตัว แสดงความคิดเห็นเชิงเหน็บแนมผู้บริหารธนาคารไทยพาณิชย์ ระบุข้อความว่า "ขอขอบคุณ ท่านกรรมการผู้จัดการใหญ่ ธนาคารไทยพาณิชย์จำกัด ที่กรุณาจัดอันดับ มหาวิทยาลัยรังสิต ไว้ในระดับ BB ในลำดับสุดท้าย ที่ 34 นั้น มหาวิทยาลัยรังสิต รู้สึกเป็นเกียรติอย่างยิ่ง จึงขอขอบคุณมา ณ ที่นี้ด้วย"

หลังจากที่อธิการบดีมหาวิทยาลัยรังสิตโพสต์เฟซบุ๊ก ทวิตเตอร์ @scb_thailand ซึ่งเป็นบัญชีอย่างเป็นทางการของธนาคารไทยพาณิชย์ ได้ทวิตยืนยันว่า เอกสารต่างๆ ไม่ใช่ของธนาคารและตำแหน่งกรรมการผู้จัดการก็ไม่มีใช้ในธนาคารแห่งนี้ด้วย

อีกด้านหนึ่งพนักงานของธนาคารไทยพาณิชย์ได้มีการโพสต์ภาพในโลกสังคมออนไลน์ พร้อมระบุสถาบันที่จบการศึกษามา โดยผู้บริหารด้านทรัพยากรบุคคลของธนาคารได้แสดงมุมมองในเรื่องนี้ว่า พนักงานที่โพสต์ภาพเหล่านั้นออกไป ไม่ได้รับการกดดันจากบริษัทให้ทำ แต่เป็นการแสดงออกที่มาจากใจของพนักงานเอง

เกิดประเด็นดราม่าในโลกโซเชียลต่อเนื่อง เมื่ออธิการบดี มหาวิทยาลัยรังสิต ได้โพสต์เฟซบุ๊กส่วนตัว แสดงความคิดเห็นเชิงเหน็บแนมผู้บริหารธนาคารไทยพาณิชย์... 2 ก.ค. 2558 10:16 2 ก.ค. 2558 10:36 ไทยรัฐ