ข่าว
 • Thairath Talk
 • 100 year

  ตบหนุ่มไทยฟัด'สวิส' ประเดิม ศึกปัญญาชนโลก

  ไทยรัฐฉบับพิมพ์2 ก.ค. 2558 12:00 น.
  SHARE

  ทีมตบลูกยางหนุ่มไทยหวังเก็บชัย ในนัดแรกที่จะพบสวิตเซอร์แลนด์ มหกรรมกีฬามหาวิทยาลัยโลก ครั้งที่ 28 ที่เกาหลีใต้ วันนี้ (2 ก.ค.) “โค้ชยุ่น” น.ต.มนต์ชัย สุภจิรกุล หัวหน้าผู้ฝึกสอน ยอมรับเป็นงานหนัก แต่ก็มีโอกาสเอาชนะได้เหมือนกัน ขณะที่พิธีเปิดวันที่ 3 ก.ค. เจ้าภาพโชว์เคป๊อป สร้างความบันเทิง

  ความเคลื่อนไหวมหกรรมกีฬามหาวิทยาลัยโลก ครั้งที่ 28 ที่จะมีขึ้นระหว่างวันที่ 3-14 ก.ค.นี้ ที่เมืองกวางจู ประเทศเกาหลีใต้ ล่าสุดเมื่อวันที่ 1 ก.ค.ที่ผ่านมา ทัพว่ายน้ำและเทนนิสปัญญาชนไทย เดินทางถึงเมืองกวางจู ประเทศเกาหลีใต้แล้ว นำโดยนพวรรณ เลิศชีวกานต์ และปรัชญา อิสโร พร้อมด้วยว่ายน้ำ นำโดยเบญจพร ศรีพนมธร, เจนจิรา ศรีสอาด และชะวัลนุช สลับลึก รวม 14 คน ใช้เวลาเดินทางรวม 13 ชั่วโมง

  “โค้ชยุ่น” น.ต.มนต์ชัย สุภจิรกุล หัวหน้าผู้ฝึกสอนทีมวอลเลย์บอลชายไทย ที่มีคิวลงสนามนัดแรกพบ สวิตเซอร์แลนด์ วันนี้ (2 ก.ค.) เวลาไทย 11.00 น. และเป็นชนิดกีฬาแรกของไทยที่จะลงแข่งขันในมหกรรมนี้กล่าวว่า การเดินทางทำให้นักกีฬาเหนื่อยล้า เพราะมีพิธีการหลายขั้นตอน และต้องใช้เวลานาน นอกจากนั้นยังมีฝนตก ทำให้เตือนนักกีฬาทุกคนว่าต้องรักษาสุขภาพให้ดี ขณะที่การลงซ้อมครั้งแรกถือว่าเป็นไปอย่างน่าพอใจ การเจอสวิตเซอร์แลนด์ ไทยเป็นรองเรื่องของรูปร่าง แต่ยังไม่ทราบว่าเขาจะใช้ผู้เล่นชุดใดมา หากเป็นชุดใหญ่ยอมรับว่าเป็นงานหนัก แต่หากเป็นชุดมหาวิทยาลัยเชื่อว่ามีโอกาสชนะได้ เพราะไทยใช้ทีมชาติชุดใหญ่ที่เพิ่งคว้าแชมป์ซีเกมส์ครั้งล่าสุดมาแข่งขัน โดย 6 คนแรกที่คาดว่าจะลงสนามมีสราญจิต เจริญสุข, กฤษฎา สมคะเน, กฤษฎา นิลไสว, ยุรนันท์ บัวแดง, กิตตินนท์ นามขุนทด, คณิต ศิลปศร และตัวรับอิสระ ภูวพล โสภาพล

  สำหรับพิธีเปิดการแข่งขันจะมีขึ้นวันที่ 3 ก.ค. ที่สนามกวางจู เวิลด์คัพ สเตเดียม สังเวียนฟุตบอลโลก 2002 โดยมีโคล้ด หลุยส์ กัลเลียง ประธานสหพันธ์กีฬามหาวิทยาลัยโลก (ฟิซู่) เป็นประธาน เจ้าภาพใช้แนวคิด “เธอคือแสงสว่าง” ที่แสดงว่าเยาวชนคือแสงไฟที่ส่องนำทางสู่อนาคต ในส่วนของไทย มี “โด่ง” ยศพล วัฒนะ มือเซตวอลเลย์บอลทีมชาติไทยชุดแชมป์ซีเกมส์ครั้งล่าสุด จาก ม.ศรีปทุม เป็นผู้ถือธงไตรรงค์ นำนักกีฬาไทยเข้าสู่สนาม ส่วนการแสดงมีแสง สี เสียงตระการตาจากคอนเสิร์ตของนักร้อง “เคป๊อป” อาทิ “บราวน์ อาย เกิร์ล” เกิร์ลกรุ๊ปสุดเซ็กซี่ รวมถึงการโชว์การบินผาดโผนของฝูงบิน “แบล็ค อีเกิล” ของกองทัพอากาศเกาหลีใต้ ใช้เวลาทั้งหมดกว่า 2 ชั่วโมง

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  กีฬามหาวิทยาลัยโลก ครั้งที่ 28กวางจูเกาหลีใต้วอลเลย์บอลชายไทยมนต์ชัย สุภจิรกุลยศพล วัฒนะข่าวกีฬาข่าวไทยรัฐออนไลน์

  ข่าวแนะนำ

  Most Viewed

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  วันเสาร์ที่ 31 ตุลาคม 2563 เวลา 08:10 น.