สโมสรนักสู้ 03/07/58

ข่าว

  สโมสรนักสู้ 03/07/58

  ไทยรัฐฉบับพิมพ์

   3 ก.ค. 2558 05:01 น.

   อารีพงศ์ ภู่ชอุ่ม - สมชาย พูลสวัสดิ์

   กระทรวงการท่องเที่ยวและกีฬา ได้ปลัดกระทรวงคนใหม่ นับเป็นคนที่ 7 หลังคณะรัฐมนตรีมีมติเมื่อวันวานให้ อารีพงศ์ ภู่ชอุ่ม ซึ่งโยกมาจาก เลขาธิการสำนักงานคณะกรรมการพัฒนาระบบข้าราชการ หรือ กพร. ได้มานั่งทำงานอย่างเต็มตัว ก็ต้องรอดูผลงานกันต่อไป

   ดูจะ “อิน” กับเรื่องกีฬาอย่างต่อเนื่อง นายกรัฐมนตรี “บิ๊กตู่” พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา มีการเปรยใน ครม. สมาคมกีฬาส่วนใหญ่อยู่ในพื้นที่ส่วนกลาง คือ กทม. และปริมณฑล ควรจัดตั้งสาขาของสมาคมกีฬาในพื้นที่ภูมิภาค ให้ การคัดเลือกนักกีฬามีประสิทธิภาพมากขึ้น รับรอง จะมีความคืบหน้าโดยฉับพลัน

   สมาคมมวย สากลแห่งประเทศไทยของนายก พิชัย ชุณหวชิร ผ่าตัดปรับทีมงานกันอีกครั้งเพื่อแก้วิกฤติ ตั้ง สมชาย พูลสวัสดิ์ อธิบดีกรมสรรพสามิต ธรรมศาสตร์คอนเนคชั่นเช่นกัน เข้ามารับหน้าที่สำคัญ เป็นประธานเทคนิคคนใหม่ โดยมี สุชัย พรชัยศักดิ์อุดม อุปนายกฯผู้กว้างขวางอีกคน และ “ชุ้นเกียรติเพชร” พีระพงศ์ ธีรเดชพงศ์ เจ้าของศึกเกียรติเพชร เป็นที่ปรึกษา นอกจากนี้ยังดึงเอา 2 ฮีโร่โอลิมปิกอย่าง “ขาวผ่อง สิทธิชูชัย” ทวี อัมพรมหา และ ผจญ มูลสัน กับ ฐากูร ผ่องสุภา มาร่วมทีมด้วย จะพลิกฟื้นเรียกศรัทธามาได้หรือไม่ ผลงานเท่านั้นจะเป็นคำตอบ

   ชาตรี ตั้งเธียรกุล - ทินกร นำบุญจิตต์
   ชาตรี ตั้งเธียรกุล - ทินกร นำบุญจิตต์


   เทนนิสวิมเบิลดัน หวดกันอยู่ตอนนี้จนถึง 12 ก.ค. ใครมีแผนไปเที่ยวแถวอังกฤษ อยากแวะไปดู ชาตรี ตั้งเธียรกุล บอสใหญ่ “เวิลด์แพลนเน็ต” ฝากกระซิบ สอบถามมาได้ที่ 08–4545–5353 ไม่เท่านั้นยังรวมถึงแข่งรถรายการใหญ่ The British GP ก็มีเช่นกัน

   สมาคมครอสเวิร์ดเกมส์แห่งประเทศไทย เชิญ ชมการแข่งขันกีฬาทางปัญญาระดับโลก “แบรนด์ ครอสเวิร์ดเกม คิงส์คัพ ครั้งที่ 30 และ แบรนด์ ซูโดกุ นานาชาติ ควีนส์คัพ ครั้งที่ 9” ตั้งแต่วันนี้ถึง 5 ก.ค. ที่ศูนย์การค้าเซ็นทรัลพลาซา แจ้งวัฒนะ ดูรายละเอียดได้ที่ www.brandsworld.co.th หรือ โทร.0–2295–0861 โดยพิธีปิดการแข่งขัน 5 ก.ค. เวลา 18.00 น. รมต.การท่องเที่ยวและกีฬา กอบกาญจน์ วัฒนวรางกูร เป็นประธาน

   คณะกรรมการโอลิมปิกแห่งประเทศไทย แต่งตั้งให้ศ.เจริญ วรรธนะสิน เป็นประธานคณะทำงาน ประเมิน ผลการแข่งขันกีฬาซีเกมส์ ครั้งที่ 28 ของคณะนักกีฬาทีมชาติไทย กำหนดเรียกประชุมคณะทำงานครั้งแรก อังคารที่ 7 ก.ค.นี้ เวลา 10.00 น. ที่ห้องประชุม (ชั้น 2) บ้านอัมพวัน เทเวศร์

   สมาคมผู้ปกครองและครูโรงเรียนเศรษฐบุตรบำเพ็ญ โดย การสนับสนุนของโรงเรียน สมาคมนักเรียน เก่าฯ และกรรมการเครือข่ายผู้ปกครองและชุมชน จัดงานเดินการกุศล “วันรวมใจ ลูกพระยาภักดีนรเศรษฐ 103 ปี” อาทิตย์ที่ 5 ก.ค. เวลา 05.30– 10.00 น. ณ ลานกีฬาอเนกประสงค์ของโรงเรียน มี พีระเดช ไตรรัตน์ธนวงศ์ ผู้พิพากษาหัวหน้าศาล จังหวัดมีนบุรี เป็นประธาน สนใจสอบถามรายละเอียดได้ที่ 0–2517–0454

   กรมพลศึกษาส่งนักกีฬาเข้าร่วมการแข่งขัน กีฬาเยาวชนคน พิการทางกายชิงแชมป์โลก ครั้งที่ 11 ณ เมืองสเต็ดคาแนล ประเทศเนเธอร์แลนด์ 2–8 ก.ค. ส่งไป 2 ชนิดกีฬา กรีฑาและว่ายน้ำ มอบหมายให้ “บิ๊กอู๊ด” ทินกร นำบุญจิตต์ อดีตรองปลัดกระทรวงการท่องเที่ยวและกีฬา เป็นหัวหน้าคณะ และ สุพนธ์ มณีธีรกุล ผอ.สำนักการกีฬา กรมพลศึกษา เป็นผู้จัดการทีม

   อ่านเพิ่มเติม...

   แท็กที่เกี่ยวข้อง

   คุณอาจสนใจข่าวนี้

   thairath-logo

   ApplicationMy Thairath

   ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
   Trendvg3 logo
   Sonp logo
   inet logo
   วันอังคารที่ 26 ตุลาคม 2564 เวลา 06:44 น.
   ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
   เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์