กีฬา
100 year

เอาคืน! กบฏซีเรียแพร่คลิปใส่ชุดนักโทษยิงสังหารนักรบไอซิส

ไทยรัฐออนไลน์2 ก.ค. 2558 02:40 น.
SHARE

(ภาพจาก: Youtube โพสต์โดย القصاص من الخوارج)

กลุ่มกบฏในประเทศซีเรีย แพร่คลิปวิดีโอการสังหารนักรบกลุ่มรัฐอิสลาม โดยจัดฉากให้ตรงข้ามกับคลิปฆ่าตัดคอของกลุ่มไอซิส เพื่อแก้แค้นแทนสมาชิกในกลุ่ม...

สำนักข่าวต่างประเทศรายงานว่า กลุ่มกบฏในประเทศซีเรีย เผยแพร่คลิปวิดีโอแสดงให้เห็นการสังหารนักรบของกลุ่มติดอาวุธ รัฐอิสลาม (ไอซิส) เพื่อแก้แค้นที่กลุ่มไอซิสเคยแพร่คลิปวิดีโอแสดงการฆ่าตัดคอสมาชิกกลุ่มกบฏ 3 คน เมื่อไม่นานมานี้

คลิปวิดีโอความยาว 20 นาที ซึ่งเผยแพร่ผ่านเว็บไซต์ของกลุ่มกบฏ จาอีช อัล-อิสลาม เมื่อวันอังคาร แสดงให้เห็นภาพตรงข้ามกับคลิปฆ่าตัดคอของกลุ่มไอซิส โดยให้สมาชิกของกลุ่มกบฏ เป็นฝ่ายสวมชุดนักโทษสีส้ม แบบเดียวกันที่กลุ่มไอซิสเคยให้เชลยของพวกเขาใส่ก่อนฆ่าตัดคอมาตลอด และยิงปืนสังหารสมาชิกกลุ่มไอซิสในชุดสีดำและถูกล่ามโซ่จำนวน 18 คนแทน

นักรบกบฏซีเรียเตรียมยิงสังหารนักรบไอซิส (ภาพจาก: Youtube โพสต์โดย القصاص من الخوارج)

จาอีช อัล-อิสลาม ระบุผ่านคลิปวิดีโอด้วยว่า นี่คือการแก้แค้นที่กลุ่มไอซิสฆ่าตัดคอสมาชิกกลุ่มของพวกเขา 3 คน เมื่อสัปดาห์ก่อน และกล่าวหากลุ่มไอซิสด้วยว่า พวกเขากำลังจะจับมือเป็นพันธมิตรกับรัฐบาลซีเรีย

ทั้งนี้ ฝ่ายกบฏในซีเรียหลายกลุ่มประณามความโหดเหี้ยมของกลุ่มไอซิส และต่อสู้กับกลุ่มไอซิสมานานกว่า 18 เดือนแล้ว เป็นเหตุให้มีผู้เสียชีวิตหลายพันราย ขณะที่นักวิเคราะห์มองว่า คลิปวิดีโอล่าสุดจะยิ่งเพิ่มความเป็นศัตรูกันของทั้ง 2 ฝ่ายยิ่งขึ้นไปอีก

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

กบฏซีเรียคลิปวิดีโอกลุ่มติดอาวุธรัฐอิสลามไอซิสฆ่าตัดคอจาอีช อัล-อิสลามชุดนักโทษเชลยสงครามกลางเมืองข่าวข่าวต่างประเทศไทยรัฐออนไลน์

ข่าวแนะนำ

Most Viewed

คุณอาจสนใจข่าวนี้