ข่าว
 • Thairath Talk
 • 100 year

  เอาคืน! กบฏซีเรียแพร่คลิปใส่ชุดนักโทษยิงสังหารนักรบไอซิส

  ไทยรัฐออนไลน์2 ก.ค. 2558 02:40 น.
  SHARE

  (ภาพจาก: Youtube โพสต์โดย القصاص من الخوارج)

  กลุ่มกบฏในประเทศซีเรีย แพร่คลิปวิดีโอการสังหารนักรบกลุ่มรัฐอิสลาม โดยจัดฉากให้ตรงข้ามกับคลิปฆ่าตัดคอของกลุ่มไอซิส เพื่อแก้แค้นแทนสมาชิกในกลุ่ม...

  สำนักข่าวต่างประเทศรายงานว่า กลุ่มกบฏในประเทศซีเรีย เผยแพร่คลิปวิดีโอแสดงให้เห็นการสังหารนักรบของกลุ่มติดอาวุธ รัฐอิสลาม (ไอซิส) เพื่อแก้แค้นที่กลุ่มไอซิสเคยแพร่คลิปวิดีโอแสดงการฆ่าตัดคอสมาชิกกลุ่มกบฏ 3 คน เมื่อไม่นานมานี้

  คลิปวิดีโอความยาว 20 นาที ซึ่งเผยแพร่ผ่านเว็บไซต์ของกลุ่มกบฏ จาอีช อัล-อิสลาม เมื่อวันอังคาร แสดงให้เห็นภาพตรงข้ามกับคลิปฆ่าตัดคอของกลุ่มไอซิส โดยให้สมาชิกของกลุ่มกบฏ เป็นฝ่ายสวมชุดนักโทษสีส้ม แบบเดียวกันที่กลุ่มไอซิสเคยให้เชลยของพวกเขาใส่ก่อนฆ่าตัดคอมาตลอด และยิงปืนสังหารสมาชิกกลุ่มไอซิสในชุดสีดำและถูกล่ามโซ่จำนวน 18 คนแทน

  นักรบกบฏซีเรียเตรียมยิงสังหารนักรบไอซิส (ภาพจาก: Youtube โพสต์โดย القصاص من الخوارج)
  นักรบกบฏซีเรียเตรียมยิงสังหารนักรบไอซิส (ภาพจาก: Youtube โพสต์โดย القصاص من الخوارج)

  จาอีช อัล-อิสลาม ระบุผ่านคลิปวิดีโอด้วยว่า นี่คือการแก้แค้นที่กลุ่มไอซิสฆ่าตัดคอสมาชิกกลุ่มของพวกเขา 3 คน เมื่อสัปดาห์ก่อน และกล่าวหากลุ่มไอซิสด้วยว่า พวกเขากำลังจะจับมือเป็นพันธมิตรกับรัฐบาลซีเรีย

  ทั้งนี้ ฝ่ายกบฏในซีเรียหลายกลุ่มประณามความโหดเหี้ยมของกลุ่มไอซิส และต่อสู้กับกลุ่มไอซิสมานานกว่า 18 เดือนแล้ว เป็นเหตุให้มีผู้เสียชีวิตหลายพันราย ขณะที่นักวิเคราะห์มองว่า คลิปวิดีโอล่าสุดจะยิ่งเพิ่มความเป็นศัตรูกันของทั้ง 2 ฝ่ายยิ่งขึ้นไปอีก

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  กบฏซีเรียคลิปวิดีโอกลุ่มติดอาวุธรัฐอิสลามไอซิสฆ่าตัดคอจาอีช อัล-อิสลามชุดนักโทษเชลยสงครามกลางเมืองข่าวข่าวต่างประเทศไทยรัฐออนไลน์

  ข่าวแนะนำ

  Most Viewed

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  วันพุธที่ 21 ตุลาคม 2563 เวลา 07:44 น.