วันพุธที่ 19 ธันวาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
ไทยเที่ยวไทยโปรโมตช่วงหน้าฝน

ไทยเที่ยวไทยโปรโมตช่วงหน้าฝน

  • Share:

นายกฤตย์ พัตรปาล กรรมการผู้จัดการ บริษัท พี.เค.เอ็กซิบิชั่น แมนเนจเม้นท์ จำกัด ผู้จัดงาน เปิดเผยว่า บริษัทกำหนดจัดงานไทยเที่ยวไทย ครั้งที่ 35 ระหว่าง 2-5 ก.ค.นี้ ที่ไบเทค บางนา เพื่อโปรโมตการท่องเที่ยวในช่วงฤดูฝน โดยนำสถานที่ท่องเที่ยวทั่วประเทศมาแนะนำเต็มพื้นที่จัดงาน 10,000 ตร.ม. ภายในงานจะพบกับผู้ประกอบการด้านการท่องเที่ยวทุกประเภท มาลดราคากระหน่ำสูงสุดถึง 60% ทั้งโรงแรม รีสอร์ต สายการบิน ทัวร์ สปา รถเช่า เรือท่องเที่ยว สถานบันเทิง สวนสนุก สวนสัตว์ สวนน้ำ อุปกรณ์เดินทาง สื่อท่องเที่ยว และบริการด้านการท่องเที่ยวอื่นๆ รวมทั้งหมด 650 บูธ

ไฮไลต์งานคือ โซนบิ๊ก พาวิลเลียน ขององค์การส่งเสริมการท่องเที่ยวจังหวัดต่างๆ อาทิ ศูนย์ส่งเสริมการท่องเที่ยวกรุงเทพมหานคร องค์การบริหารส่วนจังหวัดแม่ฮ่องสอน สำนักงานการท่องเที่ยวจังหวัดพิษณุโลก เทศกาลการท่องเที่ยว Fest&Fun ภาคกลาง น่านเมืองเก่ามีชีวิต เป็นต้น จะมาประชาสัมพันธ์แหล่งท่องเที่ยว กิจกรรมการแสดง พร้อมจำหน่ายสินค้าของดีของฝากประจำจังหวัดในแต่ละโซน คาดว่าจะมีผู้เข้าชมงานครั้งนี้ประมาณ 300,000 คน และสร้างเงินสะพัดตลอด 4 วันได้มากกว่า
200 ล้านบาท

“80% ของพื้นที่จัดงานทั้งหมดจะเป็นโซนเน้นที่พักคุณภาพ แต่ราคาประหยัดเหมาะกับนักท่องเที่ยวคนไทยโดยเฉพาะ ทั้งโรงแรม รีสอร์ตเรสซิเด๊นท์ บูติกโฮเต็ล โฮมสเตย์ แคมปิ้ง นอกจากนี้ ยังมีอีกหลายโซนมนต์เสน่ห์ที่น่าสนใจ ได้แก่ กรีนโซน รวมแหล่งการท่องเที่ยวเชิงอนุรักษ์และผจญภัย โซนชวนปั่นจักรยานเพื่อสุขภาพ โซนสถานบันเทิงและพักผ่อนหย่อนใจ เช่น เรียลซูสวนสัตว์แปลกอยุธยา สวนสัตว์เปิดเขาเขียว ภูเก็ตแฟนตาซี โครงการพัฒนาดอยตุง สวนสนุกดรีมเวิลด์ ซานโตรินีวอเตอร์แฟนตาซีชะอำ ฯลฯ โซน สายการบินในประเทศ เช่น นกแอร์ แอร์เอเชีย ไทยสมายส์ บางกอกแอร์เวย์ส.

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้