ข่าว
 • Thairath Talk
 • 100 year

  "เซ็นทรัลเวสต์เกต" กระหึ่ม! ตัดริบบิ้น 28 ส.ค.นี้พลิกบางใหญ่สู่เมืองธุรกิจใหม่

  ไทยรัฐฉบับพิมพ์2 ก.ค. 2558 05:01 น.
  SHARE

  นางสาววัลยา จิราธิวัฒน์ รองกรรมการผู้จัดการใหญ่ สายงานพัฒนาธุรกิจ ออกแบบและก่อสร้าง บริษัท เซ็นทรัลพัฒนา จำกัด (มหาชน) หรือซีพีเอ็น เปิดเผยว่า วันที่ 28 ส.ค.นี้ ศูนย์การค้าเซ็นทรัลพลาซา เวสต์เกต พร้อมเปิดให้บริการแล้ว ซึ่งคาดว่าจะพลิกทุก ประวัติศาสตร์ที่เคยมีมาของวงการค้าปลีก ด้วยความยิ่งใหญ่อลังการของโครงการที่มีมูลค่าการลงทุนกว่า 14,000 ล้านบาท เต็มพื้นที่ 500,000 ตารางเมตร บนพื้นที่ใหญ่ 100 ไร่ บริเวณแยกบางใหญ่

  “มั่นใจว่าโครงการนี้จะพลิกบริเวณแยกบางใหญ่ให้เป็นเมืองธุรกิจใหม่ เพราะย่านนี้ถือเป็นประตูของภาคตะวันตกที่ซีพีเอ็น มั่นใจในศักยภาพด้วยเมกะโปรเจกต์ของภาครัฐที่เชื่อมต่อระบบคมนาคมทุกทิศทุกเส้นทางเข้าด้วยกัน ทั้งรถไฟฟ้าสายสีม่วง-ขนส่งมวลชน-ท่าเรือ-ถนนวงแหวน-ทางด่วน-มอเตอร์เวย์ ทำให้แยกบางใหญ่เป็นศูนย์กลางการคมนาคมที่ครบครัน ครอบคลุมทุกประเภทการเดินทาง”

  ทั้งนี้ บริษัทคาดหวังให้ศูนย์การค้าเซ็นทรัลพลาซา เวสต์เกต เป็นเดสติเนชั่นที่รวบรวมสุดยอดประสบการณ์ไลฟ์สไตล์และความบันเทิงสำหรับทุกคนในครอบครัว เสริมความสมบูรณ์แบบให้แยกบางใหญ่ ย่านธุรกิจแห่งใหม่ของกรุงเทพฯฝั่งตะวันตก เพราะมีความครบครันทั้งสินค้า และบริการที่หลากหลายจากพันธมิตร อาทิ เพาเวอร์บาย บีทูเอส ออฟฟิศเมท ซูเปอร์สปอร์ต ท็อปส์มาร์เก็ต และท็อปส์ ซูเปอร์สโตร์ นอกจากนี้ ยังเป็นแหล่งรวมร้านค้าแบรนด์ดังระดับโลก ทั้งไทยและอินเตอร์กว่า 500 ร้านค้าด้วย ซึ่งถือเป็นซุปเปอร์รีจีนัล มอลล์ ที่ดีที่สุดในเซาต์อีสต์เอเชีย

  นางสาววัลยากล่าวว่า ในส่วนของห้างเซ็นทรัลดีพาร์ทเม้นท์สโตร์ มีขนาดใหญ่เกือบ 40,000 ตารางเมตร และมีสินค้าครบครันในระดับเดียวกับห้างเซ็นทรัลลาดพร้าว ขณะที่เวสต์เกต ซีนีเพล็กซ์ โรงภาพยนตร์หรูระดับเวิลด์คลาส แบบ Full Format มีพื้นที่กว่า 10,000 ตารางเมตร ซึ่งมอบประสบการณ์บันเทิง รูปแบบใหม่ด้วย 12 โรงภาพยนตร์ดิจิตอลที่สมบูรณ์แบบกว่า 3,000 ที่นั่ง พร้อมโรงภาพยนตร์ Kid Cinema ซึ่งจะตกแต่งทางเข้า โรงภาพยนตร์เป็นธีมสำหรับเด็กโดยเฉพาะ และซีพีเอ็นยังให้ความสำคัญกับเรื่องความสะดวกของการเดินทางมาที่ศูนย์การค้าของลูกค้ามาก จึงสร้าง Sky walk เชื่อมต่อจากรถไฟฟ้า สถานีตลาดบางใหญ่ตรงเข้าสู่ศูนย์ การค้า สำหรับพื้นที่จอดรถ สามารถรองรับรถยนต์ได้มากกว่า 5,000 คัน.

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  ข่าวเศรษฐกิจข่าววัลยา จิราธิวัฒน์ศูนย์การค้าเซ็นทรัลพลาซา เวสต์เกตซีพีเอ็นเซ็นทรัลเวสต์เกตบางใหญ่แยกบางใหญ่เมืองธุรกิจใหม่

  ข่าวแนะนำ

  Most Viewed

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  วันพฤหัสที่ 22 ตุลาคม 2563 เวลา 11:03 น.