วันอังคารที่ 21 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

"เซ็นทรัลเวสต์เกต" กระหึ่ม! ตัดริบบิ้น 28 ส.ค.นี้พลิกบางใหญ่สู่เมืองธุรกิจใหม่

นางสาววัลยา จิราธิวัฒน์ รองกรรมการผู้จัดการใหญ่ สายงานพัฒนาธุรกิจ ออกแบบและก่อสร้าง บริษัท เซ็นทรัลพัฒนา จำกัด (มหาชน) หรือซีพีเอ็น เปิดเผยว่า วันที่ 28 ส.ค.นี้ ศูนย์การค้าเซ็นทรัลพลาซา เวสต์เกต พร้อมเปิดให้บริการแล้ว ซึ่งคาดว่าจะพลิกทุก ประวัติศาสตร์ที่เคยมีมาของวงการค้าปลีก ด้วยความยิ่งใหญ่อลังการของโครงการที่มีมูลค่าการลงทุนกว่า 14,000 ล้านบาท เต็มพื้นที่ 500,000 ตารางเมตร บนพื้นที่ใหญ่ 100 ไร่ บริเวณแยกบางใหญ่

“มั่นใจว่าโครงการนี้จะพลิกบริเวณแยกบางใหญ่ให้เป็นเมืองธุรกิจใหม่ เพราะย่านนี้ถือเป็นประตูของภาคตะวันตกที่ซีพีเอ็น มั่นใจในศักยภาพด้วยเมกะโปรเจกต์ของภาครัฐที่เชื่อมต่อระบบคมนาคมทุกทิศทุกเส้นทางเข้าด้วยกัน ทั้งรถไฟฟ้าสายสีม่วง-ขนส่งมวลชน-ท่าเรือ-ถนนวงแหวน-ทางด่วน-มอเตอร์เวย์ ทำให้แยกบางใหญ่เป็นศูนย์กลางการคมนาคมที่ครบครัน ครอบคลุมทุกประเภทการเดินทาง”

ทั้งนี้ บริษัทคาดหวังให้ศูนย์การค้าเซ็นทรัลพลาซา เวสต์เกต เป็นเดสติเนชั่นที่รวบรวมสุดยอดประสบการณ์ไลฟ์สไตล์และความบันเทิงสำหรับทุกคนในครอบครัว เสริมความสมบูรณ์แบบให้แยกบางใหญ่ ย่านธุรกิจแห่งใหม่ของกรุงเทพฯฝั่งตะวันตก เพราะมีความครบครันทั้งสินค้า และบริการที่หลากหลายจากพันธมิตร อาทิ เพาเวอร์บาย บีทูเอส ออฟฟิศเมท ซูเปอร์สปอร์ต ท็อปส์มาร์เก็ต และท็อปส์ ซูเปอร์สโตร์ นอกจากนี้ ยังเป็นแหล่งรวมร้านค้าแบรนด์ดังระดับโลก ทั้งไทยและอินเตอร์กว่า 500 ร้านค้าด้วย ซึ่งถือเป็นซุปเปอร์รีจีนัล มอลล์ ที่ดีที่สุดในเซาต์อีสต์เอเชีย

นางสาววัลยากล่าวว่า ในส่วนของห้างเซ็นทรัลดีพาร์ทเม้นท์สโตร์ มีขนาดใหญ่เกือบ 40,000 ตารางเมตร และมีสินค้าครบครันในระดับเดียวกับห้างเซ็นทรัลลาดพร้าว ขณะที่เวสต์เกต ซีนีเพล็กซ์ โรงภาพยนตร์หรูระดับเวิลด์คลาส แบบ Full Format มีพื้นที่กว่า 10,000 ตารางเมตร ซึ่งมอบประสบการณ์บันเทิง รูปแบบใหม่ด้วย 12 โรงภาพยนตร์ดิจิตอลที่สมบูรณ์แบบกว่า 3,000 ที่นั่ง พร้อมโรงภาพยนตร์ Kid Cinema ซึ่งจะตกแต่งทางเข้า โรงภาพยนตร์เป็นธีมสำหรับเด็กโดยเฉพาะ และซีพีเอ็นยังให้ความสำคัญกับเรื่องความสะดวกของการเดินทางมาที่ศูนย์การค้าของลูกค้ามาก จึงสร้าง Sky walk เชื่อมต่อจากรถไฟฟ้า สถานีตลาดบางใหญ่ตรงเข้าสู่ศูนย์ การค้า สำหรับพื้นที่จอดรถ สามารถรองรับรถยนต์ได้มากกว่า 5,000 คัน.

ศูนย์การค้าเซ็นทรัลพลาซา เวสต์เกต พร้อมเปิดให้บริการแล้ว ซึ่งคาดว่าจะพลิกทุก ประวัติศาสตร์ที่เคยมีมาของวงการค้าปลีก ด้วยความยิ่งใหญ่อลังการของโครงการที่มีมูลค่าการลงทุนกว่า 14,000 ล้านบาท เต็มพื้นที่ 500,000 ตารางเมตร 2 ก.ค. 2558 01:35 2 ก.ค. 2558 01:38 ไทยรัฐ