วันพุธที่ 22 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ด้วยรัก และ "ปลากัด"

เวลาผ่านไปไวเหมือนโกหกจริงๆ ครับ เผลอแป๊บเดียวปีพุทธศักราช 2558 ก็ผ่านพ้นมาครึ่งทางเข้าให้แล้ว ใครที่คิดหวังตั้งใจจะทำอะไรแล้วยังไม่ได้เริ่ม ไม่ได้ทำ ก็ขอให้ลงมือได้แล้ว ขืนชักช้ายืดยาดประเดี๋ยวจะหมดปีเสียก่อน

สุดสัปดาห์ที่ผ่านมา ผมเพิ่งกลับไปงานเลี้ยงรุ่นกับเพื่อนเก่าๆ สมัยมัธยม โรงเรียนเบญจมราชรังสฤษดิ์ จ.ฉะเชิงเทรา ซึ่งผมจบมาใน “รุ่น 99” และเป็นประธานนักเรียนในรุ่นนั้นด้วย

มีความสุขครับ ที่ได้มีโอกาสพบปะสังสรรค์กับเพื่อนฝูงสมัยขาสั้น ได้เม้าท์มอยเรื่องในอดีตกันอย่างสนุกสนานเมามันแบบไม่มีลิมิต

และแน่นอนต้องมีเรื่องของ “ฟุตบอล” เข้ามาเป็นสีสัน เพราะเพื่อนๆ แทบทุกคนรู้ดีว่าผมมันบ้าดูบอลมาตั้งแต่เด็ก หนังสือเรียนไม่ค่อยสนใจ วันๆเอาแต่อ่านหนังสือฟุตบอล

หลายคนเลยบอกว่าไม่แปลกใจเลย ที่เห็นผมกลายมาเป็น “นักข่าวกีฬา” อย่างทุกวันนี้ แถมยังแอบอิจฉาด้วยว่าได้ทำงานในสิ่งที่ตัวเองรัก เป็นอะไรที่สุดยอดที่สุดแล้ว

มีสิ่งนึงที่เพื่อนๆ แปดริ้วฝากผมไว้ ก็คือมีโอกาสอยู่ตรงจุดนี้ก็อยากให้ช่วยเขียนเชียร์ให้กำลังใจทีม “ปลากัดนักสู้” ฉะเชิงเทรา เอฟซี สโมสรฟุตบอลของบ้านเกิด ที่กำลังลุยแข้งอยู่ในศึกเอไอเอสลีกภูมิภาค “ดิวิชั่น 2” โซนภาคกลางและตะวันออก บ่อยๆหน่อย เผื่อจะมีสปอนเซอร์สนใจเข้ามาทุ่มเม็ดเงินสนับสนุนทีมให้ก้าวไกลมากกว่าที่เป็นอยู่

ความจริงผมก็พยายามนะครับ ทุกครั้งที่มีโอกาสก็มักเขียนถึงอยู่เสมอ เพราะน่าจะเป็นอีกช่องทางนึงของการช่วยทีมลูกหนังของชาวแปดริ้วให้แข็งแรงขึ้น

อย่างเมื่อวันอาทิตย์ที่ผ่านมา ก็เห็นข่าว ฉะเชิงเทรา เอฟซี เพิ่งจะเปิดตัวบริษัทไทย

อิเลคทริค ซิตี้ อินเตอร์เนชันแนล จำกัด เจ้าของเครื่องหมายการค้า “ไฮเทค” (HI–TEK) ผู้ผลิตสินค้าและบริการทางด้านไฟฟ้าและแสงสว่าง เข้ามาเป็นสปอนเซอร์รายใหม่ของทีม

พร้อมกันนี้ก็ได้มีการเปลี่ยนชื่อทีมใหม่เป็น “ฉะเชิงเทรา ไฮเทค เอฟซี” (CHACHOENGSAO HI–TEK FC) เพื่อตอบแทนผู้สนับสนุนใจดีที่ประกาศจะเข้ามาช่วยทีมบ้านเกิดของผมระยะยาว

สัปดาห์นี้ฟุตบอลเอไอเอสลีกภูมิภาค จะกลับมาเตะเลก 2 กันครบทุกโซน โดยในส่วนของทีมปลากัด ฉะเชิงเทรา มีคิวเตะในวันอาทิตย์ที่ 5 ก.ค.นี้ ด้วยการเปิดบ้านรับการมาเยือนของ ทีม “ป้อมปราการ” สมุทรปราการ สองสิงห์ เอฟซี รองจ่าฝูงของโซนนี้ ที่สนามเทศบาลเมืองฉะเชิงเทรา หรือปลากัด สเตเดี้ยม ซึ่งจะมีการถ่ายทอดสดให้ชม ทางช่องสยามสปอร์ต ไลฟ์ “ทรูวิชั่นส์ 695” ตั้งแต่เวลา 18.30 น.

เกมนี้สำคัญมากครับ ถ้าฉะเชิงเทราเก็บ

3 แต้มได้ก็มีโอกาสที่จะขยับจากอันดับ 4 แซงขึ้นไปอยู่ที่ 3 หากปราจีน ยูไนเต็ด เก็บชัยชนะไม่ได้ ซึ่งความหวังในการลุ้นตั๋วไปแชมเปียนส์ลีกก็จะพอมองเห็นเค้าลาง

บังเอิญเหลือเกินครับ ผมดันเป็นลูกครึ่ง พ่อเป็นคนสมุทรปราการ แม่เป็นคนแปดริ้ว ซึ่งจริงๆ แล้วก็อยากจะเชียร์ทั้ง 2 ทีม

แต่ทำไงได้ทั้งชีวิต ผมเกิดและโตที่ฉะเชิงเทรา ดังนั้นก็คงต้องเป็น “แฟนคลับ แปดริ้ว”

“ด้วยรัก และปลากัด” มันอยู่ในสายเลือดไปแล้วล่ะเพื่อนเอ๋ย!!!

บี บางปะกง

2 ก.ค. 2558 00:21 2 ก.ค. 2558 00:21 ไทยรัฐ


advertisement