ข่าว
 • Thairath Talk
 • 100 year

  จัดสรรลงตัว

  ตองเจ2 ก.ค. 2558 05:01 น.
  SHARE

  สยบข่าวลือเรื่องเกาเหลา ภายในทีมเรียบร้อยแล้ว หลังจากมีกระแสข่าวลืออื้ออึงมานานว่าไม่ค่อยจะสามัคคีกันเท่าไหร่ ตั้งแต่ช่วงซีเกมส์ครั้งที่ 28 ที่สิงคโปร์ จนมาถึงปัจจุบัน

  โดยอดีตศูนย์หน้าจอมตีลังกา “ซิโก้” เกียรติศักดิ์ เสนาเมือง เฮดโค้ช ทีมช้างศึกไทย ระบุชัดได้มีการแบ่งงานอย่างลงตัวตามความเหมาะสมสำหรับทีมสตาฟฟ์โค้ชทุกคน และก็ยังรักใคร่ปรองดองกันดีมีการพูดคุยกันตลอด

  รวมถึงเรื่องการแบ่งสรรผลประโยชน์โบนัสจากความสำเร็จที่ลงตัวแบบไม่มีข้อกังขา

  แถมย้ำใครที่ไม่มีส่วนเกี่ยวข้องกับเงินโบนัสที่ได้จากภาครัฐและเอกชนก็จะไม่มีสิทธิ์มาแบ่งกับเงินรางวัลก้อนนี้อย่างเด็ดขาด

  การออกมาระบุอย่างชัดเจนแบบนี้ถือเป็นเรื่องดี อย่างน้อยข้อกังขาภายในทีมก็จะหมดไปด้วย ทำให้ทุกคนสบายใจ อย่างน้อยรู้แน่ว่าใครได้ส่วนแบ่งเท่าไหร่โดยไม่ต้องมาแบ่งให้กับพวกอีแอบทั้งหลาย

  เท่าที่ดูยอดเงินดังกล่าวไม่ได้เยอะแยะอะไร แบ่งกันแล้วก็คงได้ไม่กี่แสนบาทต่อคน ถ้าเทียบกับความทุ่มเทแรงกายแรงใจรวมถึงหยาดเหงื่อที่เสียไปแม้จะดูว่าไม่เยอะเท่าไหร่แต่ก็คุ้มค่าหรือดีกว่าไม่ได้เลย

  ตรงกันข้าม หากมีใครก็ไม่รู้เข้ามาแบ่งยอดเงินดังกล่าวออกไปอีก เชื่อว่าจะทำให้นักเตะทุกคนเสียความรู้สึก ที่เห็นพวกกาฝากเข้ามาคอยแทะกินส่วนแบ่งของตนอยู่ตลอด

  ส่วนเรื่องแบ่งงานก็ถือว่าชัดเจน การมอบหมายให้ “โค้ชโชค” โชคทวี พรหมรัตน์ เข้ามาคุมทีมโอลิมปิกเกมส์ และให้ “โค้ชแม็กซ์”ใกล้รุ่ง ตรีจักรสังข์ เป็นผู้ช่วยทีมบอลโลก ส่วน “ซิโก้” ก็เป็นเฮดโค้ช ก็ถือว่าเหมาะสมและลงตัวดี

  โดยเฉพาะ “โค้ชโชค” ที่เพิ่งจะฝากผลงานความสำเร็จการันตีด้วยเหรียญทองในการแข่งขันซีเกมส์ ครั้งที่ 28 ที่ผ่านมา นับว่ามอบหมายไม่ผิดคน
  ที่ผ่านมาเรื่องความชัดเจนของหน้าที่โค้ชแต่ละชุดก็ดูเหมือนจะเป็นที่ครหาเหมือนกัน จนทำให้การทำงานของแต่ละคนดูจะดร็อปลงไป อย่างในซีเกมส์ครั้งที่ผ่านมา หลายคนยังตั้งข้อสงสัยว่าจริงแล้วใครที่เป็นโค้ชกันแน่

  เพราะก่อนการแข่งขันก็ได้มีการมอบหมายอย่างชัดเจนให้ “โชคทวี พรหมรัตน์” เป็นคนดูแล แต่บางครั้งก็เห็นถามหาแต่ “ซิโก้” แบบนี้เหมือนไม่ให้เกียรติกันชัดๆ

  ในเมื่อมอบหมายและแบ่งงานกันแล้วก็ควรที่จะเชื่อมั่นในฝีมือ โอเคครับหากจะมีการปรึกษาหารือกันบ้างไม่ใช่เรื่องแปลกเพราะถือเป็นทีมงานชุดเดียวกัน และการทำงานจะได้เป็นไปในทิศทางเดียวกัน

  จนสุดท้ายปัญหาต่างๆก็เริ่มคลี่คลายลงไปเรื่อยๆ เมื่อโชคทวีก็แสดงฝีมือให้ทุกคนได้เห็นว่าความสามารถไม่แพ้กัน

  ซึ่งตรงนี้ถ้ามีการแบ่งสรรและแบ่งหน้าที่การทำงานอย่างชัดเจนตามที่ออกมาระบุ เชื่อว่าน่าจะทำให้ทีมก้าวเดินไปข้างหน้าอย่างเป็นระบบระเบียบมากขึ้น

  เพราะสุดท้ายเฮดโค้ชหรือโค้ชใหญ่ก็คือ “ซิโก้” เกียรติศักดิ์ เสนาเมือง ที่จะเป็นผู้กำหนดบทบาทหน้าที่ของแต่ละคนเพื่อให้การฝึกซ้อมและแนวทางเป็นแบบเดียวกัน เพื่อสร้างความสำเร็จในอนาคต

  เห็นอย่างนี้ก็เชื่อว่าไม่นานความฝันของคนไทยที่จะเห็นบอลไทยประสบความสำเร็จบนเวทีระดับโลกคงไม่ไกลเกินเอื้อม.

  ตองเจ

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  เรียงหน้าชนตองเจเกียรติศักดิ์ เสนาเมืองซิโก้จัดสรรลงตัวโชคทวี พรหมรัตน์เงินรางวัลไทยรัฐฉบับพิมพ์

  ข่าวแนะนำ

  Most Viewed

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  วันศุกร์ที่ 23 ตุลาคม 2563 เวลา 22:35 น.