ข่าว

วิดีโอ

ส.กังหัน แต่งตั้ง 'บลินด์' เป็นกุนซือคนใหม่

สมาคมฟุตบอลทีมชาติเนเธอร์แลนด์ ประกาศแต่งตั้ง แดนนี บลินด์  เป็นกุนซือคนใหม่เป็นที่เรียบร้อย หลังเพิ่งแยกทางกับกุส ฮิดดิงก์ ไปเมื่อวันจันทร์ที่ผ่านมา....

สำนักข่าวต่างประเทศรายงานวันที่ 1 ก.ค. ว่า สมาคมฟุตบอลทีมชาติเนเธอร์แลนด์ ประกาศแต่งตั้ง แดนนี บลินด์ คุณพ่อของ ดาร์ลีย์ บลินด์ กองกลางของทีมแมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด   เป็นกุนซือคนใหม่เป็นที่เรียบร้อย หลังเพิ่งแยกทางกับกุส ฮิดดิงก์ ไปเมื่อวันจันทร์ที่ผ่านมา โดยตกลงเซ็นสัญญาไปจนถึงปี 2018

สำหรับ บลินด์ วัย 53 ปี จะก้าวขึ้นมาทำหน้าที่ตำแหน่งนายใหญ่ของเนเธอร์แลนด์ แทนที่ของ ฮิดดิงก์ ที่ตัดสินใจลาออกจากตำแหน่งเนื่องจากผลงานอันย่ำแย่ หลังเข้ามาคุมทีมต่อจากหลุยส์ ฟาน กัล ได้แค่ 10 เดือนเท่านั้น โดยก่อนหน้านี้ บลินด์ นั้นเป็นมือขวาของ ฮิดดิงก์ อยู่แล้ว

ทั้งนี้ ปัจจุบัน เนเธอร์แลนด์ รั้งอันดับที่ 3 ในตารางคะแนนของกลุ่ม เอ ในศึกยูโร 2016 รอบคัดเลือก โดยมีเพียง 10 แต้มเท่านั้น ซึ่ง บลินด์ จะคุมทัพนัดแรกในเกมพบไอซ์แลนด์ จ่าฝูงของกลุ่ม วันที่ 3 กันยายนนี้

(เครดิตภาพ https://twitter.com/KNVB)

สมาคมฟุตบอลทีมชาติเนเธอร์แลนด์ ประกาศแต่งตั้ง แดนนี บลินด์ เป็นกุนซือคนใหม่เป็นที่เรียบร้อย หลังเพิ่งแยกทางกับกุส ฮิดดิงก์ ไปเมื่อวันจันทร์ที่ผ่านมา.... 1 ก.ค. 2558 23:18 1 ก.ค. 2558 23:24 ไทยรัฐ