ข่าว

วิดีโอ

เริ่มแล้ว FAST AUTO SHOW ส่องราคาโปรโมชั่นรถใหม่ป้ายแดง รถมือสองสภาพดี

วันแรกจัดเต็ม เปิดงาน Fast Auto Show Thailand 2015 “เลือกคันที่ชอบ ถอยคันที่ใช่” 1-5 ก.ค. นี้ ตอกย้ำจุดแข็ง การันตีคุณภาพทุกคันโดยกูรูชื่อดังพร้อมแคมเปญพิเศษเพียบ ค่าย คิง ออฟ ออโต้ โปรดักต์ เปิดมหกรรมแสดงและจำหน่ายรถยนต์ใหม่และรถยนต์ใช้แล้ว Fast Auto Show Thailand 2015 อย่างยิ่งใหญ่ในวันนี้ โดยได้รับเกียรติจาก พลตรีสุวภัทร ยี่โถขาว เจ้ากรมการขนส่งทหารบก เป็นประธานเปิดงานหลังประสบความสำเร็จมาต่อเนื่อง 3 ปีซ้อน ชูจุดแข็งซื้อรถในงานมั่นใจได้ด้วยการันตีโดยกูรูรถยนต์ระดับแนวหน้าของเมืองไทย ตอบโจทย์คนอยากมีรถ ทั้งป้ายแดงจาก 14 ค่ายรถยนต์ชั้นนำ รถยนต์ใหม่ใช้แล้วจากศูนย์รถมือสองชั้นนำ ที่วางใจได้ ภายใต้แนวคิด “FAST เลือกคันที่ชอบ ถอยคันที่ใช่” ระหว่างวันที่ 1-5 กรกฎาคม 2558 เวลา 10.00-21.00 น. ณ ศูนย์นิทรรศการและการประชุม ไบเทค บางนา ฮอลล์ 106 บนพื้นที่จัดงานกว่า 10,000 ตร.ม.

พัฒนเดช อาสาสรรพกิจ ประธานบริษัท คิง ออฟ ออโต้ โปรดักท์ จำกัด และประธานจัดงาน “มหกรรม Fast Auto Show Thailand 2015” เปิดเผยว่า “มหกรรม Fast Auto Show Thailand 2015” ปีนี้จัดต่อเนื่องเป็นปีที่ 4 แล้ว จากความสำเร็จในปีที่ผ่านมา มีผู้เข้าชมงานกว่า 2 แสนคน ยอดจองรถใหม่ 1,900 คัน และยอดขายรถใช้แล้ว 800 คัน ในปีนี้แนวโน้มอุตสาหกรรมยานยนต์คาดว่าจะฟื้นตัวขึ้นจากปีก่อน ตามอัตราการเติบโตทางเศรษฐกิจที่รัฐบาลคาดการณ์ว่าจะเติบโตที่ร้อยละ 3-4 และภาวะเศรษฐกิจที่เริ่มฟื้นตัว ซึ่งจะทำให้ภาพรวมอุตสาหกรรมยานยนต์ปรับตัวดีขึ้น โดยเชื่อว่ากำลังซื้อของประชาชนในขณะนี้ยังมีความต้องการซื้ออยู่ เพียงแต่อาจอยู่ระหว่างการชะลอการตัดสินใจ เนื่องจากต้องการรอความชัดเจนในเรื่องของการปรับโครงสร้างภาษีใหม่ก่อน


ทั้งนี้ งาน “มหกรรม Fast Auto Show Thailand 2015” จะเป็นแหล่งรวมรถยนต์ใหม่ป้ายแดงจากค่ายรถยนต์ชั้นนำ และศูนย์รถยนต์มือสองที่เชื่อถือได้ ภายใต้คอนเซปต์ FAST ซื้อง่าย ขายคล่อง ถูกใจคันไหนก็ซื้อเป็นเจ้าของได้เลย และที่พิเศษกว่างานไหนๆ คือ ลูกค้าที่ซื้อรถยนต์ในงานจะได้รับการรับประกันคุณภาพจากกูรูรถยนต์ระดับแนวหน้าของเมืองไทย อย่าง อาจารย์พัฒนเดช อาสาสรรพกิจ โดยตั้งเป้าผู้เข้าชมงานปีนี้ทะลุ 250,000 คน ยอดจองรถมากกว่า 3,000 คัน

งาน Fast Auto Show Thailand 2015 จัดที่ศูนย์นิทรรศการและการประชุม ไบเทค บางนา ฮอลล์ 106 เช่นเดิม เนื่องด้วยความสะดวกในการเดินทางและจากผลสำรวจพบว่ากลุ่มผู้บริโภคในโซนกรุงเทพตะวันออกและสมุทรปราการ ซึ่งเป็นย่านธุรกิจแห่งใหม่มีกำลังซื้อสูง และยังคงตอบรับงานเป็นอย่างดี เป็นการเปิดโอกาสให้ผู้บริโภคในย่านนี้และพื้นที่ใกล้เคียงในภาคตะวันออกได้มีโอกาสเข้าถึงรถยนต์ที่ต้องการได้ง่ายขึ้น นายพัฒนเดช กล่าว

ด้าน ชลัทชัย ปภัสร์พงษ์ รองประธานจัดงาน ฝ่ายรถใหม่ กล่าวถึงภาพรวมตลาดว่า ช่วงไตรมาสแรกของปีนี้ ยังคงมีอัตราเติบโตติดลบอยู่บ้าง เนื่องจากตลาดกำลังอยู่ในช่วงปรับสมดุล สู่ความต้องการที่แท้จริง ผลกระทบจากนโยบายรถคันแรกเมื่อ 2-3 ปีก่อน มีอยู่บ้าง แต่กำลังปรับเปลี่ยนไปในทิศทางที่ดีขึ้นตามลำดับ เห็นได้จากยี่ห้อที่เพิ่งมีการเปิดตัวรถยนต์รุ่นใหม่ ยังคงมีอัตราเติบโต โดยยอดจำหน่ายรถยนต์สะสม 3 เดือนแรกของปี 2558 มียอดการจำหน่ายทั้งสิ้น 197,250 คัน ลดลงร้อยละ 11.9 ประกอบด้วย รถยนต์นั่ง 100,839 คัน ลดลงร้อยละ 12.8 รถเพื่อการพาณิชย์ 96,411 คัน ลดลงร้อยละ 10.9 โดยกลุ่มนี้รวมรถกระบะขนาด 1 ตัน มียอดขาย 86,114 คัน ลดลงร้อยละ 12.7 อัตราเติบโตติดลบนี้ สืบเนื่องจากภาวะความต้องการเทียมล่วงหน้าของตลาดในช่วงก่อนหน้า ภาระหนี้สินของครัวเรือนยังอยู่ในระดับสูง ราคาสินค้าเกษตรทรงตัวอยู่ในระดับต่ำ และความเข้มงวดของสถาบันการเงิน


ทั้งนี้ ตลาดรถยนต์ในครึ่งปีหลัง คาดว่าจะมีแนวโน้มปรับไปในทิศทางบวก เติบโตขึ้นเล็กน้อย เนื่องจากนโยบายกระตุ้นรายจ่ายภาครัฐ และความคืบหน้าโครงการสำคัญๆ หลายโครงการ ภาคการส่งออกปรับตัวดีขึ้น การเปิดตัวรถยนต์ใหม่หลายรุ่น และอัตราภาษีใหม่ที่จะเริ่มบังคับใช้ในปีหน้า จะเป็นแรงหนุน กระตุ้น ที่ทำให้ตลาดปรับสมดุลเร็วขึ้น นายชลัทชัย กล่าวเพิ่มเติม สำหรับ “มหกรรม Fast Auto Show Thailand 2015” ในปีนี้มีค่ายรถยนต์ชั้นนำ 14 รายตอบรับเข้าร่วมงาน ได้แก่
1. ฮอนด้า
2. ฮุนได
3. อีซูซุ
4. มาสด้า
5. เอ็มจี
6. มิตซูบิชิ
7. นิสสัน
8. ปอร์เช
9. ซูซูกิ
10. โตโยต้า
11. ผู้แทนจำหน่ายรถยนต์เมอร์เซเดส-เบนซ์ เค้งหงษ์ทอง
12. ผู้แทนจำหน่ายรถยนต์ซูบารุ
13. ผู้นำเข้าอิสระ เทดดี้ ออโต้ เซลล์
14. ผู้แทนจำหน่ายรถจักรยานยนต์ใหญ่ ดูคาติ


สำหรับผู้ที่เข้าชมงาน จองรถและซื้อรถยนต์ภายในงาน นอกจากจะเข้าชมงานฟรีแล้วยังมีสิทธิ์ลุ้นรับสร้อยคอทองคำวันละ 2 เส้น ผู้จองรถยนต์ในงานทุกวันมีสิทธ์ลุ้นรับรางวัลบัตรน้ำมันเชลล์มูลค่า 5,000 บาท จำนวน 4 รางวัล และท้ายที่สุดสำหรับผู้ซื้อรถยนต์ภายในงาน มีสิทธ์ลุ้นรับรางวัลใหญ่คือ รถยนต์ MG 3 Hatchback 1.5L รุ่น D และบัตรน้ำมันเชลล์มูลค่า 100,000 บาท อีก 1 รางวัล ดังนั้นผู้ที่ซื้อรถยนต์ภายในงานมีสิทธิ์ลุ้นรับรางวัลพิเศษได้ถึง 3 ต่อ และยังมีสิทธิพิเศษอื่นๆ อีกมากมาย


อัษฎาวุธ อาสาสรรพกิจ รองประธานจัดงาน ฝ่ายรถใหม่ใช้แล้ว กล่าวถึงภาพรวมตลาดรถยนต์มือสอง ว่า ตลาดรถยนต์มือสองในขณะนี้ถือว่าเริ่มมีแนวโน้มที่ดีขึ้น เนื่องจากผู้บริโภคให้ความสนใจเพราะมีตัวเลือกที่หลากหลายและราคาที่สามารถเป็นเจ้าของได้ง่ายมากขึ้น อีกทั้งผู้บริโภคสะท้อนพฤติกรรมการเลือกใช้รถที่เหมาะสมกับปัจจัยทางเศรษฐกิจที่แท้จริงมากขึ้นด้วย สำหรับเทรนด์ความนิยมรถยนต์มือสองปีนี้นับว่าเป็นโอกาสทองของตลาดรถยนต์มือสองที่มีรถยนต์ให้เลือกหลากหลาย โดยเฉพาะอย่างยิ่งรถยนต์ขนาดกลางและขนาดใหญ่ที่มีการแข่งขันสูง ทำให้ผู้บริโภคมีโอกาสได้เลือกรถยนต์ที่ตรงกับความต้องการได้ง่ายมากขึ้น อีกกลุ่มที่น่าจับตามองคือรถยนต์เพื่อการพาณิชย์ทั้งรถตู้และรถปิกอัพ ที่สามารถนำไปประกอบอาชีพได้ เป็นกลุ่มที่ได้รับการตอบรับที่ดีจากผู้บริโภคและได้รับการอนุมัติในการปล่อยสินเชื่อได้อย่างง่าย สำหรับรถยนต์ที่มีเครื่องยนต์ระดับ 1,500 ซีซี ยังเป็นกลุ่มที่มีความเคลื่อนไหวต่อเนื่องเพราะคนส่วนใหญ่ให้ความนิยม ประกอบกับราคาที่เหมาะสมอยู่ในงบประมาณไม่เกิน 5 แสนบาท สำหรับเทรนด์ความนิยมรถที่มีเครื่องยนต์ 1,500 ซีซี ขึ้นไป รวมไปถึงรถยุโรป นับว่ายังคงเป็นไปตามกลไกตลาด


งาน Fast Auto Show Thailand 2015 ได้รับความร่วมมือจากศูนย์รถยนต์มือสองรายใหญ่ จากทั้งในเขตกรุงเทพฯ และปริมณฑลทั้ง 6 ค่ายมาร่วมภายในงาน ประกอบด้วย 1. โต ออโต้คาร์ 2. วิสาร ออโต้ คาร์ 3. ศูนย์รถยนต์ 54 4. นิวัฒน์ โย รัชดา 5. DDS คาร์เซ็นเตอร์ และ 6. เก่ง พระราม 9 ซึ่งผู้ประกอบการรถยนต์มือสองแต่ละราย ล้วนแต่มีประสบการณ์และความชำนาญมายาวนาน ดังนั้นจึงมั่นใจได้ในเรื่องของคุณภาพของรถยนต์ที่นำมาจำหน่าย ความหลากหลายของรถยนต์ที่นำมาจำหน่ายในงาน และการตรวจสอบคุณภาพ และผ่านการคัดเลือกโดย อาจารย์พัฒนเดช อาสาสรรพกิจ ทำให้ลูกค้าสามารถตัดสินใจเลือกซื้อรถยนต์มือสองคุณภาพดีได้อย่างสบายใจและรวดเร็ว

งานมหกรรม Fast Auto Show Thailand 2015 ต้องการให้ผู้ซื้อผู้ขายสามารถบรรลุข้อตกลงกันได้อย่างรวดเร็ว พึงพอใจทั้งสองฝ่าย นอกจากการแสดงและจำหน่ายทั้งรถใหม่และรถใช้แล้ว ทุกประเภท ยังมีเวทีกลางเพื่อจัดกิจกรรมส่งเสริมการขาย สนามทดลองขับสำหรับผู้ต้องการซื้อไว้ ไม่ไกลจากบริเวณงาน รถใช้แล้วทุกคันผ่านการตรวจสอบคุณภาพโดยผู้เชี่ยวชาญรถมือสอง และเชื่อมั่นว่างานนี้จะสร้างบรรยากาศการซื้อขายทำให้อุตสาหกรรมคึกคักในช่วงกลางปี ส่งผลบวกแก่ธุรกิจรถยนต์ไปตลอดทั้งปีแน่นอน” นายพัฒนเดช กล่าวทิ้งท้าย.

อาคม รวมสุวรรณ
E-Mail chang.arcom@thairath.co.th
Facebook https://www.facebook.com/chang.arcom 

เริ่มแล้ว FAST AUTO SHOW งานแสดงรถยนต์ช่วงกลางปี เลือกคันที่ชอบ ถอยคันที่ใช่ ทั้งรถใหม่ป้ายแดงและรถมือสองคัดเกรด 1-5 กรกฎาคม 2558 ไบเทค บางนา 10.30-20.30 น. 1 ก.ค. 2558 22:29 3 ก.ค. 2558 12:12 ไทยรัฐ