ข่าว

วิดีโอ

'หงส์ขาว' คอนเฟิร์มคว้า 'เอแดร์' เสริมคม

"หงส์ขาว" สวอนซี ซิตี้ ประกาศคว้าตัว "เอแดร์" ดาวยิงชาวโปรตุกีสของ บรากา มาเสริมแนวรุกเป็นที่เรียบร้อย เซ็นสัญญาเป็นเวลา 3 ปี โดยไม่มีการเปิดเผยค่าตัวแต่อย่างใด...


สำนักข่าวต่างประเทศรายงานวันที่  1 มิ.ย. ว่า "หงส์ขาว" สวอนซี ซิตี้ สโมสรแกร่งแห่งศึกพรีเมียร์ลีก อังกฤษ  ประกาศคว้าตัว "เอแดร์" กองหน้าทีมชาติโปรตุเกส ของ บรากา มาเสริมแนวรุกเป็นที่เรียบร้อย เซ็นสัญญาเป็นเวลา 3 ปี โดยไม่มีการเปิดเผยค่าตัวแต่อย่างใด แต่คาดกันว่าน่าจะอยู่ที่ประมาณ 5 ล้านปอนด์

เอแดร์ วัย 27 ปี ลงเล่นให้ บรากา ไป 29 นัด ซัดไป 10 ประตู ในซีซั่นที่ผ่านมา ช่วยให้ต้นสังกัดจบอันดับ 4 ของตารางในลีกสูงสุดของโปรตุเกส จนทำให้ฟอร์มไปเข้าตา แกร์รี มองค์ กุนซือของหงส์ขาวเต็มๆ ก่อนจัดการคว้าตัวมาร่วมทีมในที่สุด โดย เอแดร์ จะเข้ามาผนึกกำลังในแนวรุกของสวอนซี ร่วมกับ บาเฟติมบี โกมิส และ อังเดร อายิว ซึ่ง เอแดร์ จะสวมเสื้อหมายเลข 17 ลงสนามให้กับสวอนซี

สวอนซี ซิตี้ แถลงการณ์บนเว็บไซต์ของสโมสรว่า "เอแดร์ วัย 27 ปี ได้จรดปากกาเซ็นสัญญากับสวอนซีเป็นเวลา  3 ปี หลังผ่านการตรวจร่างกายเมื่อสุดสัปดาห์ที่ผ่านมา"

ทั้งนี้ เอแดร์  มีชื่ออยู่ในทีมชาติโปรตุเกส ชุดที่ไปลุยฟุตบอลโลก 2014 ที่บราซิลอีกด้วย

"หงส์ขาว" สวอนซี ซิตี้ ประกาศคว้าตัว "เอแดร์" ดาวยิงชาวโปรตุกีสของ บรากา มาเสริมแนวรุกเป็นที่เรียบร้อย เซ็นสัญญาเป็นเวลา 3 ปี โดยไม่มีการเปิดเผยค่าตัวแต่อย่างใด... 1 ก.ค. 2558 21:48 1 ก.ค. 2558 21:54 ไทยรัฐ