วันศุกร์ที่ 17 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ


มหาเศรษฐีฟอร์บส์ ไม่พลาดประมูลตัว19 เชฟใหญ่

อิ่มบุญกันถ้วนหน้า!! เมื่อเชฟใหญ่จาก 17 โรงแรมชั้นนำระดับ 5 ดาว และบริษัทการบินไทย จำกัด (มหาชน) รวมทั้งหมด 19 คน มาร่วมกันปรุงอาหารเพื่อเสิร์ฟในงานกาลาดินเนอร์การกุศล Bangkok Chefs Charity 2015 ซึ่งจัดขึ้นเป็นปีที่ 7 โดยบริษัท กูร์เมท์วัน จำกัด (บริษัทนำเข้าสินค้าอาหารระดับพรีเมี่ยมรายใหญ่ของไทย) โดยได้รับพระกรุณาธิคุณจาก สมเด็จพระเทพรัตนราชสุดาฯ สยามบรมราชกุมารี เสด็จฯเป็นองค์ประธานเช่นทุกปี ณ ห้องรอยัล บอลรูม โรงแรมแมนดาริน โอเรียนเต็ล กรุงเทพฯ เมื่อค่ำคืนวันจันทร์ (29 มิ.ย.) ที่ผ่านมา

เหล่าเชฟจากโรงแรมดังได้จับคู่กันรังสรรค์เมนูสุดพิเศษ เสิร์ฟในงานถึง 10 คอร์ส มีอาทิ สลัดปูเสิร์ฟกับเยลลี่ตะไคร้และซัลซาผักชีไทย, ซุปนิซัวร์เสิร์ฟกับมะเขือม่วงรมควันและขนมปังกรอบ, ตับเป็ดทอดเสิร์ฟกับข้าวเกรียบกุ้ง, สลัดกุ้งล็อบสเตอร์เสิร์ฟกับซอสแอปเปิ้ล, เกี๊ยวสามรสเสิร์ฟกับซอสโรสแมรี่, อกเป็ดสอดไส้เสิร์ฟกับบีทรูทและหนังเป็ดกรอบ ฯลฯ และก่อนที่อาหาร 3 จานสุดท้ายจะถูกเสิร์ฟ พิธีกรในงานได้เชิญชวนแขกผู้มีเกียรติร่วมกันระดมทุน เพื่อหารายได้ช่วยเหลือเด็กยากจนและเด็กด้อยโอกาส โดยผู้ที่ประมูลสูงสุดจะได้เชฟทั้ง 19 คน ไปปรุงอาหารให้ทานถึงบ้าน 1 มื้อ และผู้ที่ชนะการประมูล ได้แก่เจ้าพ่อเรดบูล เฉลิม–ดารณี อยู่วิทยา ที่ส่งตัวแทนมาประมูลไปด้วยตัวเลข 3 ล้านบาท และมีผู้ใจบุญ มร.จอห์นนี่ คัง บุนฮี นักธุรกิจชาวฮ่องกง ร่วมสมทบทุนเพิ่มอีก 4 ล้านบาท, มร.สติก นอต-ลอฟ เจ้าของสนามกอล์ฟ Black Mountain หัวหิน บริจาค 1.5 ล้านบาท, สุริยน–เมก้า ศรีอรทัยกุล บริจาค 500,000 บาท และ วิชัย–จุฑามาศ เบญจรงคกุล แม้จะไม่ได้มาร่วมงานแต่บริจาคให้ 1 ล้านบาท ทำให้ยอดเงินรายได้ทั้งจากการจำหน่ายบัตรและการบริจาคมียอดรวมถึง 10 ล้านบาท ซึ่งจะนำไปสมทบช่วยเหลือโรงเรียนตำรวจตระเวนชายแดน ในพระอุปถัมภ์ของสมเด็จพระเทพรัตนราชสุดาฯ สยามบรมราชกุมารี และส่วนที่เหลือนำไปสร้างอาคารเรียน ซ่อมแซมระบบสาธารณูปโภค ซื้ออุปกรณ์การเรียนการสอน อุปกรณ์กีฬา ให้กับโรงเรียนเด็กยากจนในอำเภออมก๋อย จังหวัดเชียงใหม่ หลังจากนั้นสมเด็จพระเทพรัตนฯ ได้พระราชทานส้มตำฝีพระหัตถ์ที่ทรงปรุงรสด้วยพระองค์เอง แก่ผู้ร่วมประมูลทุกคนด้วย

และเนื่องในโอกาสเฉลิมพระชนมพรรษาครบ 60 พรรษา สมเด็จพระเทพรัตนราชสุดาฯ สยามบรมราชกุมารี ทางบริษัท กูร์เมท์วัน จำกัด ร่วมกับเชฟ 17 โรงแรม และการบินไทย ได้พร้อมใจกันจัดเซอร์ไพรส์ นำเค้กจำนวน 16 ก้อน มาทูลเกล้าฯถวาย เพื่อเป็นการถวายพระพร อีกทั้งแสดงออกซึ่งความจงรักภักดี และสำนึกในพระกรุณาธิคุณ.

อิ่มบุญกันถ้วนหน้า!! เมื่อเชฟใหญ่จาก 17 โรงแรมชั้นนำระดับ 5 ดาว และบริษัทการบินไทย จำกัด (มหาชน) รวมทั้งหมด 19 คน มาร่วมกันปรุงอาหารเพื่อเสิร์ฟในงานกาลาดินเนอร์การกุศล Bangkok Chefs Charity 2015... 1 ก.ค. 2558 20:14 1 ก.ค. 2558 20:17 ไทยรัฐ