ข่าว

วิดีโอ

อนาคตของชาติ แหม่ม คัทลียา ลั่นดัง! ลงทุนกับเด็กสำคัญที่สุด

อดีตนางเอกรุ่นใหญ่ ฉายาเจ้าหญิงแห่งวงการบันเทิง แหม่ม คัทลียา ยังสวยพริ้ง ไม่บอกอายุจริงก็คงเดากันไม่ถูก เพราะหน้าใสเซียะกระชากวัยสุดฤทธิ์ เพิ่งหอบความงามมาเฉิดฉายในงาน ฉลองครบรอบ 90 ปีของลักษ์ LUX 90 th Year Anniversary ที่ยูนิลีเวอร์เฮ้าส์ พระราม 9

ทำงานในอยู่วงการมานานมากๆ? “นานมาก (ยิ้มกว้าง)” อยากให้วงการบันเทิงบ้านเราพัฒนาก้าวไกลไปกว่านี้อย่างไรบ้างคะ? “แหม่มว่า...ทุกคนก็พยายามพัฒนาอยู่แล้วแหละ ยิ่งตอนนี้เป็นดิจิตอลเป็นระบบ HD มีหลายๆ ช่องเกิดขึ้น เพราะฉะนั้นก็ต้องมีการแข่งเยอะขึ้นอยู่แหละ มันคงคุณภาพมากขึ้นอยู่แล้วแหละ แหม่มว่านะทุกคนต้องแข่งขันกับตัวเองก่อน ไม่ต้องไปแข่งกับคนอื่นหรอก ไม่ต้องไปคิดว่าทำไมฉันจะต้องเก่งกว่าคนนั้น ทำไมฉันจะต้องดีกว่าคนนี้ อันนี้ไม่ต้องไปคิด! ทำสิ่งที่เราทำอยู่แล้วให้ดีกว่าเดิม แข่งกับตัวเองตรงนี้แหม่มว่าสำคัญ

“วงการบันเทิงบ้านเราก็โชคดีนะ มีคนเก่งๆ เยอะ ไม่ว่าจะเป็นหมวดของรายการข่าวหรือวาไรตี้ต่างๆ ทุกอย่างมีคนเก่งอยู่แล้วแหละ เราอาจจะยังพัฒนาได้ไม่เท่าเมืองนอกอย่างอเมริกา แต่ตอนนี้วงการบันเทิงบ้านเราก็พัฒนาไปได้ไกลมากแล้ว ข้อสำคัญอย่าลืมว่า เด็กก็เสพสื่อเยอะมาก เพราะฉะนั้นถ้าเราจะให้ประเทศพัฒนา เราก็ต้องลงทุนกับเด็ก ใช่มั้ย แหม่มว่านะลงทุนกับเด็กสำคัญที่สุด และก็คุ้มที่สุด (ยิ้ม) ซึ่งเด็กก็จะโตไปเป็นอนาคตของชาติ ถ้าเราใส่อะไรที่ดีมีความรู้คุณภาพ มีสาระบ้างแทรกไปกับบันเทิงในขณะที่เขาได้ดูสนุกเด็กจะได้พัฒนา

ส่วนใหญ่รายการเด็กมักจะไปไม่ค่อยรอด ผู้ผลิตก็เลยไม่ค่อยชอบทำรายการเกี่ยวกับเด็กออกมามากนัก หรือไม่อย่างไร? “มันเหนื่อยตรงนี้ไง มันน่าสงสารเนอะ ไม่รู้จะแก้ยังไง (ทำท่าครุ่นคิด) คิดไม่ออกเหมือนกันสมการนี้ ซึ่งรายการเด็กดีๆ ควรจะได้รับการสนับสนุนที่ดี อย่าลืมนะว่าเด็กบ้านเราเยอะมากนะ อย่างแหม่มในฐานะเป็นแม่
เราย่อมอยากจะให้ลูกได้สิ่งที่ดีที่สุดอยู่แล้ว และยอมลงทุนใช่มั้ย ถ้าสมมติมีรายการเด็กดีๆ ที่ดูแล้วมีสาระและได้บันเทิงด้วย สอนเขาผ่านความสนุกโดยที่ได้ความรู้ไปด้วยแบบไม่น่าเบื่อ มันก็จะดี (ยิ้ม)” โอเค! รู้เรื่อง!.

อดีตนางเอกรุ่นใหญ่ ฉายาเจ้าหญิงแห่งวงการบันเทิง แหม่ม คัทลียา ยังสวยพริ้ง ไม่บอกอายุจริงก็คงเดากันไม่ถูก เพราะหน้าใสเซียะกระชากวัยสุดฤทธิ์ เพิ่งหอบความงามมา 1 ก.ค. 2558 17:22 2 ก.ค. 2558 12:29 ไทยรัฐ